Khởi động dự án nghiên cứu hệ thống IoT cho nông nghiệp thông minh

Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên là dự án nghiên cứu được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện với kinh phí do Nhật Bản tài trợ.

Mới đây, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra buổi kick-off khởi động dự án nghiên cứu “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên” thuộc chương trình ASEAN-IVO, do Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản NICT (Nhật Bản) tài trợ.

Đây là dự án nghiên cứu do TS. Hoàng Trọng Minh - Trưởng bộ môn, giảng viên Khoa Viễn thông 1 chủ trì triển khai các hoạt động. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 1/4/2022 đến 31/3/2024.

Buổi kick-off khởi động dự án nghiên cứu “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên”

Mục tiêu của dự án là sử dụng tiến bộ trong lĩnh vực Internet of Things (IoT) để cung cấp các hệ thống nông nghiệp thông minh. Dự án sẽ xây dựng một hệ thống ứng dụng IoT nhằm kiểm soát lượng phân bón và dự đoán sâu bệnh tại nông trại thông minh, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất trong nông nghiệp.

Dự án đưa ra các giải pháp điện toán thông minh mới để thu thập dữ liệu, kiểm soát phản ứng cục bộ và khung bảo mật dựa trên xác thực, bảo quản dữ liệu, mã hóa, phù hợp với các ứng dụng IoT trong hệ thống nông nghiệp thông minh. Ở đây, hệ thống nông nghiệp thông minh là một hệ thống nông nghiệp tự động cho các trang trại thông minh trong nhà với sự tham gia của các cánh tay robot và máy bay không người lái.

Phát triển các hệ thống nông nghiệp tự động, ứng dụng robot và máy bay không người lái là một chủ trương nhằm chuyển đổi số ngành nông nghiệp. 

Phát biểu tại buổi khởi động dự án, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc - Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự vui mừng khi dự án “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên”, do các nhà nghiên cứu của Học viện và các nhà nghiên cứu của các trường đại học ASEAN khác được phê duyệt.

Ông cũng cảm ơn Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia (NICT) về sáng kiến ​​ASEAN-IVO cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ đối với sự hợp tác của Học viện. “Sự hợp tác ban đầu này là đòn bẩy để tạo điều kiện hợp tác xa hơn nữa. Chúng tôi mong muốn ASEAN-IVO sẽ thu hút ngày càng nhiều các dự án nghiên cứu mang tính thực tiễn cao để đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực”, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc cho biết.

Chương trình ASEAN-IVO là một chương trình tài trợ nghiên cứu cho các nước Đông Nam Á do Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nhật Bản (NICT) tài trợ. Chương trình nhằm tăng cường sự hợp tác nghiên cứu giữa các viện nghiên cứu công nghệ thông tin, viễn thông trong khu vực ASEAN để giải quyết những thách thức chung trong khu vực thông qua các công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Trọng Đạt

tin nổi bật

Vietstampex 2020: Nhiều khung tem vô giá

“Vietstampex 2020 có những khung tem vô cùng giá trị, thậm chí vô giá, cần phải được bào quản thật tốt, lưu giữ lâu nhất có thể”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nói.

Axie Infinity tuyên bố đóng cửa phiên bản play-to-earn

Sky Mavis, công ty chủ quản của Axie Infinity đã thông báo sẽ tập trung toàn lực vào phát triển phiên bản free-to-play mang tên Origin.

Việt Nam lần đầu có tổ chức chuyên đào tạo nữ nhân sự ngành Blockchain

Phần lớn lực lượng lao động trong ngành Blockchain là nam giới. Sự xuất hiện của S.H.E Blockchain được kỳ vọng sẽ giúp cân bằng và đưa phái nữ tiếp cận gần hơn với Blockchain.

Clip cô gái kinh hãi phát hiện rắn độc trong chăn nóng nhất mạng xã hội

Cô gái kinh hãi phát hiện rắn độc trong chăn; Giữa dòng lũ cuồn cuộn vùi dập, đội cứu hộ giằng co cứu nữ tài xế,... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Cô gái kinh hãi phát hiện rắn độc trong chăn

Đang kéo chăn để đắp trong lúc xem phim truyền hình, cô gái bất ngờ phát hiện con rắn độc hổ mang khiến cô thất kinh bỏ chạy.

Chống đẩy hơn 3.000 cái trong 1 giờ gây kinh ngạc

Một thợ người thợ máy đã phá kỷ lục thế giới về số lần chống đẩy nhiều nhất trong một giờ - hoàn thành 3.183 cái, con số gây kinh ngạc.

Cuồng phong khiến 2 công nhân thất kinh giữa không trung

Hai công nhân trong một lồng sắt bị gió mạnh thổi quay cuồng khi đang lửng lơ trên bức tường toà nhà cao tầng.

Nổ khí gas thổi bay người đàn ông lên không trung

Một công nhân đã thoát chết thần kỳ sau khi anh này bị thổi bay lên không trung bởi vụ nổ khí gas cực mạnh.

Tài xế Porsche thản nhiên đẩy "bóng đá" trên phố

Tài xế lái chiếc Porsche đã đẩy một quả bóng bằng đá nặng 75 kg chạy dọc phố hơn 60m mà không hề hay biết.

Cặp vợ chồng đi xe máy bất ngờ chìm nghỉm giữa phố ngập

Cặp vợ chồng đi xe máy rẽ từ ngập nước mưa vào cửa hàng thì bất ngờ cả người lẫn xe chìm nghỉm.

Kinh ngạc người đàn ông dùng xe đạp chở ô tô trên phố

Người đàn ông dùng một chiếc xe đạp 3 bánh chở cả chiếc ô tô phía sau, vẫn lao nhanh trên đường khiến nhiều người kinh ngạc.

Ô tô lăn từ vách núi xuống đường, tài xế tử nạn

Chiếc ô tô rơi từ vách đá xuống đường, lăn qua một chiếc ô tô khác trước khi lật nghiêng. Tài xế được xác định tử nạn.

Kêu khóc thảm thiết trước cảnh ngôi nhà tuyệt đẹp bị lũ cuốn

Những người phụ nữ kêu gào thảm thiết vì bất lực nhìn ngôi nhà 2 tầng của gia đình mình bị lũ cuốn trôi.

Giữa dòng lũ cuồn cuộn vùi dập, đội cứu hộ giằng co cứu nữ tài xế

Các nhân viên cứu hộ vật lộn với dòng nước cuồn cuộn đỏ ngầu để giải cứu một người phụ nữ trong chiếc ô tô bị mắc kẹt trong lũ xiết.

Thừa Thiên Huế đưa ứng dụng bản đồ số vào phục vụ Festival 2022

Nhằm giúp người dân và du khách thuận tiện hơn trong quá trình tham quan, trải nghiệm Tuần lễ Festival Huế 2022, Trung tâm IOC phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tính năng bản đồ số Festival trên ứng dụng Hue-S.