khách quốc tế

Cập nhập tin tức khách quốc tế

Nhiều khách hàng trung niên, cao tuổi bỏ ra trăm triệu để đi du lịch nước ngoài sau thời gian dài phải ở nhà vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bay quốc tế khi dịch Covid-19 vẫn 'rối ren': Cần lưu ý gì để 'đầu xuôi đuôi lọt'?

Từ những trải nghiệm vừa đi tới các nước Châu Âu (Đức, Hà Lan và Pháp), bạn đọc Bình Nguyên (Hà Nội) chia sẻ quy định nhập cảnh thuận tiện cho những ai sắp khởi hành chuyến bay quốc tế.

TP.HCM đón đoàn khách quốc tế lớn nhất sau đại dịch Covid-19

Đoàn khách có gần 130 thành viên, quốc tịch Hoa Kỳ, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các DN, hiệp hội… lần đầu tiên đến TP.HCM.

Đoàn du khách Mỹ đầu tiên trở lại Hội An sau đại dịch

Chiều nay (5/4), 126 du khách quốc tịch Mỹ đầu tiên đã đến phố cổ Hội An tham quan sau 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19.

Chưa mở thực sự, Việt Nam vẫn đếm từng vị khách quốc tế

Tuy Việt Nam đã tái mở cửa du lịch, chính sách visa thông thoáng hơn với một số thị trường, song lãnh đạo không ít DN vẫn than thở nếu chưa mở hẳn, Việt Nam vẫn đếm từng vị khách.

Sắp có làn sóng du khách khắp nơi đổ bộ đến Đà Nẵng

Sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tổ chức tại Đà Nẵng mở ra cơ hội kết nối các cảng hàng không và các điểm du lịch.

Đi sau Thái Lan, 'hành động mới' để Việt Nam vượt đối thủ

Mở cửa từ 15/3, du lịch Việt Nam vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ ngay từ các nước trong khu vực. Cũng giàu tiềm năng, thị trường nào có sản phẩm và cung cách phục vụ khác biệt sẽ thắng.

8 quốc gia chưa mở lại đường bay thường lệ với Việt Nam

Hàng không Việt Nam dự kiến vận chuyển 141.600 khách quốc tế trong quý I/2022, tăng 441% so với cùng kỳ 2021. Đến nay, còn 8 quốc gia chưa mở lại các đường bay thường lệ đi, đến Việt Nam. 

Nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng chi trăm triệu sửa sang, đón khách du lịch

Những ngày này, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ven biển Đà Nẵng tất bật sửa sang hàng quán, chuẩn bị đón khách quốc tế.

Tắc đường bay, DN tạm ngừng đón khách Nga đến Việt Nam

Chuyến bay đưa hơn 300 khách Nga cuối cùng từ Cam Ranh (Khánh Hòa) về nước ngày hôm nay (17/3), sau đó công ty lữ hành tạm ngừng đón khách từ thị trường này tới Việt Nam, chờ thông báo mới.

Việt Nam chính thức công bố phương án mở cửa hoàn toàn du lịch

Phương án mở cửa hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới vừa được Bộ VH-TT&DL chính thức ban hành. Từ 15/3, khách quốc tế đến VN chỉ cần xét nghiệm Covid-19 âm tính, không phải cách ly, không cần "hộ chiếu vắc xin".

Bộ Y tế chốt phương án cuối cùng quy định về khách nhập cảnh

Khách quốc tế đến Việt Nam khi nhập cảnh chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính là có thể đi lại, tham quan, không cần chứng nhận đã tiêm vắc xin, không phải cách ly.

Chưa kịp vui đã thất vọng, khách quốc tế ra sân bay đến Việt Nam lại về

Khách quốc tế rất mong chờ thông tin mở cửa du lịch của Việt Nam, đặc biệt là các doanh nhân tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, có khách Singapore ngày 15/3 ra sân bay định tới Việt Nam phải quay về vì thiếu thông tin.

Mở lại thị trường 17 tỷ USD, đại gia Việt bùng nổ sau 2 năm bê bết

Nhiều DN lớn trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, lưu trú, vận tải du lịch với các hệ thống khách sạn, resort năm sao trị giá nhiều tỷ USD được dự báo sẽ tăng trưởng bùng nổ trở lại sau 2 năm gần như đóng băng.

Sân bay Nội Bài đón chuyến bay chở khách du lịch đầu tiên sau 2 năm

Cảng Hàng không Nội Bài trưa nay đón chuyến bay quốc tế thương mại đến Hà Nội trong ngày đầu mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Mở cửa du lịch: Các bộ ngành, nghìn doanh nghiệp chỉ chờ Bộ Y tế

Việt Nam chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3 trong điều kiện bình thường mới, cả đường bộ, đường biển, đường sắt, đường không; tại tất cả cửa khẩu. Tuy nhiên, phương án cuối cùng vẫn đang chờ Bộ Y tế.

Sát ngày mở cửa chưa xong chính sách: Yêu cầu Bộ Y tế sửa khẩn trương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 7/3/2022.

Sát ngày mở cửa du lịch, vẫn thấp thỏm chờ hướng dẫn

Chưa đầy 4 ngày nữa là tới giờ G, thời điểm Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch (15/3). Các DN vẫn đang thấp thỏm vì một số quy định chưa thống nhất cũng như không có hướng dẫn cụ thể.

Đề xuất miễn thị thực cho du khách Úc, New Zealand, Canada, Thụy Sĩ

Ngoài khôi phục chính sách thị thực với một số thị trường du lịch trọng điểm như trước dịch Covid-19, các chuyên gia, DN du lịch đề xuất mở rộng thêm danh sách này cho công dân Úc, New Zealand, Canada và Thụy Sĩ.

Bộ Y tế thay đổi thoáng hơn: Mở cho người nhập cảnh, không cần giấy tiêm chủng

Theo dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến của Bộ Y tế, người nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải có xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19.