kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhập tin tức kỳ thi THPT Quốc gia

Lưu Khánh Linh và Lưu Ái Linh (phường Yết Kiêu, Hà Đông) là hai chị em sinh đôi. Từ mẫu giáo cho đến lớp 12 hai chị em đều học cùng lớp. Sự trùng lặp lại đến ở kỳ thi THPT quốc gia, hai chị em lại thi cùng phòng.

Nữ sinh bật khóc ra về vì thi nhầm môn

Chiều 3/7, thí sinh tốt nghiệp THPT cả nước thi Hóa học. Tại điểm thi số 14 trường THPT Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột Đắk Lắk có một thí sinh nữ nhầm môn thi nên bật khóc ra về.

Bà ngoại treo thưởng ĐH 50 triệu và suy nghĩ của người mẹ

Trước ngày thi THPT quốc gia, bà ngoại cháu chạy sang nhà cổ vũ tinh thần bằng lời hứa: “Cứ đỗ đại học, bà thưởng luôn 50 triệu”- chị Nguyễn Thị Bích Liên kể trong câu chuyện với các phụ huynh.

Đề thi Hóa học dễ thở

16h chiều 3/7, thí sinh rời phòng thi THPT quốc gia môn Hóa học trong tâm trạng phấn khởi. Nhiều thí sinh định đề thi có sự phân hóa rõ ràng nhưng tương đối vừa sức.

Ảnh chế bật cười về độ khó của đề Toán năm nay

Dưới góc nhìn của cư dân mạng, chi tiết này được hài hước thành những bức ảnh chế có tác dụng "xả stress" sau những giờ thi căng thẳng.

Hai thí sinh bị ngộ độc thực phẩm được bù giờ thi

Tại cụm thi tỉnh Bình Thuận do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chủ trì có hai thí sinh bị ngộ độc thực phẩm và một thí sinh bị tai nạn giao thông. 

Chàng sinh viên cảnh sát 3 ngày cõng thí sinh gãy chân vào phòng thi

Ba ngày qua, Phan Tuấn Hùng, sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã cõng thí sinh không may gặp tai nạn trước ngày thi từ cổng trường lên phòng thi trên tầng 2, tại điểm thi Trường THPT Hồng Quang, tỉnh Hải Dương.

Tiết lộ bản thảo bài thơ 'Tiếng Việt' của Lưu Quang Vũ

Ban đầu, Lưu Quang Vũ không đồng ý có bất cứ sự thay đổi nào. Thế nhưng khi được vợ là nhà thơ Xuân Quỳnh thuyết phục rằng cứ in đi rồi khi nào có điều kiện sẽ khôi phục lại bản gốc sau, Lưu Quang Vũ đã chấp nhận...

Mưa dông lớn, thí sinh di chuyển bằng xe lội nước của quân đội

Chủ trì cụm thi một số tỉnh phía Bắc cho biết, các hội đồng đều đã có những phương án dự phòng đầy đủ cho thí sinh và giám thị đề phòng trường hợp có mưa dông lớn trong những ngày tới. 

Thuê ô tô chở giường xếp phục vụ con đi thi

Phụ huynh thí sinh Nguyễn Thành Công và Nguyễn Văn Dũng, Trường THPT Đoàn Thượng, Gia Lộc, Hải Dương đã thuê hẳn một chuyến ô tô chở theo giường xếp, đồ ăn phục vụ con nghỉ trưa giữa 2 buổi thi.

Đề thi môn Vật lý THPT quốc gia năm 2016

Đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016. Đã có đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Vật lý của Bộ GD-ĐT năm 2016 nhanh nhất trên báo VietNamNet.

Những khoảnh khắc tình thân xúc động mùa thi 2016

Những hình ảnh chân thực được ghi lại ở các điểm thi trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2016 gợi nhiều cảm xúc.

89 thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn

Thống kê nhanh của Bộ GD-ĐT sau buổi thi môn Văn sáng nay (2/7) có 89 thí sinh bị đình chỉ thi và 1 thí sinh bị cảnh cáo. Tăng gấp đôi số thí sinh bị đình chỉ so với ngày thi đầu.

Đề thi môn văn THPT quốc gia năm 2016

Đề thi môn văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2016. Cập nhật đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn tiếng ngữ văn của Bộ GD-ĐT năm 2016 nhanh nhất trên báo VietNamNet.

Mắc võng giữa đồng nằm chờ con thi

Trong khi các thí sinh vào phòng thi môn tiếng Anh, nhiều phụ huynh tìm ra những cánh đồng mắc võng nằm chờ con. .

Phụ huynh mang theo nồi cơm điện đưa con đi thi

Ngày thi đầu tại Hà Nội, có phụ huynh còn buộc cả nồi cơm điện sau xe máy vượt hàng chục cây số đến điểm thi. Ghi nhận của VietNamNet trưa 1/7. 

Đề thi tiếng Anh: Thời sự, giàu kiến thức xã hội

Theo nhận định của nhiều giáo viên, phổ điểm môn tiếng Anh năm nay sẽ khá hơn năm ngoái. Đỉnh của phổ điểm có thể được nhích lên, nhưng phân hóa rõ ở tốp trên.

Một sĩ tử đi thi, cả nhà trực cổng trường cổ vũ

 Để động viên cháu trai đi thi, cả gia đình bác Nguyễn Hoài Anh đã lên kế hoạch và thực hiện đúng vào hôm nay khi có tới tận 4 người đưa sĩ tử đến và đợi tại điểm thi.

Những nụ cười khỏe khoắn ở buổi thi đầu

Ghi nhận của VietNamNet sáng 1/7, tại các hội đồng thi nhiều thí sinh tự tin vước vào môn thi đầu tiên - môn Toán với thời gian thi 180 phút.  

Phụ huynh ở quê lập tổ đội đưa con đi thi

Có con học cùng trường cùng thi ở điểm thi trường ĐH Thủy lợi, khoảng chục phụ huynh thôn Muôn quyết định “lập đội” cùng con đi thi.