Lợi nhuận ngân hàng

Cập nhập tin tức Lợi nhuận ngân hàng

Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi nhất?

Nếu xét lợi nhuận tính theo đầu người đóng góp cho lợi nhuận của ngân hàng, Vietcombank chỉ đứng thứ 3. BIDV và VietinBank lần lượt xếp thứ 9 và thứ 10.

Lợi nhuận nghìn tỷ, loạt ngân hàng vẫn thận trọng mục tiêu 2023

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, kết thúc quý 1, một số ngân hàng ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận chững lại so với cùng kỳ, mặc dù vẫn có nhiều điểm tích cực khi tăng trưởng ở nhiều chỉ tiêu quan trọng.

Năm 2023: TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 8.700 tỷ

ĐHĐCĐ TPBank vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với lợi nhuận trước thuế mục tiêu đạt mức 8.700 tỷ đồng, tăng 11%, tổng tài sản dự kiến tăng 7% lên 350.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm nhân thọ gây khủng hoảng niềm tin

Nhiều người đặt câu hỏi, không biết trong số hàng triệu hợp đồng bảo hiểm bán qua ngân hàng, có bao nhiêu trường hợp thực sự tự nguyện mua và hiểu đúng bản chất, giá trị của nó?

Lợi nhuận ngân hàng 2023: Bức tranh sáng - tối

Trước các thách thức vĩ mô được dự báo trong năm 2023, nhiều ngân hàng thận trọng đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng lợi nhuận thấp hơn năm trước, trong khi một số khác khá lạc quan với triển vọng kinh doanh năm 2023.

Lợi nhuận VIB tăng 15 lần sau 6 năm đầu chuyển đổi chiến lược

Sau 6 năm (2016-2022) triển khai mạnh mẽ, sâu rộng hoạt động chuyển đổi chiến lược, lợi nhuận ngân hàng VIB tăng 15 lần với mức tăng bình quân 57% mỗi năm.

'Cơn ác mộng' mang tên bancassurance

Theo quy định pháp luật, việc các công ty bảo hiểm liên kết với ngân hàng để bán bảo hiểm (bancassurance) là hoạt động kinh doanh hoàn toàn hợp pháp. Nhưng vì sao, bancassurance lại trở nên méo mó, biến tướng suốt thời gian dài vừa qua?

Ngân hàng bán ‘bia kèm lạc’, khách hàng bức xúc ‘một cổ hai tròng’

Việc nhân viên ngân hàng ép người vay tiền mua bảo hiểm đang trở thành vấn nạn gây nhức nhối cho không ít người.

Người gửi tiền bỗng trở thành nhà đầu tư bảo hiểm

Việc những người gửi tiền tiết kiệm ngân hàng tố bị lừa trở thành nhà đầu tư bảo hiểm là có thật, đang gây nhức nhối. Song, vì điều đó mà có những quy định kỹ thuật thắt chặt dịch vụ này cũng không nên”.

Ngân hàng lãi đậm: Mừng hay lo?

Dù chưa chính thức công bố báo cáo tài chính năm 2022, nhưng một số ngân hàng đã hé lộ con số ước tính lợi nhuận rất khả quan mặc cho phải đối mặt với nhiều khó khăn vào nửa cuối năm như cuộc khủng hoảng trái phiếu, thị trường bất động sản trầm lắng.

‘Bóng đen’ nợ xấu len lỏi giữa điểm sáng ngân hàng

Ngành ngân hàng là điểm sáng của nền kinh tế trong nửa đầu 2022. Dòng vốn tiếp tục đổ vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn, trong đó bóng đen nợ xấu đang hiện rõ và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngân hàng ồ ạt báo lãi "khủng", có lo nguy cơ ảo vì một chi tiết?

Lãi dự thu của nhiều ngân hàng tăng có tiềm ẩn nguy cơ ngân hàng báo lợi nhuận ảo? Đánh giá lãi dự thu có phải yếu tố "thổi phồng" thu nhập hay không, cần dựa vào cách phân loại nợ của ngân hàng.

Ngân hàng báo lãi chục nghìn tỷ, doanh nghiệp kêu than khó khăn

Nhiều ngân hàng cho biết tiếp tục lãi lớn trong nửa đầu năm 2022. Tăng trưởng tín dụng cao, trong khi mặt bằng lãi suất huy động thấp, lãi suất cho vay neo cao mang lại lợi nhuận lớn cho các ngân hàng.

Lợi nhuận đột phá, ngân hàng tăng vốn lên tầm tỷ USD

Sau một năm kinh doanh có kết quả lợi nhuận lớn, các ngân hàng đang liên tiếp có kế hoạch tăng vốn lớn lên tầm tỷ USD cho những kế hoạch kinh doanh lớn.

Tăng gấp 5 lần khách hàng, ngân hàng kỳ vọng với nền tảng số

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam - PVcombank đặt kế hoạch tham vọng tăng trưởng gấp 5 lần số khách hàng trong thời gian tới thông qua chiến lược chuyển đổi số.

Hiện thực giấc mơ 1 tỷ USD và khát vọng 10 tỷ USD

Trong năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid, doanh nghiệp của nhiều tỷ phú Việt bứt phá ấn tượng, thiết lập cơ sở cho những bước tiến mới.

Cuối năm chốt lãi chưa từng có, đếm tiền chục ngàn tỷ

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid thì ngân hàng vẫn là điểm sáng của nền kinh tế năm 2021 với lợi nhuận tăng cao, đạt khoảng 25% so với năm 2020. Nhiều ngân hàng đã vượt xa chỉ tiêu đặt ra cả năm.

Treo lãi suất cao thu lãi lớn, coi chừng 'gậy ông đập lưng ông'

Năm 2021, nhiều ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay cao và thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh các DN khó khăn do dịch bệnh mà vẫn giữ lãi suất cao thì “gậy ông lại đập lưng ông” là điều khó tránh khỏi.

Top 500 DN lợi nhuận cao nhất: Vượt qua “phép thử” đại dịch

Trong thời kỳ dịch bệnh, chuyển đổi số được coi là “phao cứu sinh” cho DN, biến thách thức trở thành cơ hội. Khi đầu tư vào chuyển đổi số đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất lao động…

Ngân hàng vẫn kiếm lợi nhuận lớn, lãi suất khó hy vọng giảm

Mặc dù tốc độ tăng trưởng đã chậm lại trong quý 3/2021, nhưng nhiều nhà băng vẫn đạt lợi nhuận tốt, ngành ngân hàng vẫn là điểm sáng của nền kinh tế. Tuy nhiên, lãi suất cho vay khó hy vọng giảm thấp.