lái tàu

Cập nhập tin tức lái tàu

Ông Đào Anh Tuấn, Tổng GĐ công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện đơn vị chưa nắm được thông tin trưởng tàu SE3 vi phạm nồng độ cồn hôm 25/4.

Sự cố ngày Tết khiến lái tàu ‘tái mặt’

Dịp Tết Nguyên đán nhiều lái tàu lên đường làm nhiệm vụ vận chuyển hành khách Bắc – Nam. Chỉ vì sự cố đầu máy hỏng khiến họ rơi vào tình cảnh “lòng như lửa đốt”.

Chuyện chưa kể của lái tàu đêm 30 Tết

Vào thời khắc bước sang năm mới, trên đầu máy chỉ còn lái chính và lái phụ. Họ vừa lái vừa nói với nhau câu chúc mừng năm mới giữa đêm tối...

Ngực lép, hẹp niệu đạo không được lái tàu: Đường sắt nói gì?

Nhiều người bức xúc với quy định về khám dương vật, tinh hoàn, bộ phận tiết niệu… với lái tàu, tuy nhiên, việc kiểm tra là cần thiết.

Bộ Y tế lý giải vì sao răng vẩu, ngực lép không được lái tàu

Thành viên ban soạn thảo cho biết, so với lái xe, thể lực và sức khoẻ của lái tàu yêu cầu cao hơn do đặc thù nghề nghiệp.

Răng vẩu, bộ phận sinh dục có vấn đề không được lái tàu

Ngoài các tiêu chuẩn sức khoẻ thông thường, nhân viên đường sắt phải khám cả bộ phận sinh dục.

Đứa trẻ ngủ giữa đường ray và giây phút khiến người lái tàu ám ảnh

"Tôi cảm giác đầu máy đã lao thẳng vào người thằng bé. Tàu dừng, tôi vội nhảy xuống tìm người. Giây phút đó, tôi nghĩ bé không thể thoát nạn nhưng khi tôi nhoài người xuống gầm tàu thì bắt gặp ánh mắt ngây thơ đang ngước lên".

Giao thừa đẫm nước mắt của người đàn bà trên chuyến tàu cuối năm

Thời khắc giao thừa, tôi di chuyển sang các toa gửi lời chúc mừng năm mới và mừng tuổi cho hành khách trên tàu. Đến ghế của người phụ nữ tầm 50 tuổi, tôi chợt khựng lại vì thấy bác đang khóc, đôi mắt đỏ hoe…

'Em bế con ra cửa cho anh nhìn mấy phút'

"Lúc tàu chạy qua nhà, tôi thấy vợ ôm con đứng ở bên đường. Nhìn con giơ bàn tay bé xíu vẫy bố, tôi xúc động vô cùng"...

Nước mắt của người lái tàu trẻ sau vụ tai nạn ám ảnh

Trong đời cầm lái, tôi đã trải qua nhiều tai nạn khiến mình run sợ. Có lần tôi muốn xin nghỉ việc nhưng rồi khi sinh con đẻ cái, gánh nặng kinh tế gia đình không cho phép tôi rời bỏ nghề. 

Người đàn bà ôm con sáng mùng 2 Tết và ám ảnh khôn nguôi

Tôi không ngủ được liên tục trong nhiều đêm bởi mỗi lần nhắm mắt lại hình ảnh người phụ nữ bế con ngồi giữa đường ray chờ tàu lao đến trong ngày mùng 2 Tết cứ hiện lên rõ mồn một

Lái tàu vụ tai nạn cầu Ghềnh đòi bồi thường hơn 2 tỉ

 VKSND Biên Hòa (Đồng Nai) bị buộc phải xin lỗi, bồi thường cho lái chính tàu SE2 Nguyễn Văn Túy trong tai nạn cầu Ghềnh 5 năm trước.

Lái tàu cứu mạng trăm hành khách trong tích tắc

Một nhân viên lái tàu tại Ba Lan đã được ca ngợi như một người hùng sau khi liều mình cứu mạng hàng trăm hành khách trong tích tắc.

Vụ xe tải đâm tàu hỏa: Lái tàu đã qua cơn nguy kịch

Ngày 19/5, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết vừa phẫu thuật cấp cứu cho nạn nhân là lái tàu trong vụ xe tải đâm tàu hỏa ở Bình Thuận.