Những tố chất cần thiết để trở thành CEO

Những CEO trẻ tuổi ngày nay thường có khát vọng làm được một điều gì đó lớn lao, đó cũng là động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu, vươn lên và đạt mục tiêu của cuộc đời mình.

Chúng ta thường nghĩ việc có bằng MBA, học trường "đỉnh", ra trường làm ngay cho các công ty đa quốc gia là những công thức để trở thành CEO nhanh chóng. Nhưng một số khảo sát quốc tế có thể cho bạn một bức tranh hoàn toàn khác.

Trong một nghiên cứu kéo dài 10 năm, hơn 17.000 dữ liệu về các CEO đã được thu thập và đánh giá. Trong đó, những người rút ngắn thời gian trở thành CEO nhanh hơn 24 năm so với mức trung bình (kể từ khi bắt đầu công việc đầu tiên) được gọi là CEO “chạy nước rút”.

Điều đáng ngạc nhiên là họ không phải những người có một hoạch định hoàn hảo ngay từ đầu, mà họ đã có những lựa chọn táo bạo vào những thời điểm quyết định. Trong đó chỉ 25% có bằng MBA ngay sau khi ra trường. Thậm chí, có những người chưa bao giờ khao khát chức danh Giám đốc.

Từ những bước nhỏ trong sự nghiệp

Hơn 60% CEO “chạy nước rút” từng đóng vai trò góp phần thay đổi tổ chức (dù chức danh nhỏ) vào một điểm nào đó trong sự nghiệp. Họ có thể khởi đầu một sản phẩm hoặc bộ phận mới, chuyển sang một công ty nhỏ hơn để nhận một loạt trách nhiệm lớn hơn. Nói chung, họ tận dụng cơ hội để xây mới hoặc xây lại điều gì đó từ đầu và tạo ra tác động lớn sau đó.

Như vậy, những công việc kinh doanh mới có thể không có nhiều nguồn lực và tiềm ẩn một tương lai không chắc chắn. Nhưng thách thức đó đòi hỏi bạn phải xây dựng, quản lý một tổ chức từ đầu, và học được cách điều hành, quản lý kỹ năng, nhân sự, thời gian, ngân sách và thiết lập tầm nhìn chiến lược - tất cả các điều kiện quan trọng để trở thành CEO.

…đến “cú nhảy lớn

Hơn ⅓ CEO “nước rút” có bước nhảy vọt trong sự nghiệp, thường là trong 10 năm đầu tiên. Họ sẵn sàng đảm nhận vị trí thách thức, thậm chí kể cả khi họ chưa hề sẵn sàng cho sự kiện này trước đó. 

Một kế toán cao cấp đã được đề nghị trở thành Giám đốc tài chính, vượt quyền cả người tuyển dụng anh ta. Anh vẫn phải vừa học hỏi các kỹ năng quản lý, vừa phải tìm cách bắt nối các mối quan hệ công việc, nhưng chấp nhận thử thách một cách say mê. Vị trí mới cho phép anh có cái nhìn sâu sắc hơn về những tiềm năng trong nghề, và sau 9 năm làm Giám đốc tài chính, anh có thể đảm nhận vai trò CEO.

Không phải ai cũng may mắn được ban lãnh đạo nhìn ra khả năng từ sớm như vậy. Nhưng bạn có thể chủ động tìm kiếm. Các dự án liên quan đến nhiều khía cạnh vận hành, nhiều bộ phận của doanh nghiệp là một cơ hội. Bạn có thể phải nhận nhiều trách nhiệm hơn, giải quyết các vấn đề khó khăn, phức tạp hơn, nhưng sự dũng cảm nói “có” với các cơ hội lớn sẽ mở ra con đường rộng mở hơn trong tương lai.

 Bạn có khát vọng giải quyết các vấn đề ì trệ?

Khát vọng cải tổ của các CEO

Khát vọng làm được một điều gì đó lớn lao có thể là một động lực mang tính quyết định cho những CEO trẻ tuổi. Hoàn cảnh khó khăn làm nên khí phách nhà quản lý. Đó có thể là một đơn vị kinh doanh kém hiệu quả, một sản phẩm bị lỗi hoặc gây thiệt hại lớn - bất kỳ vấn đề lớn nào đối với doanh nghiệp mà bạn muốn khắc phục cũng có thể đưa bạn trở thành một CEO trong tương lai. Hơn 30% CEO “nước rút” đã từng dẫn dắt nhóm của họ vượt qua tình cảnh như vậy.

Khủng hoảng là cơ hội để các nhà lãnh đạo mới nổi phát huy khả năng đánh giá tình huống, ra quyết định dưới áp lực, chấp nhận rủi ro có tính toán, tập hợp những người đang xung đột trở thành một tập thể và cùng nhau vượt qua nghịch cảnh. 

Bạn có phải là người thích những thử thách như vậy không? Nếu yêu thích việc sửa chữa, giải quyết các bài toán hóc búa và việc tìm hiểu những lĩnh vực mới như công nghệ thông tin, thuế, luật…, thì bạn sẽ có cơ hội cao hơn người khác. Bằng cách đẩy bản thân vượt qua giới hạn và mạo hiểm sự nghiệp vào những việc không ai muốn nhận, bạn có thể chứng minh bản lĩnh của mình có thể góp ích cho tổ chức như thế nào.

Như vậy, có thể bạn không có một xuất phát điểm quá thuận lợi hay bằng cấp cao cấp, hay làm ở công ty/tổ chức lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng tốc sự nghiệp bằng tinh thần cầu tiến, mong muốn cải thiện môi trường xung quanh. Và sự thành công cũng đòi hỏi tính mạo hiểm mà không phải ai cũng có được. Đó không phải trò chơi cho những người yếu tim.

(Theo Career Builder) 

tin nổi bật

Lắng nghe góp ý khi phát triển sản phẩm mới

Khi có ý tưởng về một sản phẩm mới, bạn sẽ cần nhiều góp ý, đánh giá khách quan để thành công.

Những năng lực cần có của nhà quản lý doanh nghiệp tương lai

Những năm gần đây chứng kiến sự biến động không ngừng của thị trường việc làm. Có tầm nhìn xa, nâng cao 3 kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn dự phòng được thách thức, dễ dàng nắm bắt cơ hội khi ở vị trí quản lý doanh nghiệp.

Khen nhân viên sao cho phù hợp?

Một lãnh đạo giỏi hiểu rằng cần phải công nhận những thành tích nhân viên đã đạt được. Điều đó giúp cải thiện năng suất, tinh thần làm việc và giúp “giữ chân” người giỏi. Nhưng không phải ai cũng biết khen đúng cách và khéo léo…

Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Học viện Tài chính ‘bắt tay’ CareerBuilder ra mắt Cổng thông tin việc làm

Đầu tháng 12/2022 Học viện Tài chính hợp tác với trang CareerBuilder.vn ra mắt Cổng thông tin việc làm kết nối SV và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức thành công chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp.

Giải quyết bất đồng quan điểm trong công sở

Không dễ để nói ra điều gì đó đi ngược với quan điểm của số đông. Nhưng nếu đó là quyền lợi sát sườn hoặc bạn nhìn ra nguy cơ lớn, bạn vẫn cần phải lên tiếng. CareerBuilder gợi ý giải pháp cho dễ được chấp nhận.

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.