kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhập tin tức kỳ thi THPT Quốc gia

Họ Thân, họ Vũ là những họ có điểm thi cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2016. Những người tên Thy và tên Huyền là những người có điểm cao nhất trong kỳ thi năm nay.

Bộ GD-ĐT giải thích lý do điểm Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia thấp

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga lý giải việc điểm trung bình môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 khá thấp.

Danh sách thủ khoa năm 2016 theo khối thi

Danh sách các thí sinh có điểm cao nhất cả nước tính theo từng khối thi theo phân tích của VietNamNet từ dữ liệu của Bộ GD-ĐT.

Đại học đầu tiên hoàn thành việc chấm thi

Chiều 12/7, Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành việc chấm điểm các bài thi. Dự kiến trong ngày mai (13/7) công tác chấm thi sẽ hoàn tất.

Thí sinh khệ nệ 'cõng' đàn đi thi

Để hoàn thành bài thi năng khiếu, nhiều sĩ tử đã phải khệ nệ vác những cây đàn “to hơn người” đến điểm thi. Ghi nhận của VietNamNet tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương chiều 11/7. 

Gặp nam sinh có điểm tích lũy cao nhất trong 50 năm ở ĐH Ngoại thương

Hoàng Đình Quang là sinh viên có điểm tích lũy cao nhất trong 50 năm qua ở ĐH Ngoại thương.

Bác tin phạt 50 triệu nhóm dựng clip hài về kỳ thi quốc gia

Chiều 7/7, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận không có chuyện phạt nhóm sinh viên làm clip hài hước  về kỳ thi THPT quốc gia.

Lắp camera, nhờ công an giám sát chấm thi

Để đảm bảo không có tiêu cực xảy ra trong quá trình chấm thi, ngoài cán bộ thanh tra, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội còn lắp thêm camera và nhờ lực lượng PA83 Công an TP Hà Nội giám sát.

Sau thi: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ

Trong tháng 7, các thí sinh sẽ nhận được kết quả thi THPT quốc gia và từ đầu tháng 8 sẽ bắt đầu xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Giám đốc Sở GD-ĐT Huế: "Clip chế thi là đùa quá trớn!"

TS Nguyễn Đức Thành cho rằng cơ quan công quyền cũng nên tập thái độ làm quen với chỉ trích.

Dòng tin nhắn lạnh người của nữ giám thị trước khi bị giết

Trước khi bị sát hại, nữ giám thị coi thi Phạm Thị Oanh (23 tuổi) nghi có điều chẳng lành xảy ra nên đã nhắn tin cho học trò của mình. 

Nhóm làm clip hài hước về thi THPT quốc gia đăng đàn xin lỗi

Sau khi bị điều tra về việc đưa clip hài hước "phỏng vấn các thí sinh sau khi thi đại học ở các trường" lên mạng, nhóm bạn trẻ đã đưa tiếp một clip khác có nội dung xin lỗi.

Công an Huế điều tra clip học trò 'chế' kỳ thi THPT quốc gia

Chiều 5/7, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đang điều tra một nhóm dàn dựng đoạn clip dài 3 phút 27 giây chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Kiến nghị giao kỳ thi tốt nghiệp cho các địa phương

Theo lý giải của PGS Nguyễn Xuân Trạch, tổ chức hẳn một kỳ thi cấp quốc gia trong khi số trượt tốt nghiệp ít ỏi là điều khá phức tạp.

Không biết nhà trọ miễn phí, phụ huynh 'ăn trái đắng'

Phụ huynh từ quê đưa con ra Hà Nội dự thi, không biết thông tin về nhà trọ miễn phí. Nhiều người cắn răng thuê phòng trọ tiền triệu, hoặc quyết định đi về trong ngày dù vất vả.

43 người phục vụ 1 thí sinh

Sáng 4/7 tại hội đồng thi Trường THPT Đông Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, bước vào môn thi Lịch sử của kì thi THPT quốc gia với chỉ duy nhất một thí sinh.

Thí sinh hứng thú với câu hỏi mở đề thi Sử

"Câu hỏi mở là điểm ấn tượng nhất với em khi nói đến việc thế hệ thanh niên hiện nay cần làm gì để tăng tinh thần đoàn kết đại dân tộc" - Bùi Thị Vân Anh hào hứng.

Đáp án đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016

Đáp án đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016. Cập nhật đáp án gợi ý môn lịch sử cho phụ huynh và sĩ tử tham khảo trong khi chờ đáp án chính thức của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh bị đình chỉ vì chép "phao" lên đùi

Sáng ngày 4/7, ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết sau hai ngày thi, tại các điểm thi do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chủ trì đã có 4 trường hợp bị đình chỉ thi.

Đề thi môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016. Đã có đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử của Bộ GD-ĐT năm 2016 nhanh nhất trên báo VietNamNet.