kinh tế Việt Nam

Cập nhập tin tức kinh tế Việt Nam

Theo Forbes, nền kinh tế thầm lặng của Việt Nam được ví như một câu chuyện thành công của châu Á.   

Giải bài toán chi tiêu hiệu quả và xây lại niềm tin

Diễn biến kinh tế liên quan đến hiệu quả thu chi ngân sách luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Điều gì đang chờ đợi Việt Nam trong năm 2016?

Kinh tế Việt Nam 2015: Khởi sắc trong khó khăn

Mặc dù trong điều kiện kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn nhưng kinh tế Việt Nam đã có những bước phục hồi tương đối ấn tượng.

10 dấu ấn kinh tế Việt Nam 2015

Những nỗ lực bền bỉ, những thành công đột phá đã mang lại một năm 2015 đầy dấu ấn chuyển đổi và mở hướng để tạo đà, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới.

TPP: Thỏa thuận lịch sử, định hình tương lai

12 nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP cuối cùng đã đạt thỏa thuận về hiệp định thương mại lớn nhất thế giới.

TPP giúp Việt Nam tăng trưởng thêm 8-10%

Theo đánh giá của Ngân hàng thế giới (WB), Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm 8-10%. 

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,1%

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam sẽ tăng lên 6,1% trong năm 2015 và 6,2% trong năm 2016.

USD lên 'vùn vụt': Chớ để trở tay không kịp

Cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính châu Á 1997-98 bắt nguồn từ việc phá giá đồng Baht khiến nhiều nước trả giá vì trở tay không kịp đến nay vẫn là bài học nhãn tiền.