khởi kiện

Cập nhập tin tức khởi kiện

Thu hồi đất của người dân giao cho doanh nghiệp nhưng bồi thường không thỏa đáng, UBND TP.Thủ Đức (trước đây là UBND quận 2) bị khởi kiện ra tòa.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

Bị bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi” tố lừa đảo, thương hiệu giả và nhắn tin xúc phạm, mang tính đe dọa, một đại gia ngành thực phẩm đã khởi kiện bà Hằng ra tòa đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Chưa thể xử vụ Sabeco bị khách hàng khởi kiện đòi bồi thường 1 triệu USD

Do luật sư của phía nguyên đơn có đơn xin hoãn tòa nên phiên xét xử vụ khách hàng đòi bồi thường 1 triệu USD lùi tới ngày 20/4.

Xét xử vụ Sabeco bị khách hàng khởi kiện đòi 1 triệu USD

Chai bia Sài Gòn chỉ có 1/4 chai nhưng phía Sabeco luôn tìm cách lẩn tránh, không một lời xin lỗi khiến khách hàng bức xúc đã khởi kiện ra tòa, đòi bồi thường 1 triệu USD.

Ghi âm lén có thể vi phạm pháp luật

Trong lúc nói chuyện với nhân viên, bạn tôi đã bị lén ghi âm và doạ sẽ kiện.

Cận Tết, ngân hàng bán phát mãi 32 căn hộ tại chung cư The Era Town

Mặc dù giá bán mỗi căn hộ tại chung cư The Era Town đã được ngân hàng giảm 5% nhưng vẫn không có người mua. Mới đây, ngân hàng tiếp tục rao bán phát mãi. 

Bí ẩn doanh nghiệp ngàn tỷ vướng kiện tụng với Quốc Cường Gia Lai

Mới chỉ thành lập 4 năm nay thế nhưng vốn điều lệ của Sunny Island lên đến gần 3.000 tỷ đồng. Lãnh đạo thay đổi xoành xoạch và cả công ty ngàn tỷ này chỉ có 8 lao động. 

Nhận 2.900 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai bất ngờ kiện đối tác tại dự án Phước Kiển

Khi hợp tác tại dự án Phước Kiển, Quốc Cường Gia Lai đã nhận của Sunny Island gần 2.900 tỷ đồng. Những bất đồng không thể xử lý đã khiến hai doanh nghiệp này đưa nhau ra toà. 

 

Công ty Quốc Cường Gia Lai khởi kiện đối tác ra Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam

Do không thể thỏa thuận được với nhau trong dự án Phước Kiểng Nhà Bè, Công ty Quốc Cường Gia Lai đã khởi kiện đối tác Sunny Island ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

 

Vụ kiện hy hữu đòi UBND phường ở Đà Nẵng bồi thường 1,6 tỷ

Cho rằng UBND phường Hòa Hiệp Bắc (Đà Nẵng) tạm giữ máy xúc không đúng luật, gây thiệt hại, một doanh nghiệp đã khởi kiện yêu cầu bồi thường hơn 1,6 tỷ đồng.

Diễn biến mới vụ Đức Long Gia Lai Land bị khách hàng khởi kiện

Khách hàng ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ tại Đức Long Western Park từ năm 2017 nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thiện pháp lý để khởi công. Có người thanh lý hợp đồng cọc xong vẫn không được trả lại tiền. 

Tòa ra phán quyết, gia đình liệt sĩ vẫn mòn mỏi chờ tiền bồi thường

Sau 8 năm đeo đuổi vụ kiện với vợ cũ, tới khi thắng kiện, quay về Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Hóc Môn, TP.HCM để được nhận tiền theo phán quyết của Toà thì ông Trần Kim Chung lại bị gây khó dễ.

Xin truy nhận cha từ tấm ảnh chịu tang người quá cố

Người đàn ông 56 tuổi yêu cầu tòa xác nhận cha cho mình là người đã qua đời cách đây 22 năm bằng ảnh đám cưới, đám tang và tòa đã xử cho ông này thắng kiện…

Cục Thuế TP.HCM bị doanh nghiệp đòi bồi thường hơn 68 tỷ đồng

TAND TP.HCM vừa thụ lý đơn của Công ty Cổ phần may Minh Hoàng, khởi kiện Cục Thuế TP.HCM, đòi bồi thường hơn 68 tỷ đồng.

Chấp hành viên bán nhầm tài sản đang thế chấp, nhiều người vạ lây

Dù bà Yến đã mang mảnh đất đi thế chấp rồi cấn trừ nợ cho phía ngân hàng nhưng Chấp hành viên - Chi Cục THADS quận Bình Tân, TP.HCM vẫn kê biên và bán đấu giá tài sản này để thi hành án cho một vụ án khác.

Cho vay tiền không giấy tờ: làm sao kiện khi bị "quỵt"

Tôi cho anh họ vay số tiền 36 triệu đồng, không có giấy tờ, chỉ có bill chuyển khoản qua ngân hàng. Giờ anh không có ý trả tiền. Tôi muốn kiện ra Tòa có được không?

Thông tin mới vụ khách mua dự án Western Park kiện Đức Long Gia Lai Land

Dù dự án Western Park chỉ là bãi đất trống nhưng Đức Long Gia Lai Land đã thu tiền của khách hàng từ 3 năm trước. Bức xúc, nhiều khách hàng đã khởi kiện công ty này ra tòa.

Khởi kiện để thu hồi mặt bằng cho thuê tại Khu di tích Bạch Dinh

Để thu hồi các mặt bằng kinh doanh đã cho thuê tại Khu di tích lịch sử Bạch Dinh, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng ý cho Bảo tàng tỉnh khởi kiện dân sự. 

Hành khách quyết kiện nhà xe Phương Trang đến cùng

Cho rằng bản án sơ thẩm không khách quan, trái pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn nên ông Quý đã làm đơn kháng cáo.

TAND TP.HCM không thụ lý đơn kiện của ông Lê Vinh Danh

Cho rằng quyết định tạm đình chỉ công tác của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đối với hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng là quyết định mang tính nội bộ nên TAND TP.HCM đã trả lại đơn khởi kiện cho ông này.