IoT

Cập nhập tin tức IoT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn

"Mỏ dầu" IoT tạo ra "dầu mỏ" dữ liệu, làm cho thế giới thông minh hơn, xã hội sáng tạo hơn, phù hợp với tính cách người Việt.

Công nghệ MEMS - tương lai của các thiết bị kết nối và truyền thông Internet

Hệ thống vi cơ điện tử (MEMS) là một công nghệ hỗ trợ cho Internet vạn vật (IoT) nhờ ứng dụng các cảm biến và bộ truyền động nhỏ với chi phí thấp và hiệu suất cao.

Cuộc cách mạng 5G của Trung Quốc: Khai phá tiềm năng của hệ sinh thái IoT

Hệ sinh thái Internet of Things (IoT) ở Trung Quốc đã có sự tăng trưởng đáng kể những năm gần đây và việc ứng dụng công nghệ 5G sẵn sàng thúc đẩy hệ sinh thái này tiến xa hơn nữa.

Sản xuất thành công camera thông minh gắn người dùng cho công an, bảo vệ

Camera gắn người dùng là 1 trong 4 sản phẩm camera thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo do các kỹ sư của MK Vision phát triển.

Chìa khóa giúp chuyển đổi kỹ thuật số thành công

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng trong quá trình số hóa, việc ưu tiên an ninh mạng để bảo vệ tài sản số trở thành nền tảng giúp chuyển đổi kỹ thuật số thành công.

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong dự đoán năng suất nông nghiệp

Trong hành trình tìm kiếm các phương pháp canh tác bền vững và hiệu quả, trí tuệ nhân tạo (AI) đang nổi lên như một nhân tố thay đổi cuộc chơi.

Sử dụng công nghệ IoT, Big Data chuyển đổi các ngành nghề truyền thống

Những năm gần đây, huyện Phật Bình ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã tận dụng các công nghệ IoT, Big Data để chuyển đổi các ngành nghề truyền thống, mang lại sức sống mới cho vùng nông thôn.

Khát vọng “làm cho thế giới tươi sáng hơn” của nhóm chuyên gia trẻ người Việt

Có một nhóm chuyên gia trẻ người Việt sau thời gian làm việc và sinh sống tại nước ngoài đã quay về quê hương xây dựng hệ sinh thái IoT do người Việt làm chủ, từng bước hiện thực hóa khát vọng đưa công nghệ Việt vươn tầm thế giới.

Khám phá khả năng của công nghệ 5G trong nông nghiệp chính xác

Công nghệ 5G dự báo sẽ cách mạng hóa khả năng truy cập và tương tác với Internet. Nông nghiệp chính xác là một lĩnh vực có thể hưởng lợi rất nhiều từ các cơ hội mà 5G mang lại.

Ứng dụng mạng 5G trong giáo dục và quản lý đô thị tại 'thiên đường giải trí' Mỹ

Các mạng 5G nội bộ tại Las Vegas (Mỹ) giúp đối tượng khó khăn tiếp cận Internet và kết nối IoT quản lý hoạt động đô thị.

Đào tạo AI cho 6.000 học sinh, sinh viên

Trong năm học 2023- 2024, 6.000 học sinh, sinh viên tại Việt Nam sẽ được học tập và phát triển công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), vạn vật kết nối (IoT).

Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý nhân sự

Internet vạn vật (IoT) đang thay đổi nhanh chóng cách các doanh nghiệp vận hành. Nhờ công nghệ IoT, giờ đây các doanh nghiệp có thể sử dụng để cải thiện việc quản lý, giám sát nhân viên.

Công nghệ IoT, Blockchain có thể chủ động giải quyết mọi vấn đề ngành hàng không

Thông qua các công nghệ như IoT, Blockchain và phân tích dữ liệu có thể cải thiện sự hợp tác và cho phép giải quyết mọi vấn đề một cách chủ động trong ngành hàng không.

Ứng dụng IoT trong ngành y tế toàn cầu: Triển vọng và đổi mới

Việc ứng dụng Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) trong lĩnh vực y tế đang phát triển đặc biệt tích cực trên phạm vi toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trung bình lên tới 20%/năm.

Thiết bị IoT, smarthome phòng ngừa cháy nổ chung cư đắt khách

Chỉ với vài triệu đồng, các chung cư mini, nhà trọ hay bất kỳ hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng các giải pháp chống cháy bằng các thiết bị IoT.

Camera giám sát, smart TV bị hacker kéo vào mạng lưới botnet thế nào?

Lỗ hổng của các thiết bị IoT như camera giám sát, smart TV,... thường bị hacker khai thác, từ đó hình thành nên một mạng lưới botnet khổng lồ nhằm tấn công các hệ thống máy tính.

Sinh viên đang tham gia phát triển công nghệ mới như AI, Bigdata, Cloud, IoT,

Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho rằng, các công nghệ mới như AI, Bigdata, Cloud, IoT, Blockchain phát triển mạnh mẽ. Sinh viên công nghệ đang chứng kiến và tham dự trực tiếp vào tiến trình phát triển đó.

MobiFone bất ngờ đẩy mạnh mảng kinh doanh IoT

MobiFone vừa hợp tác với Vconnex để tiến vào thị trường IoT nhằm tìm kiếm không gian tăng trưởng mới.

Advantech VN hợp tác ETEK thúc đẩy sản xuất thông minh

Công ty CP Giải pháp tự động hóa ETEK (ETEK) ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology (Advantech VN) nhằm nâng cao tiềm năng công nghệ, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số và đưa giải pháp WISE-iFactory ra thị trường.

Vodafone 'đặt cược' vào lợi ích IoT mang lại cho người dùng và doanh nghiệp

Vodafone là nhà khai thác viễn thông hàng đầu trong dịch vụ IoT dựa trên doanh thu và tổng số kết nối. Nhà mạng này đã trở thành doanh nghiệp kết nối IoT đa quốc gia và khu vực.