Kiểm toán Nhà nước

Cập nhập tin tức Kiểm toán Nhà nước

Kiểm toán Nhà nước cần thực sự công tâm, khách quan, trong sáng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhắc lại chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, yêu cầu ngành kiểm toán phải 'đúng vai thuộc bài', thực sự am hiểu và thực hiện nghiêm các nguyên tắc, pháp luật; đặc biệt phải rất công tâm, khách quan, trong sáng.

Số hóa 13 triệu trang tài liệu từ 1.300 cuộc kiểm toán, tạo dữ liệu lớn

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng cho biết, từ năm 2017 đến nay, KTNN đã số hóa hồ sơ 1.300 cuộc kiểm toán với hơn 13 triệu trang tài liệu các loại, từng bước hình thành dữ liệu lớn của KTNN.

Kiểm toán Nhà nước chuyển 40 vụ việc có dấu hiệu sai phạm sang cơ quan điều tra

Trong 40 vụ việc có dấu hiệu sai phạm được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chuyển sang cơ quan điều tra các cấp, 35 vụ việc đã xử lý giải quyết xong; trong đó 14 vụ đã tiến hành khởi tố, 21 vụ việc đang chờ xác minh, giám định.

Quốc hội giao nhiệm vụ cụ thể cho 4 bộ ngành sau phiên chất vấn

Sáng 29/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Nghị quyết giao nhiệm vụ cụ thể cho Bộ TN&MT, Công Thương, VHTT&DL và Kiểm toán Nhà nước.

Tổng Kiểm toán Nhà nước: Chúng tôi kiên quyết loại bỏ những ‘con sâu’ trong ngành

Tổng Kiểm toán Nhà nước thừa nhận có việc như đại biểu nêu khi phát hiện sai phạm của đối tượng kiểm toán thì gợi ý chia chác để bỏ qua, nhưng cho rằng đây chỉ là những "con sâu làm rầu nồi canh", sẽ kiên quyết loại bỏ.

SCB không phải là đối tượng kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước

Kiểm toán Nhà nước đã cảnh báo về các rủi ro của Ngân hàng SCB từ năm 2019, trong đó nổi lên là tăng trưởng tín dụng vượt quá chỉ tiêu, thiếu hụt vốn khả dụng dẫn đến vi phạm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, phải vay hỗ trợ thanh khoản và vay đặc biệt từ NHNN.

Nhiều kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước khó thực hiện do cán bộ về hưu, chuyển việc

Có những kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước đúng quy định, song đến thời điểm hiện tại không có khả năng hoặc khó thực hiện được do đối tượng thực hiện đã nghỉ hưu, chuyển công tác, cá nhân nghỉ chế độ, mất.

Sai phạm tại Phúc Sơn, Thuận An nằm ngoài phạm vi tiếp cận của Kiểm toán Nhà nước

Sai phạm của Thuận An, Phúc Sơn có liên quan đến các dự án đầu tư công, nhưng các doanh nghiệp này không phải là đối tượng được kiểm toán theo Luật Kiểm toán Nhà nước (KTNN).

Kiểm toán đề nghị kiểm tra việc thoái vốn của Vinachem tại Hóa chất Đức Giang

Kiểm toán Nhà nước đề nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp kiểm tra việc thoái vốn của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC). Trường hợp có vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý 30.245 tỉ đồng

Năm 2023, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý 30.245 tỉ đồng, trong đó kiến nghị tăng thu ngân sách nhà nước 4.099,1 tỉ đồng, giảm chi ngân sách nhà nước 7.392,5 tỉ đồng, kiến nghị khác 18.753,4 tỉ đồng.

Chính sách tài khóa, tiền tệ đã hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Chương trình phục hồi hỗ trợ và phát triển kinh tế xã hội đã góp phần tiết giảm chi phí, hỗ trợ dòng tiền, bảo đảm tính chủ động, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân.

Dự kiến kiểm toán sân bay Long Thành, cao tốc Bắc Nam trong năm 2024

Trong năm 2024, Kiểm toán Nhà nước dự kiến thực hiện 21 cuộc kiểm toán dự án đầu tư, trong đó có dự án sân bay Long Thành, cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Việt Nam - Philippines phấn đấu kim ngạch 10 tỷ USD, đẩy mạnh hợp tác kinh tế số

Việt Nam và Philippines cần phấn đấu sớm đạt kim ngạch thương mại hai chiều 10 tỷ USD và đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực tiềm năng như kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế biển.

Ông Bùi Quốc Dũng làm Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước

Ông Bùi Quốc Dũng, hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng, vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, nâng số lượng Phó Tổng KTNN lên 5 người.

Kiểm toán Nhà nước nêu tên nhiều doanh nghiệp thua lỗ nghìn tỷ

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước vừa chỉ ra thêm nhiều doanh nghiệp thua lỗ nghìn tỷ, có khả năng mất vốn.

Kiểm toán việc sử dụng tài sản, tài chính công của Bộ Công Thương

Kiểm toán Nhà nước vừa ban hành Quyết định kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2022 và chuyên đề việc quản lý, sử dụng kinh phí đầu tư cho lĩnh vực khoa học công nghệ giai đoạn 2020-2022 của Bộ Công Thương.

Ngày càng nhiều dự án theo hợp đồng EPC được Kiểm toán Nhà nước đưa vào 'tầm ngắm'

Kiểm toán Nhà nước đã thực hiện nhiều cuộc kiểm toán đối với các dự án, gói thầu thực hiện theo hình thức hợp đồng EPC, nhưng số lượng còn hạn chế. Tới đây, các dự án theo hình thức hợp đồng này sẽ được đưa vào “tầm ngắm” nhiều hơn.

Gần 30 năm công tác của tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn

Quốc hội chiều nay (21/10) đã bầu ông Ngô Văn Tuấn làm Tổng Kiểm toán Nhà nước bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Trình nhân sự Tổng Kiểm toán Nhà nước, Bộ trưởng Y tế

Quốc hội chiều nay (21/10) sẽ phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng Y tế và bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Hé lộ danh sách 7 doanh nghiệp bị Kiểm toán Nhà nước chuyển hồ sơ sang công an

Theo Kiểm toán Nhà nước, 7 công ty này lập dự án để được cấp phép nhưng không tổ chức khai thác mà chuyển cho doanh nghiệp khác khai thác.