Khánh Hòa đón 325 khách du lịch Nga đầu tiên quay trở lại

Hãng hàng không Azur Air chở 325 khách Nga đã hạ cánh tại cảng Cam Ranh sáng nay (26/12).

Theo đó, đoàn khách du lịch 325 người Nga đến Nha Trang - Khánh Hoà trên chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air, cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo, Moscow (Nga) lúc 15 giờ 30 ngày 25/12, hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 6h00 ngày 26/12.

Sau khi hạ cánh, du khách sẽ di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID, IGOVN trước khi di chuyển đến lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở Bãi Dài, huyện Cam Lâm, như: Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, Vinpearl Nha Trang,...

Đón đoàn khách Nga đầu tiên quay trở lại Việt Nam
Nha Trang đón đoàn khách Nga đầu tiên sau 2 năm vắng bóng (ảnh Sở Du lịch KH)

Đây là những cơ sở được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác.

Trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, khách du lịch sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn, tỉnh như Khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang, Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang; Tour du ngoạn biển trên Vịnh Nha Trang, chương trình city tour, mua sắm và ăn uống tại một số địa điểm đã được cấp phép.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết, việc đón đoàn khách quốc tế có quy mô lớn nhất khẳng định sức hút của du lịch Khánh Hòa đối với các thị trường khách truyền thống như Nga, Đông Âu.

Bà cho rằng, mô hình liên kết giữa công ty lữ hành tour với nhiều các đơn vị lưu trú nhằm đáp ứng nhu cầu của các phân khúc khách hàng khác nhau trong cùng một chuyến bay là hình mẫu cần phát huy để du lịch địa phương có đa dạng nguồn khách, tạo sức bật để bứt phá trong bối cảnh “bình thường mới”.

Đón đoàn khách Nga đầu tiên quay trở lại Việt Nam
Du khách làm thủ tục nhận phòng

Theo kế hoạch, từ 26/12/2021 đến cuối tháng 3/2022, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam sẽ tổ chức 2 chuyến/tuần, mỗi chuyến có từ 320-340 du khách với kỳ vọng đạt 26 chuyến bay, đưa hơn 8.000 du khách Nga đến Khánh Hòa.

Nga là thị trường khách lớn thứ hai của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc). Năm 2019, Khánh Hòa đã đón gần 463.000 lượt khách Nga, tăng hơn 4,5% so với năm 2018; chiếm 71,6% tổng số khách Nga đến Việt Nam (646.524 lượt khách).

Qua khảo sát, khách Nga đến Khánh Hòa có thời gian lưu trú khoảng 14 ngày/khách; chi tiêu khoảng 1.500 USD/người, tương đương 110 USD/ngày/khách.

Trước đó, ngày 25/12, hơn 210 du khách quốc tịch Uzbekistan cũng đã đến Phú Quốc, trải nghiệm kỳ nghỉ 9 ngày 8 đêm khép kín.

Đây là đoàn du khách Uzbekistan đầu tiên có “hộ chiếu vắc xin” đến Việt Nam. Dự kiến từ nay đến cuối tháng 2/2022, Phú Quốc, cụ thể Phú Quốc United Center, sẽ liên tiếp đón 8 đoàn khách do Prestige Travel (đối tác Nga) thiết kế hành trình với khoảng 2.000 lượt khách. Du khách sẽ sử dụng dịch vụ của Hãng hàng không Uzbekistan Airways, tần suất 1 chuyến/tuần.

Mở cửa du lịch không chỉ thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc khôi phục ngành công nghiệp không khói sau hơn 2 năm "đóng băng" vì dịch COVID-19, mà còn là kết quả quá trình chuẩn bị khẩn trương, toàn diện...

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, các kết quả gần đây cho thấy, du lịch Việt có nhiều triển vọng phục hồi khi mở cửa trở lại. Năm 2021, ngành du lịch Việt Nam đã đón 40 triệu khách du lịch nội địa và kể từ cuối tháng 11-2021, triển khai Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến nay đã thu hút hơn 10.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Về mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết  không kỳ vọng khách quốc tế sẽ ồ ạt đến, và chỉ tiêu này là một chỉ tiêu tương đối tham vọng.

"Không phải cứ mở cửa là ngày một ngày hai sẽ có khách. Chúng ta mở cửa lại thời điểm này là kết nối thị trường để đón khách từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau" - ông Khánh chia sẻ.

Hoàng Hương

tin nổi bật

Nam Định: Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công cho các dự án đã được phê duyệt, các dự án lớn và công trình trọng điểm nên hoạt động đầu tư, xây dựng cơ bản ở Nam Đinh từng bước được phát triển.

Nam Định: 6 mục tiêu phát triển kinh tế số giai đoạn 2022 - 2025

Tỉnh Nam Định đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế số như tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%...

Đến 2030, Nam Định cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh

Thỏa thuận hợp tác hướng đến mục tiêu bảo đảm Nam Định luôn nằm trong nhóm 20 tỉnh dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số và đến năm 2030 tỉnh cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Đồng Tháp: Hạ tầng KCN thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tập đoàn lớn

Hiện nay, Đồng Tháp có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 204,07 triệu USD. Các KCN (Sa Đéc, Sông Hậu, Trần Quốc Toản) cũng đạt tỷ lệ lắp đầy bình quân khoảng 99,26%.

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nam Định

Nam Định là địa phương có số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số nên nhu cầu được tiếp cận với các thông tin kiến thức về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo rất lớn.

Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực phát triển đô thị xanh, hiện đại

Dù còn nhiều trở ngại nhưng tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển đô thị xanh, hiện đại bằng nhiều giải pháp.

Nhiều hộ nghèo ở Nam Định được hỗ trợ xây mới nhà ở

Chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định đã và đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cùng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

7 tháng đầu năm 2022: Du lịch Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

Ngành dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

Cao Bằng: Triển khai phát triển lâm nghiệp bền vững từ nay đến năm 2025

Tại Cao Bằng, phong trào trồng rừng sản xuất phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh và người dân có nguồn thu nhập đáng kể từ rừng.

Vĩnh Phúc xây dựng đô thị thông minh gắn với phát triển bền vững

Mô hình phát triển đô thị thông minh Vĩnh Phúc sẽ được xây dựng gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tăng trưởng xanh...

Lai Châu: Hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

Bên cạnh các chính sách, UBND tỉnh Lai Châu triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP.

Hà Nội tập trung thực hiện các chỉ tiêu của Chương trình 08

“Các chỉ tiêu liên quan đến chất lượng cuộc sống của nhân dân phải tập trung thực hiện, có cách làm sáng tạo để các chỉ tiêu đạt được kết quả cao nhất”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Bến Tre quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022

Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Bến Tre Khóa X đã thông qua 34 nghị quyết về kinh tế - xã hội nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2022 đề ra.

Nam Định phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2022

Thời gian qua, UBND tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2022.

Đồng Tháp hình thành các mô hình kinh tế tuần hoàn, đưa trái xoài ra thị trường thế giới

Đầu năm nay, lô xoài Cát Chu đầu tiên của Đồng Tháp được xuất khẩu sang thị trường châu Âu, đánh dấu bước tiến để trái xoài Đồng Tháp vươn ra thị trường thế giới.