kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhập tin tức kỳ thi THPT Quốc gia

Nở nụ cười thường trực, bác bảo vệ Lâm hồ hởi đón thí sinh với những cái bắt tay thân thuộc và lời chúc làm bài thi tốt nhất.

Mùa thi đầu tiên các trường đại học vắng bóng sĩ tử

Trái ngược với mọi năm, mùa thi năm nay cánh cổng các trường đại học bỗng thiếu đi bóng hình sĩ tử.

Đặt máy photo siêu tốc tại điểm thi phòng đề thi sai sót

Tại tỉnh Phú Thọ mỗi điểm thi được bố trí một máy photo loại tốt, đủ mực và giấy để sẵn sàng in sao đề thi khi đề thi dự phòng không đủ cung cấp cho thí sinh.

Thí sinh có 10 phút để kiểm tra sai sót của đề thi

Nếu phát hiện đề thi bị thiếu trang, rách, nhòe, mờ, các môn thành phần (của bài thi tổ hợp) không có cùng mã đề, thí sinh phải báo cáo cho giám thị để xử lý

"Thí sinh có thể yên tâm về độ đồng đều của 24 mã đề thi"

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại hơn 2.300 điểm thi sẽ bắt đầu từ hôm nay. Đây là lần đầu tiên các môn đều thi trắc nghiệm, trừ Ngữ văn.

Cán bộ, giáo viên nấu ăn phục vụ thí sinh

Từ ngày 20/6, tại các trường THPT huyện vùng cao, biên giới Thanh Hóa như Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, sẽ có giáo viên đến cùng tham gia nấu cơm phục vụ thí sinh trong những ngày thi THPT quốc gia.

Thanh tra thi năm nay sẽ đi không báo trước

Các giám thị làm việc nghiêm túc sẽ phát hiện được ngay nếu như thí sinh có hành vi gian lận, kể cả gian lận bằng công nghệ cao.

Công bố thời gian biểu từng buổi của kỳ thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD-ĐT công bố tài liệu hướng dẫn chi tiết đối với các hội đồng thi, trong đó có quy định cụ thể thời gian biểu của từng buổi thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra từ 21-24/6 sắp tới.

Thi THPT quốc gia: Chạy sô buổi luyện cuối cùng

Đến muộn trong buổi luyện cuối cùng sau khi đã chạy sô mấy ca, sĩ tử đành chấp nhận đeo luôn balo ngồi học, thậm chí chỉ ké được một góc bàn.

Hỗ trợ 200-300.000 đồng cho thí sinh dự thi THPT quốc gia

Một số huyện thuộc tỉnh Lai Châu đã có các chế độ hỗ trợ kinh phí cho các em dân tộc thiểu số, hộ nghèo, ở xa,...khi dự thi THPT quốc gia 2017.

Triết học trong giáo dục Pháp qua kỳ thi tú tài năm nay

Sự có mặt của môn triết từ lâu được coi như phần không thể thiếu trong nền tảng giáo dục của thanh niên “có học” Pháp, có thể coi tương đương với quan niệm về các môn “liberal arts” trong 2 năm đầu của đại học Mỹ.

Thanh Hóa bố trí gần 16 tỷ đồng cho kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia ở Thanh Hóa cần huy động hơn 4000 người (chưa kể dự phòng) tham gia tổ chức thi.

"Con ngoáo ộp thi cử"

Khi con ngoáo ộp thi cử ngày càng trở nên khổng lồ hơn, trẻ con biến thành nạn nhân yếu đuối, phụ huynh sẵn sàng dâng hiến thời gian và của cải, giáo viên sẵn sàng hi sinh lý tưởng nghề nghiệp của mình để chiều lòng chúng. 

Mỗi lần đổi mới thi, thí sinh sẽ bớt áp lực hơn

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định với Góc nhìn thẳng, mỗi lần đổi mới thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH-CĐ, thí sinh sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bớt áp lực hơn.

Thi trắc nghiệm môn Toán: Có làm được trong năm 2017?

Nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra tranh luận trong buổi tọa đàm về chủ đề “Có nên thi trắc nghiệm môn Toán từ năm 2017?”.

Nhật Bản sắp bỏ thi trắc nghiệm trong tuyển sinh

Kì thi tuyển sinh vào đại học lần thứ nhất ở Nhật Bản được tiến hành hoàn toàn bằng hình thức thi trắc nghiệm, diễn ra từ năm 1988 đến nay.

Học sinh TP.HCM sẽ được học trực tiếp chương trình của nước ngoài

Đây là một trong những nội dung được đưa ra trong thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm của thí sinh xét tuyển đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phổ điểm các môn thi và phổ điểm 6 khối thi của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ tại 70 cụm thi do trường ĐH chủ trì. 

Thí sinh Nam Định điểm cao nhất kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh Nam Định có điểm trung bình cao nhất. Thí sinh Lào Cai có điểm môn Ngoại ngữ cao nhất cả nước, theo thống kê của VietNamNet.

Nhà giáo hiến kế bình thường hóa thi tốt nghiệp THPT

Việc tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) như những năm qua và các phương án đề xuất trong thời gian gần đây tuy có đổi mới nhưng vẫn còn nhiều bất cập.