Lao động

Cập nhập tin tức Lao động

Hỗ trợ để người lao động hồi hương 'không bị bỏ lại phía sau'

Chiều 10/11, trả lời chất vấn tại Quốc hội về chính sách việc làm cho người lao động hồi hương, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các địa phương kết nối để vận động người lao động trở lại, hoặc giới thiệu việc làm cho người lao động.

Đồng Nai: Nhiều chính sách ưu đãi thu hút động quay trở lại làm việc

Để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) nhanh chóng khôi phục sản xuất, tỉnh cũng như tổ chức Công đoàn đang thực hiện nhiều chính sách an sinh để hỗ trợ người lao động tại các địa phương trở lại Đồng Nai làm việc.

Hỗ trợ đưa lao động quay lại Bình Dương làm việc

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn đề nghị các cơ quan ban ngành của tỉnh về việc hỗ trợ đưa lao động trở lại Bình Dương làm việc. 

Hỗ trợ tiền đón người lao động quay lại doanh nghiệp làm việc

Để sớm khôi phục sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế trong điều kiện “bình thường mới”. Tổng LĐLĐVN sẽ hỗ trợ bằng tiền để công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tổ chức đón đoàn viên, người lao động quay lại làm việc.

Hàng trăm nghìn lao động ở Tây Ninh đã nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tính đến đầu tháng 11, gần 150.000 người lao động ở Tây Ninh đã nhận tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 22.000 vị trí việc làm chờ người lao động ở miền Tây

Hơn 22.000 vị trí việc làm như nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn tài chính, nhân viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên sản xuất, nhân viên bảo trì- vận hành, kỹ sư thủy sản, lao động phổ thông…chờ người lao động ở miền Tây. 

Chương trình tôn vinh lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chiều nay (28/10), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam họp báo thông tin về chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” và kết quả Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu”, “Thời khắc khó quên”.

Hàng trăm phiên giao dịch việc làm trực tuyến trong mùa dịch

Hàng trăm phiên giao dịch việc làm trực tuyến giúp người lao động và các doanh nghiệp được các Trung tâm Dịch vụ việc làm trên cả nước thực hiện trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Nghệ An sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người trở về quê

Trước thực trạng hàng nghìn người trở về quê mất việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An chuẩn bị tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm giúp người dân tìm việc, ổn định cuộc sống.

Gần 150.000 lao động ở Long An được tư vấn việc làm

Gần 150.000 lao động ở Long An được Trung tâm dịch vụ việc làm tư vấn tìm việc.

Nghệ An tìm cách giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động ở phía Nam về

Do dịch Covid-19, hàng nghìn lao động Nghệ An ở phía Nam trở về quê. Địa phương này sẽ tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm giúp người dân tìm việc, ổn định cuộc sống.

Nhiều giải pháp linh hoạt hỗ trợ người lao động Quảng Ninh

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để hỗ trợ người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp linh hoạt.

Giúp doanh nghiệp, người lao động phục hồi sau đại dịch, tỉnh lập cả tổ công tác đặc biệt

Sau thời gian dịch Covid-19 căng thẳng, tỉnh Đồng Nai đã từng bước mở cửa và cho phép một số hoạt động tại các vùng xanh. Tỉnh Đồng Nai đã lập tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động.

Hơn 120 cơ quan, tổ chức có giấy phép giới thiệu việc làm

Để hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm sau thời gian dài nghỉ dịch, TP.HCM có 127 cơ quan, tổ chức có giấy phép được hoạt động giới thiệu việc làm.

Nghệ An có hơn 45.000 việc làm cho lao động từ miền Nam về quê

Các công ty, nhà máy ở Nghệ An hiện đang cần hơn 45.000 lao động phổ thông có tay nghề từ các tỉnh, thành phía Nam trở về làm việc. Thu nhập bình quân tuỳ vào trình độ, mức cao nhất đến 30 triệu đồng/tháng.

Báo động: Thất nghiệp và thiếu việc làm cao chưa từng thấy

Số người có việc làm giảm sâu so với quý trước và cùng kỳ năm trước, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng lên mức cao nhất chưa từng thấy.

Nhiều địa phương lên kế hoạch lo việc làm cho người về từ vùng dịch

Sở LĐ-TBXH tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã có kế hoạch hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho những công dân về quê từ các tỉnh phía Nam nếu như họ có nhu cầu.   

Nhiều địa phương lên kế hoạch lo sinh kế cho người về từ vùng dịch

Sở LĐ-TBXH tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã có kế hoạch hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho những công dân về quê từ các tỉnh phía Nam nếu như họ có nhu cầu. 

 

Đề nghị trả lương 'tạm nghỉ việc' để giữ chân lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các đơn vị chỉ đạo công đoàn cơ sở thương lượng với người sử dụng lao động trong việc ban hành các chế độ, chính sách giữ chân người lao động.

 

Hàng chục ngàn lao động Hà Nội được giới thiệu việc làm và nhận bảo hiểm thất nghiệp

Trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã hỗ trợ 7.680 người lao động có việc làm, 49.565 người lao động được thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp.