laser

Cập nhập tin tức laser

Ứng dụng công nghệ laser bắn hạ drone, đạn pháo và rocket trên không

Mỹ chính thức trang bị hệ thống vũ khí laser công suất 50 kilowatt trên xe thiết giáp Stryker (gọi tắt là DE M-SHORAD), có thể bắn hạ drone cũng như đạn oanh kích từ súng cối hay súng phóng rocket.

Google thử nghiệm truyền dữ liệu bằng laser, xoá ‘vùng lõm’ Internet tại Ấn Độ

Công ty mẹ Google đang thử nghiệm đưa truy cập Internet đến các vùng xa xôi hẻo lánh bằng công nghệ chiếu tia laser.

Tác chiến điện tử ‘vô hiệu’ trước công nghệ truyền tải năng lượng bằng laser

Tác chiến điện tử không thể gây nhiễu sóng hay can thiệp vào quá trình truyền tải năng lượng bằng công nghệ laser đang được quân đội Mỹ nghiên cứu phát triển.

Công ty Mỹ-Israel bắt tay phát triển vũ khí laser thế hệ mới

Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ hôm nay đã ký thỏa thuận nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất hệ thống vũ khí laser với công ty quốc phòng Rafael của Israel.

Đức thử thành công vũ khí laser tiên tiến

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rheinmetall của Đức cho biết, quân đội nước này đã thử nghiệm thành công Hệ thống vũ khí laser năng lượng cao (HEL) vào hai tháng trước.

Tại sao vũ khí laser tối tân của Israel vẫn cần đến công nghệ Mỹ?

Iron Beam là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn bằng laser do Israel chế tạo. Hệ thống vũ khí laser này có thể bắn hạ các mục tiêu với giá “rẻ hơn” rất nhiều so với các hệ thống phòng thủ tên lửa khác.

Xem Israel thử thành công hệ thống laser đánh chặn

Giới quân sự Israel những ngày gần đây đã thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí laser đánh chặn Iron Beam.

Mỹ nghiên cứu vũ khí năng lượng tạo mái vòm phòng vệ tên lửa

Không quân Mỹ đang nghiên cứu vũ khí “năng lượng định hướng” (DE) với kỳ vọng có thể tạo được trường lực tiêu diệt cả tên lửa đạn đạo và tên lửa hạt nhân của kẻ thù.

Trung Quốc đang tạo tia laser mạnh gấp 10.000 lần điện năng thế giới

Quốc gia này đặt mục tiêu tạo ra loại laser với sức mạnh bằng 10.000 lần điện năng của cả thế giới gộp lại trong năm 2023.

Trung Quốc đang tạo tia laser mạnh gấp 10.000 lần điện năng thế giới

Quốc gia này đặt mục tiêu tạo ra loại laser với sức mạnh bằng 10.000 lần điện năng của cả thế giới gộp lại trong năm 2023.

Công ty công nghệ Nam Sơn tiên phong về giải pháp Laser công nghiệp tại Việt Nam

Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Sơn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và thương mại dòng máy laser Made in Vietnam. Đơn vị đã đầu tư Trung tâm R&D, nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mỗi ngày. 

Tàu chiến TQ bị 'tố' chiếu lade vào máy bay Mỹ

Hải quân Mỹ hôm 27/2 cáo buộc một tàu chiến Trung Quốc đã chiếu lade cấp quân sự vào một máy bay do thám P-8 Poseidon của Mỹ.

Xem Israel thử nghiệm hệ thống vũ khí laser tân tiến

Hệ thống laser Drone Dome C-UAS do Israel chế tạo mới đây đã thử nghiệm thành công trong việc tiêu diệt nhiều máy bay không người lái.

Hệ thống vũ khí laser thay cho “Vòm sắt” của Israel

Hệ thống vũ khí mới sẽ được tiến hành thử nghiệm trong vài tháng tới, và dự kiến đưa vào hoạt động trong hơn một năm nữa.

Trực thăng quân sự Australia bị chiếu laser ở Biển Đông

Các trực thăng quân sự của Australia đã bị chiếu tia laser trong lúc thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đông trong tháng này, theo một nhà phân tích có mặt trên tàu chiến nơi các máy bay này xuất phát.

Vì sao vũ khí laser là xu hướng của tương lai?

Hôm 18/5, nhà phân tích quân sự hãng RT, Mikhail Khodarenok, đưa ra nhận định rằng vũ khí laser được coi là “vũ khí của tương lai”, và sẽ được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga.

Mối đe doạ tiềm ẩn đối với vệ tinh quân sự phương Tây

Những công nghệ được nghiên cứu trong quá trình chế tạo “laser bay” A-60 từ thời Liên Xô đang được tích cực tận dụng trong chế tạo nguyên mẫu máy bay mới trang bị vũ khí laser.

Xem màn biểu diễn laser kỳ ảo của cô gái sexy

Sự kết hợp của công nghệ ánh sáng laser đã tạo ra những màn trình diễn kỳ ảo mãn nhãn.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa hình xăm bằng laser?

Xóa xăm bằng laser là lựa chọn phổ biến của nhiều phụ nữ chẳng may bị xăm hỏng (lỗi) lông mày, môi,...hay những người muốn từ bỏ bất kỳ hình xăm trổ nào đó trên cơ thể họ. Vậy, laser tác động và loại bỏ hình xăm như thế nào?

Triệt lông bằng laser có gây hại cho da?

Triệt lông bằng laser hiện là một trong các thủ thuật thẩm mỹ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó oanh tạc cơ thể bằng cách chùm bức xạ cực điểm, tập trung cao nhằm loại bỏ vĩnh viễn các sợi lông không mong muốn.