khám chữa bệnh

Cập nhập tin tức khám chữa bệnh

Lý do người dân Quảng Ngãi ‘quay lưng' với bệnh viện tuyến tỉnh

Nhiều người dân Quảng Ngãi chê cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của bệnh viện tuyến tỉnh yếu kém. Thậm chí, họ không tin tưởng việc khám, chữa bệnh của bác sĩ nên đã chọn đi xa.

Công bố lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh mới

Văn phòng Chủ tịch nước sáng 3/2 họp báo công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước công bố Luật Khám bệnh, chữa bệnh vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2.

Luật Khám chữa bệnh sửa đổi dù rất cấp bách nhưng không chạy theo tiến độ

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, dự Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) dù rất cấp bách nhưng không chạy theo tiến độ, mà phải tiếp thu, chỉnh lý tối đa các ý kiến.

Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để thực hiện phương châm “Tận tâm với nghề - Tận tình với bệnh nhân”.

Nhiều lợi thế trong khám chữa bệnh của phòng khám đa khoa Nam Việt

Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, quận 10) với thế mạnh về đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất, dịch vụ tận tâm… là địa chỉ nhiều người dân TP.HCM lựa chọn để thăm khám, chăm sóc sức khỏe.

Số hóa khám chữa bệnh, xây dựng bệnh viện thông minh ở Bắc Ninh

Ngành Y tế Bắc Ninh nỗ lực triển khai nhiều giải pháp số, từng bước xây dựng hệ thống y tế thông minh trong công tác quản lý, khám chữa bệnh. Qua đó góp phần rút ngắn thủ tục hành chính, hỗ trợ tối đa người dân tiếp cận thông tin, dịch vụ y tế.

BHYT chi trả khoảng 3.750 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh cho học sinh, sinh viên

Ngày 18/9 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết đã chi trả khoảng 3.750 tỷ đồng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) trong năm 2021 và 8 tháng năm 2022.

Khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, TP.HCM

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (quận 5, TP.HCM) không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để trở thành địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân ở TP.HCM và các tỉnh lân cận lựa chọn.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu TP.HCM khám chữa bệnh ngoài giờ

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nỗ lực tạo quy trình làm việc chuyên nghiệp

Ngày càng nhiều bệnh nhân chọn phòng khám chuyên khoa bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn. Và phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (Quận 5, TP.HCM) là một trong những địa chỉ nhiều bệnh nhân ở TP.HCM và các tỉnh lân cận lựa chọn.

Khám và chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Hồng Phong 160-162 Lê Hồng Phong

Phòng khám đa khoa (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hồng Phong) cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ tận tình, trang thiết bị hiện đại; mở cửa vào cả ngày Chủ nhật và lễ tết.

BHXH Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và vật tư ý tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh theo diện bảo hiểm y tế.

ĐBQH lo lắng về tình trạng mua sắm trang thiết bị y tế 'gần như đóng băng'

Tiến trình xã hội hóa trong lĩnh vực y tế hiện nay gần như đang đặt ở nút tạm dừng, hoạt động mua sắm trang thiết bị y tế gần như đóng băng và không dám triển khai.

Bộ trưởng Y tế: Sai phạm trong xã hội hóa y tế rất nhiều

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Sinh viên ĐH FPT Cần Thơ phát triển ứng dụng chẩn bệnh trực tuyến, giảm tải ngành y

Pemeprap - Ứng dụng Dự đoán bệnh (Disease Prediction Application - DPA) của các sinh viên ĐH FPT Cần Thơ giúp người dùng được khám, chẩn đoán bệnh trực tuyến, có định hướng khám đúng chuyên khoa sâu.

Bộ Y tế: Có hiện tượng y bác sĩ tự ý bỏ vị trí công tác

Theo Bộ Y tế, thời gian qua đã có hiện tượng người hành nghề y tự ý bỏ vị trí công tác, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao.

AI trợ lý bác sĩ - Ứng dụng trí tuệ thông minh bảo vệ thành trì chống dịch Covid-19

Theo các chuyên gia y tế, việc ứng dụng công nghệ như phần mềm DrAid™ - AI trợ lý bác sĩ không chỉ hỗ trợ đắc lực các bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh mà còn đảm bảo được yếu tố “giãn cách” trong mùa dịch.

TP.HCM: Năm 2020 số lượt khám chữa bệnh giảm 4,2 triệu

Số lượt khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ở TP.HCM năm 2020 giảm 4,2 triệu lượt so với năm 2019.

Xử phạt cơ sở khám bệnh chui, dùng thuốc chưa được lưu hành

Phòng khám y học cổ truyền khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, không được cấp phép hoạt động,...

Hà Nội tăng cường y, dược cổ truyền trong khám chữa bệnh

Thời gian tới, Hà Nội phấn đấu 100% bệnh viện đa khoa có khoa y dược cổ truyền, các phòng khám đa khoa, trạm y tế xã, phường, thị trấn có bộ phận y, dược cổ truyền.