khởi kiện

Cập nhập tin tức khởi kiện

Thay đổi người nuôi con

Năm 2017 tôi ly hôn, con gái ở với chồng cũ. Nay con đang học lớp 5 và không muốn ở cùng bố nữa, muốn chuyển về với mẹ. Vậy tôi có thể xin thay đổi lại quyền nuôi con được không?

Muốn kiện bạn không chịu trả nợ

Tôi cho bạn mượn số tiền 400 triệu đồng nhưng bạn không trả đúng hẹn, còn trốn và không liên lạc lại. Tôi đang giữ giấy tờ vay mượn không lãi, xin hỏi có thể kiện được không?

Muốn kiện vì bị "bùng" nợ 2 tỷ đồng

Tôi cho cô A vay tiền nhiều lần, tổng số tiền gốc là hơn 2 tỷ, lãi suất 5.000 đồng/ngày. Tuy nhiện giờ cô A báo vỡ nợ, không có khả năng trả lại.

Lý do TP. Thanh Hóa bị Tập đoàn Bất động sản Đông Á khởi kiện

Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á vừa khởi kiện UBND TP Thanh Hóa ra tòa để đòi quyền lợi vì cho rằng suốt 14 năm qua thành phố không giải phóng xong mặt bằng.

Công ty quản lý Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương bị kiện

Cho rằng Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương đang là đại sứ thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An nhưng lại quảng cáo cho "đối thủ", nên bệnh viện này kiện công ty quản lý của cô.

Nữ bệnh nhân khởi kiện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, đòi bồi thường 1,2 tỷ

Cho rằng Bệnh viện Nguyễn Tri Phương phẫu thuật khiến mình bị tàn phế, bà Hường làm đơn khởi kiện ra tòa đòi bồi thường hơn 1,2 tỷ đồng

Mua máy in với giá ‘cắt cổ’, một doanh nghiệp khởi kiện ra tòa

Sau 8 năm trôi qua từ khi vụ khởi kiện bắt đầu, chiếc máy in là nguyên nhân tranh chấp đã hư hỏng đến nay vụ án vẫn chưa có hồi kết.

Kiện đòi quyền sử dụng đất

Gia đình tôi có một thửa đất trồng lúa, nhưng cán bộ xã làm sai, sang tên cho một hộ khác. Nay hộ đó thế chấp tài sản để vay ngân hàng, trong đó có thửa đất của chúng tôi. Gia đình tôi phải làm gì?

Người viết Facebook về mùi thối bãi rác Đa Phước phải bồi thường hơn 7,5 triệu

Do đăng tải loạt bài viết về mùi hôi thối ở bãi rác Đa Phước trên Facebook, bà Thu bị khởi kiện ra tòa, buộc xin lỗi, bồi thường cho công ty quản lý bãi rác hơn 7,5 triệu đồng.

Người viết Facebook về mùi hôi thối của bãi rác Đa Phước bị kiện

Sau khi lập một nhóm trên Facebook với tên gọi "Sự thật mùi hôi thối ở Phú Mỹ Hưng" để đăng tải những nội dung cho rằng mùi hôi thối này là do VWS gây ra, bà Nguyễn Hồng Thu bị khởi kiện ra tòa.

Giám đốc người Anh khởi kiện CGV, đòi bồi thường gần 6 tỷ đồng

Cho rằng CGV buộc mình thôi việc là vi phạm hợp đồng lao động nên ông Benedict Daniel Sullivan (nguyên Giám đốc kinh doanh và tiếp thị CGV Việt Nam) đã khởi kiện đòi bồi thường gần 6 tỷ đồng.

Diễn biến mới vụ hoa hậu Thùy Tiên bị khởi kiện đòi 2,4 tỷ đồng

TAND quận Gò Vấp vừa quyết định nhập vụ án hoa hậu Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang vào vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên.

Diễn biến mới vụ luật sư bị thân chủ đòi ngược hơn 7 tỷ đồng

Sau khi được luật sư Đặng Đình Mạnh giúp thắng kiện phân chia tài sản chung trong thời gian hôn nhân với chồng, nữ Việt kiều liền “lật kèo”, không trả thù lao như đã cam kết.

Giúp thắng kiện, luật sư bị thân chủ đòi ngược hơn 7 tỷ đồng

Không những không trả thù lao như thỏa thuận, nữ Việt kiều Mỹ còn phản tố, đòi luật sư phải bồi thường cho mình 7,4 tỷ đồng.

Hành trình gian nan đòi nhà và cú ‘lật kèo’ của thân chủ

Gần 5 năm bỏ hết công việc đi “gõ cửa” khắp các cơ quan chức năng để gửi đơn khiếu nại, đòi lại nhà giúp thân chủ. Khi vụ việc thành công, bất ngờ thân chủ “lật kèo”, luật gia Đặng Đình Thịnh đành buộc lòng khởi kiện ra tòa.

Tòa thụ lý vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị khởi kiện

TAND quận Gò Vấp đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Cựu phó chánh thanh tra tỉnh thắng kiện chủ tịch UBND TP Nha Trang

Cho rằng đơn khiếu nại không được giải quyết, ông Nguyễn Văn Độ, cựu Phó chánh chánh tra tỉnh đã kiện Chủ tịch UBNND tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang ra tòa và thắng kiện.

Bác yêu cầu đòi bồi thường 234 tỷ đồng của công ty luật đối với Việt kiều Mỹ

Cho rằng ông Ly Sam (Việt kiều Mỹ trúng thưởng hơn 55 triệu USD khi đánh bạc) đơn phương hủy hợp đồng, một công ty luật đã khởi kiện ông này ra tòa đòi bồi thường hơn 234 tỷ đồng.

Luật gia thắng kiện, thân chủ buộc phải trả 68 tỷ đồng hứa thưởng

Nhận thấy, luật gia Đặng Đình Thịnh đã hoàn thành công việc đòi lại căn nhà như thỏa thuận nên HĐXX đã buộc bị đơn phải thực hiện hợp đồng hứa thưởng, phải trả cho ông Thịnh 68 tỷ đồng.

Luật gia kiện thân chủ đòi 113 tỷ đồng hứa thưởng

Hai thân chủ đã chết, luật gia Đặng Đình Thịnh vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện, đề nghị những người thừa kế phải trả 35% giá trị nhà đất đòi được theo thời giá hiện nay là 113 tỷ đồng.