Lệnh dồn dập vào cổ phiếu Novaland, VN-Index bứt phá bất thành

Dòng tiền ồ ạt đổ vào cổ phiếu Novaland (NVL) của cựu chủ tịch Bùi Thành Nhơn sau khi thị trường ghi nhận tín hiệu bắt đáy nhóm cổ phiếu bất động sản.

Đóng cửa phiên giao dịch 22/11, VN-Index chuyển trở lại tình trạng giảm, mất 8,53 điểm xuống 952,12 điểm. Thanh khoản tăng mạnh lên trên 18.000 tỷ đồng trên sàn 3 sàn, trong đó có 16.537 tỷ đồng trên HOSE.

Sau khi hấp thụ hơn 110 triệu cổ phiếu Novaland (NVL) trong buổi sáng, áp lực bán gia tăng trở lại vào buổi chiều khiến cổ phiếu của cựu chủ tịch Bùi Thành Nhơn giảm hết biên độ vào cuối phiên. Tuy nhiên, dư bán ở mức giá sàn chỉ còn hơn 6,6 triệu đơn vị (chưa tính giá ATC).

Như vậy, Novaland đảo chiều bất thành và đây là phiên giảm sàn thứ 14 liên tiếp của cổ phiếu này.

Bất động sản Phát Đạt tiếp tục giảm phiên thứ 13 liên tiếp.

Bộ 3 cổ phiếu Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đều giảm khi kết thúc phiên giao dich.

Nhóm cổ phiếu bất động sản quy mô tầm trung và nhỏ phân hóa, với một số mã còn duy trì được đà tăng trần; một số mã duy trì được sắc xanh; trong khi một vài cổ phiếu điều chỉnh giảm nhẹ.

Trước đó, chốt phiên sáng 22/11, VN-Index hạ nhiệt, chỉ còn tăng 1,25 điểm lên 961,9 điểm. Thanh khoản tăng mạnh lên gần 10.000 tỷ đồng trên sàn HOSE. Novaland (NVL) mất “màu xanh” vào những phút cuối sau khi chứng kiến gần 113 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Thị trường chứng khoán mở cửa sáng 22/11 giảm gần 10 điểm. Tuy nhiên, sức cầu tăng dần sau đó đã đưa nhóm cổ phiếu bất động sản có quy mô tầm trung và nhỏ tiếp tục nổi sóng phiên thứ 2 liên tiếp với những mã như DIC Corp. (DIG), Nam Long (NLG), Ninh Vân Bay (NVT), Tập đoàn PC1 (PC1), Đô thị Nam Hà Nội (NHA), DRH Holdings (DRH), Tập đoàn Đạt Phương (DPG)… tiếp tục tăng trần.

Chỉ số VN-Index quay sang tăng điểm nhẹ từ sau 10h.

Bước ngoặt của thị trường được ghi nhận vào lúc khoảng 10h45 khi dòng tiền lớn đổ vào bắt đáy cổ phiếu Novaland (NVL) của cựu chủ tịch Bùi Thành Nhơn. Khoảng 90 triệu cổ phiếu NVL ở mức giá sàn đã được các nhà đầu tư mua trong vòng chưa tới 10 phút, qua đó giúp cổ phiếu này thoát khỏi tình cảnh giảm sàn.

Tính tới sáng 22/11, cổ phiếu Novaland có 14 phiên giảm sàn liên tiếp và mã này mất giá tổng cộng gần 70% kể từ đầu tháng 9.

Nhiều cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trở lại. (Nguồn: FPTS)

Trong khoảng 10 phút từ 10h55-11h05, có thêm 10 triệu cổ phiếu NVL được giao dịch ở mức “giá đỏ”. Và 25 phút còn lại phiên sáng, có gần 13 triệu cổ phiếu NVL được giao dịch, phần lớn ở mức giá xanh.

Bộ 3 cổ phiếu Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng quay đầu tăng trở lại sau khi chịu áp lực giảm chung như nhóm VN30 từ phiên liền trước.

Gần như tất cả các mã nhóm VN30 tăng giá vào cuối phiên sáng 22/11, qua đó giúp VN-Index tăng 15-17 điểm lên ngưỡng 980 điểm.

Trong nhóm bất động sản nổi bật, hiện chỉ có cổ phiếu Bất động sản Phát Đạt (PDR) của ông Nguyễn Văn Đạt giảm sàn phiên thứ 13 liên tiếp. Đây cũng là phiên giảm thứ 25 của cổ phiếu này. Tuy nhiên, dư bán giá sàn đang giảm nhanh. Khối lượng khớp lệnh lên tới 30 triệu đơn vị (lúc 11h15).

Tín hiệu tích cực xuất hiện. (Ảnh: Hoàng Hà)

Cuối tuần trước, thị trường chứng khoán đón nhận những tín hiệu tích cực. Giới đầu tư chờ thêm tin tốt sau khi chứng kiến những động thái của Chính phủ tìm giải pháp ổn định các thị trường.

Chính phủ đã thành lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong triển khai các dự án bất động sản, xem xét nới “room” tín dụng phù hợp, xem xét sửa đổi Nghị định 65 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp nếu cần thiết. 

Bên cạnh đó, nỗ lực của các doanh nghiệp, đặc biệt nhóm bất động sản cũng giúp tình hình bớt xấu.

Sáng 22/11, giới đầu tư đón nhận thông tin, Bộ Tài chính có kế hoạch họp về thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp vào sáng 23/11.

Chứng khoán xuất hiện tín hiệu tích cựcThị trường chứng khoán đón nhận những tín hiệu tích cực vào cuối tuần qua và có thể tin tốt sẽ xuất hiện trong tuần mới sau khoảng thời gian tồi tệ, cổ phiếu lao dốc trước áp lực bán giải chấp.

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 26/11: Vàng thế giới, trong nước 'dắt tay' cùng giảm

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm nhẹ gần như không đáng kể bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Giá vàng trong nước giảm sâu hơn, lên tới 100.000 đồng/lượng.

Dù thắng lớn, doanh nghiệp của 'nữ hoàng vàng bạc' Cao Thị Ngọc Dung vẫn tiềm ẩn rủi ro

Dù kết quả kinh doanh của PNJ thắng lớn trong quý III, nhưng với dự báo giá vàng giảm từ nay đến sang năm 2023, có thể doanh nghiệp của bà Cao Thị Ngọc Dung phải đối mặt với rủi ro về lợi nhuận.

Bộ 3 cổ phiếu tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, VN-Index vọt lên trên 971 điểm

Bộ 3 cổ phiếu Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép tiếp tục tăng trong phiên chiều và là trụ đỡ giúp VN-Index tăng điểm mạnh.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tăng mạnh mùa cao điểm, vượt 10%/năm

Các ngân hàng liên tục điều chỉnh biểu lãi suất huy động, thậm chí thay đổi theo từng ngày. Mức lãi suất huy động 10%/năm quay trở lại tại một số nhà băng.

Bất ngờ một 'ông lớn' ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Chiều muộn ngày 24/11, Vietcombank phát đi thông báo giảm hàng loạt lãi suất cho vay VND nhằm hỗ trợ khách hàng năm 2022.

Giá vàng hôm nay 25/11: Vàng đứng yên, giá neo ở mức cao

Giá vàng hôm nay 25/11 trên thị trường thế giới tăng giá khá mạnh sau khi Fed phát tín hiệu có thể sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Chất lượng quản trị trên HNX: Thiếu vắng nhiều doanh nghiệp lớn

Danh sách các doanh nghiệp công bố thông tin minh bạch và quản trị tốt nhất trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thiếu vắng nhiều gương mặt lớn, trong đó có Thaiholdings của Bầu Thụy, nhiều công ty chứng khoán, bất động sản...

Giá vàng đảo chiều liên tục, vẫn giữ mốc cao

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (24/11) đảo chiều liên tục. Kết phiên, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội vẫn giữ được mốc 66,6-67,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Cổ phiếu tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Bầu Đức bứt phá, chứng khoán bớt thất vọng

Thị trường chứng khoán ổn định trở lại sau một phiên thất vọng vì chờ đợi tin tốt đến với các cổ phiếu bất động sản. Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng nhẹ; cổ phiếu của Bầu Đức và Lê Phước Vũ bứt phá.

Điều lo lắng nhất đã qua, túi tiền nhà đầu tư chứng khoán, vàng tăng trở lại

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp và giá vàng quay đầu hồi phục sau khi giới đầu tư đón nhận tín hiệu tích cực từ Mỹ, qua đó giúp giải tỏa điều lo lắng nhất của nhiều người.

Apax Holdings bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng

Apax Holdings bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng.

Sóng ngầm chưa dứt, Gelex của đại gia 8X tiếp tục mua trước hạn trái phiếu

Trái phiếu vẫn là mối lo của nhiều doanh nghiệp sau sự cố Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát. Hoạt động mua lại trước hạn trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, trong đó có Gelex của ông Nguyễn Văn Tuấn.

Giá vàng hôm nay 24/11: Vàng đồng loạt tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 24/11 trên thị trường thế giới bất ngờ đảo chiều tăng mạnh, bất chấp đồng USD vẫn treo ở mức cao. Giá vàng trong nước sau nhiều ngày tăng giảm thất thường cũng tăng 100.000 đồng/lượng.

Lấy lại niềm tin cho thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp

Cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp cùng cho rằng cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán và trái phiếu, bởi những vụ việc FLC, Tân Hoàng Minh, An Đông chỉ là những con sâu chứ không phải bức tranh của toàn bộ thị trường.

Hậu sự cố Đỗ Thành Nhân, thêm một doanh nghiệp liên quan khất nợ trái phiếu

Hai doanh nghiệp liên quan ông Đỗ Thành Nhân hiện không đủ khả năng thanh toán lãi trái phiếu đúng định kỳ.