khám chữa bệnh

Cập nhập tin tức khám chữa bệnh

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Sinh viên ĐH FPT Cần Thơ phát triển ứng dụng chẩn bệnh trực tuyến, giảm tải ngành y

Pemeprap - Ứng dụng Dự đoán bệnh (Disease Prediction Application - DPA) của các sinh viên ĐH FPT Cần Thơ giúp người dùng được khám, chẩn đoán bệnh trực tuyến, có định hướng khám đúng chuyên khoa sâu.

Bộ Y tế: Có hiện tượng y bác sĩ tự ý bỏ vị trí công tác

Theo Bộ Y tế, thời gian qua đã có hiện tượng người hành nghề y tự ý bỏ vị trí công tác, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao.

AI trợ lý bác sĩ - Ứng dụng trí tuệ thông minh bảo vệ thành trì chống dịch Covid-19

Theo các chuyên gia y tế, việc ứng dụng công nghệ như phần mềm DrAid™ - AI trợ lý bác sĩ không chỉ hỗ trợ đắc lực các bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh mà còn đảm bảo được yếu tố “giãn cách” trong mùa dịch.

TP.HCM: Năm 2020 số lượt khám chữa bệnh giảm 4,2 triệu

Số lượt khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ở TP.HCM năm 2020 giảm 4,2 triệu lượt so với năm 2019.

Xử phạt cơ sở khám bệnh chui, dùng thuốc chưa được lưu hành

Phòng khám y học cổ truyền khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, không được cấp phép hoạt động,...

Hà Nội tăng cường y, dược cổ truyền trong khám chữa bệnh

Thời gian tới, Hà Nội phấn đấu 100% bệnh viện đa khoa có khoa y dược cổ truyền, các phòng khám đa khoa, trạm y tế xã, phường, thị trấn có bộ phận y, dược cổ truyền.

Hà Nội: BHXH phối hợp Sở Y tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Ngày 24/9/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế trên địa bàn Thủ đô.

Nâng chất lượng khám chữa bệnh để hút bệnh nhân ở lại Việt Nam

“Thu hút người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài và người có thu nhập cao khám chữa bệnh chất lượng cao ở Việt Nam giai đoạn 2020-2030” là chủ đề buổi thảo luận chuyên đề được tổ chức tại Bệnh viện Gia An 115, ngày 13/12/2019.

2 giải pháp mũi nhọn cải thiện chăm sóc sức khoẻ ban đầu ở Việt Nam

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ khó có thể phát triển bền vững, thậm chí nguy cơ bị phá vỡ nếu y tế cơ sở không vững mạnh.

2 ưu điểm của thẻ khám chữa bệnh thông minh

Hình thức thanh toán viện phí thông qua Thẻ khám chữa bệnh thông minh hiện đang được triển khai ở nhiều bệnh viện lớn trong cả nước như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Từ Dũ,…

Khám chữa bệnh trái tuyến vẫn hưởng bảo hiểm y tế 100%

Giá trị và quyền lợi của người mua bảo hiểm y tế đã mang lại nhiều giá trị thiết thực, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những quyền lợi chính đáng này.

Vedan Việt Nam: khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 16.000 người nghèo Đồng Nai

8 năm, chương trình do Vedan Việt Nam phối hợp với Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Loan) đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Nai.

Bộ Y tế tinh giản hơn 1.800 vị trí lãnh đạo

- Trong năm 2018, Bộ Y tế đã tinh giản hơn 1.800 vị trí lãnh đạo là cấp trưởng, phó các đơn vị.

 

Những phương pháp chữa bệnh kỳ quái khiến nhiều người giật mình

Ngửi tóc để chẩn đoán bệnh, uống chất phóng xạ radim và nắm chặt chiếc lược để giảm cơn đau sinh nở là những ý tưởng kỳ dị và kém tính khoa học từng áp dụng những năm 1800.

 

Đầu tư mạnh nhân lực để trạm y tế đông người bệnh

Với trên 11.000 trạm y tế xã - phường, hơn 660 bệnh viện, trung tâm y tế huyện và khoảng 350 phòng khám đa khoa khu vực, y tế cơ sở vẫn chưa đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Bắc Kạn: 400 tỷ đồng mua bảo hiểm y tế cho người nghèo

Trong 3 năm 2016-2018, Bắc Kạn đầu tư hơn 400 tỷ đồng mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho 635.331 lượt hộ nghèo, dân tộc thiểu số (DTTS), trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách xã hội.

Ứng dụng robot vào phẫu thuật: Đột phá của ngành y

Việt Nam là nước thứ 2 ở Châu Á và là nước đầu tiên ở Đông Nam Á ứng dụng công nghệ phẫu thuật robot. Hiện có 6 bệnh viện trong nước đã làm chủ kĩ thuật này

3 năm nữa, người dân được khám bệnh thông tuyến

2020 người dân ở vùng xa có thể lên tuyến TƯ khám chữa bệnh. Nhưng để làm được việc này cần có phần mền CNTT ứng dụng trong quá trình khám chữa bệnh thông tuyến.

Vì sao khám ở Nghệ An phải về Hà Tĩnh thanh toán?

BHXH Việt Nam phát ra ''văn bản lạ'', yêu cầu người bệnh phải đóng tiền cho BV tuyến huyện ở Nghệ An, sau đó lấy hóa đơn về Hà Tĩnh thanh toán.