kinh tế Nhà nước

Cập nhập tin tức kinh tế Nhà nước

‘Siêu ủy ban’ không can thiệp vào việc thuộc quyền của doanh nghiệp

Phó Thủ tướng yêu cầu ‘siêu ủy ban’ làm tốt chức năng đại diện chủ sở hữu, không can thiệp vào các việc thuộc thẩm quyền của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến phụng sự tổ quốc, nhân dân

Lần đầu tiên Đảng và Nhà nước tổ chức cuộc vận động quy mô lớn và rộng khắp để lắng nghe ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách trong thời gian tới.

Sửa sai phải sửa từ gốc

 -  Sửa từ gốc và sửa nhanh đường lối sai, không phù hợp với thực tế khách quan luôn tạo nên bước ngoặt vô cùng to lớn, mang tính đột biến trong nhiều lĩnh vực kinh tế của đất nước.

Từ những câu hỏi trăn trở của Tổng Bí thư

 - “Chúng ta cần phát triển tối đa kinh tế tư nhân vì đây chính là con em bạn bè của chúng ta, là gia đình của chúng ta, của xã hội chúng ta chứ còn ai khác mà lấn cấn, do dự”.

Kinh tế tư nhân bứt phá: Cần mở chợ, tạo thị trường

Khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam có thể phát triển đột phá, mà không cần nhiều ưu đãi và hỗ trợ, giống như Mỹ và Trung Quốc đã vươn lên vị trí số 1 và số 2 thế giới.

Hồ sơ CIA về kinh tế Việt Nam

Hồ sơ trên website chính thức của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhận xét, Việt Nam là một đất nước đang phát triển và đông dân cư.

Lao động Singapore 50 USD, Việt Nam 3,5 USD

Năng suất lao động ở Việt Nam vẫn quá thấp, có thể 20 năm nữa Việt Nam mới xoá bỏ được sự cách biệt về năng suất lao động so với Indonesia và Philippines và mất thêm 50 năm nữa mới đuổi kịp Thái Lan.