khí thải

Cập nhập tin tức khí thải

Sự thật 'phũ phàng' về lượng khí thải ô tô do các hãng xe tự công bố

Toyota vừa dính bê bối gian lận thử nghiệm an toàn và khí thải nhưng nhiều "ông lớn" ô tô khác cũng không khá hơn. Con số lượng khí thải ô tô (carbon dioxide) trên thực tế được phát hiện khác xa so với con số mà các hãng xe tự công bố.

Quy định mới nhất về khí thải xe ô tô

Từ ngày 15/6/2024, Việt Nam áp dụng quy định mới nhất về kiểm soát khí thải xe ô tô.

Chung cư 50 tầng bằng gỗ cao nhất thế giới vừa được cấp phép

Khi hoàn thành, chung cư 50 tầng với 200 căn hộ tại thành phố Perth, Australia sẽ trở thành toà nhà cao tầng bằng gỗ cao nhất thế giới. Chiếm 42% tổng vật liệu của công trình là gỗ, được lấy từ 580 cây.

Hãng độ xe bị phạt 1 triệu USD do can thiệp phần mềm khí thải động cơ diesel

Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã phạt nặng và đóng cửa 2 hãng độ xe bị cáo buộc bán các thiết bị điều chỉnh khí thải trái phép.

Nên khuyến khích người dân dùng ô tô hybrid trước khi chuyển sang 100% xe điện

Với điều kiện như ở Việt Nam hiện nay, trước khi tiến tới các loại xe thuần điện, Chính phủ nên khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng xe hybrid, đồng thời ưu tiên các loại xăng sinh học để đạt hiệu quả sớm nhất thực hiện cam kết CoP26.

Công nghệ 'hô biến' rác thải thành nhiên liệu máy bay, giảm 80% khí thải của Mỹ

Mỹ đang ứng dụng nhiều công nghệ để có thể 'hô biến' rác thải thành nhiên liệu máy bay giúp giảm 80% khí thải. Công nghệ này có thể tận dụng từ các loại dầu thải, mỡ động vật, phế thải gỗ hay cả ethanol...

Ô tô Trung Quốc sắp vào Việt Nam bị tố không đạt chuẩn khí thải

Cáo buộc đối với sản phẩm của BYD được đưa ra bởi chính đồng hương Great Wall Motor.

Tin mới về việc thu phí bảo vệ môi trường với khí thải

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tỉnh thành đề nghị cung cấp thông tin để xây dựng dự thảo Nghị định quy định phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

5 quốc gia gây thiệt hại kinh tế toàn cầu 6.000 tỷ USD do khí thải

Một nghiên cứu mới của Đại học Dartmouth công bố trên tạp chí Climatic Change chỉ ra 5 quốc gia có lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất thế giới là Mỹ, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Brazil.

Bộ phận đắt giá trên ô tô dễ bị mất trộm trên loạt xe sau

Bầu lọc khí thải (Catalytic Converter) là bộ phận khá đắt tiền nằm ở gầm xe và được những tên trộm rất hay để ý.

Năm dấu hiệu báo ống xả ô tô bị nứt và cách khắc phục

Hệ thống ống xả bị nứt có thể gây ra nhiều hậu quả chẳng hạn như hiệu suất giảm, tốn xăng hơn hoặc hành khách có thể hít phải khí thải.

Bộ Công an kiến nghị bắt buộc mô tô, xe gắn máy định kỳ kiểm tra khí thải

Bộ Công an kiến nghị bắt buộc xe mô tô, xe gắn máy có định kỳ kiểm tra khí thải, tuy nhiên đơn giản hóa việc kiểm tra, không thể đưa vào trạm kiểm định như ô tô.

 

Australia và Anh hợp tác tài trợ cho các nghiên cứu về công nghệ

Thỏa thuận giữa Australia và Anh cho phép các nghiên cứu liên quan tới hoạt động sử dụng và lưu trữ khí hydro sạch, thu giữ carbon, lò phản ứng hạt nhân môđun nhỏ... được đăng ký và nhận tài trợ.

Mỹ giúp thúc đẩy ngành năng lượng Việt Nam

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Công thương hôm nay tổ chức sự kiện tổng kết dự án Năng lượng phát thải thấp Việt Nam (V-LEEP) do USAID tài trợ.

Singapore: Thắt chặt kiểm soát khí thải xe cũ

Theo CNA, Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) có kế hoạch thắt chặt các tiêu chuẩn về khí thải đối với xe máy.

Ô tô đạt chuẩn khí thải mới được cấp đăng kiểm

Từ 1-1-2020, theo lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới, quy định về niên hạn đối với ô tô, sẽ có hơn 1 triệu ô tô không thể tiếp tục tham gia giao thông.

Hãng xe sang Daimler cắt giảm 1 tỷ Euro chi phí nhân công

Ttập đoàn sản xuất ôtô của Đức Daimler có kế hoạch cắt giảm 1.100 nhân công trên toàn cầu để tiết kiệm hơn 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) trong vòng 3 năm tới.

Phí môi trường với khí thải, Tài chính đòi thu, Xây dựng phản ứng

“Việc thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải cần xác định rõ mục tiêu của việc thu phí, tránh chồng chéo về đối tượng chịu phí”, Bộ Xây dựng lưu ý.

Thêm hãng ô tô từ bỏ sử dụng động cơ V8 vì lỗi thời

Khi các tiêu chuẩn khí thải nhiên liệu trở nên khắt khe hơn và các công nghệ hệ thống truyền động điện trở nên phổ biến và ít tốn kém, sẽ có các nạn nhân trong ngành sản xuất ôtô, đó chính là động cơ V8.

Ăn móng giò, sách bò, nội tạng động vật để giảm khí thải

Theo các nhà khoa học Đan Mạch, việc chuyển từ ăn thịt sang ăn móng giò và sách bò, nội tạng động vật có thể được coi là góp phần giảm ô nhiễm môi trường.