kinh nghiệm chăm sóc xe

Cập nhập tin tức kinh nghiệm chăm sóc xe

Cách nhận biết thước lái ô tô bị hư hỏng thông qua các dấu hiệu đơn giản

Thước lái là bộ phận hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Chính vì vậy, nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để bộ phận này vận hành hiệu quả.

Có bắt buộc dùng dầu nhớt của hãng?

Không có hãng xe nào bắt buộc các chủ phương tiện phải sử dụng dầu nhớt của hãng.

Mẹo rẻ tiền giúp làm sạch kính lái, không còn vết lem nhem khi đi ngược nắng

Kính lái cũng như các cửa kính trên ô tô sẽ không còn bị vết lem nhem của gạt mưa hay bụi bẩn khi đi ngược nắng hoặc đèn xe đối diện chiếu vào với dung dịch giấm pha với nước lọc.

Sử dụng xe ô tô vào mùa đông cần chú ý 8 vấn đề quan trọng sau

Thời tiết lạnh giá thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy hãy luôn đảm bảo việc sử dụng xe ô tô đúng cách để nâng cao sự an toàn khi lái xe vào mùa đông.

Giá rẻ chưa bằng một nửa hàng mới, có nên mua lốp xe thanh lý chạy lướt?

Xin hỏi lốp xe thanh lý chạy lướt là loại lốp như thế nào mà có giá rẻ chỉ chưa bằng một nửa lốp thường, và nếu dùng có vấn đề gì không?

Kinh nghiệm chăm sóc ô tô vào mùa đông để giúp xe hoạt động tốt

Thời tiết lạnh giá của mùa đông có thể sẽ khiến ô tô dễ gặp sự cố hơn. Ngoài ra, chăm sóc xe không đúng cách cũng sẽ ảnh hướng tới khả năng vận hành của các bộ phận trong xe.

'Tài già' chỉ ra mẹo giúp tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô khi trời nắng nóng

Trong những ngày hè nắng nóng, ô tô thường “ngốn” nhiên liệu nhiều hơn đáng kể so với bình thường. Nhưng những kinh nghiệm được 'tài già' đúc kết dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm phần nào khi sử dụng xe.

Có nên mở hết cửa xe phơi nắng cho đỡ mùi ô tô mới?

Có người khuyên tôi nên để xe ngoài trời và mở hết các cửa ra cho nhanh bay mùi xe mới. Tôi đã định thử nhưng do nhà không có sân nên phải mang xe ra đường, lại phải mất công đứng trông khá bất tiện.

5 thói quen cần tránh để bảo dưỡng tốt hộp số tay

 Hộp số tay có thể dễ dàng được duy trì tình trạng tốt trong thời gian dài, tuy nhiên có một số thói quen có thể ảnh hưởng xấu đến việc truyền tải.

Buộc xe bằng dây thừng để tránh bị lũ cuốn trôi

Một người đàn ông ở Ấn Độ đã nảy ra ý tưởng vô cùng “sáng tạo” để giúp chiếc Maruti Alto 800 của mình không bị nước lũ cuốn trôi.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ bình ắc quy xe hơi

Nếu không bảo quản đúng cách, ắc quy xe hơi sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt khiến cho việc đi xa gặp nhiều trở ngại.

Ô tô han gỉ chỉ vì ông chủ quá chăm rửa xe

Nhiều chiếc ô tô khi “soi” kỹ những bộ phận ngóc ngách xuất hiện hiện tượng mọt, han gỉ thân vỏ. Một phần của tình trạng trên đến từ việc rửa xe chưa đúng cách của chủ xe.