Luận án tiến sĩ

Cập nhập tin tức Luận án tiến sĩ

Bản tin sáng VietNamNet (8/10/2022)

Tránh chuyện đầu cơ trong đấu giá biển số xe đẹp; Bà Dương Thị Bạch Diệp kêu oan bất thành… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Luận án tiến sĩ 'Nghiên cứu phát triển môn cầu lông' bị đánh giá không đạt

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" bị Hội đồng thẩm định đánh giá không đạt và yêu cầu chỉnh sửa lại với rất nhiều nội dung.

Chỉ 3 ngày: Hàng loạt thầy cô bị tố, 'tiến sĩ cầu lông' gây náo loạn giới học thuật

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học sinh trở lại trường học và chỉ trong vòng 3 ngày qua đã có khá nhiều sự việc không vui xảy ra trong ngành giáo dục.

MC truyền hình điển trai bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Ngoại thương

Giảng viên, MC Hoàng Anh Duy vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Ngoại thương.

Cô gái mặc váy tạo bởi 17 lá thư từ chối trong ngày bảo vệ luận án tiến sĩ

Trong ngày bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Michigan (Mỹ), Caitlin Kirby đã mặc một chiếc váy mà cô làm ra từ 17 lá thư từ chối bản thân nhận được trong những năm tháng đi học.

Cô gái nâng niu luận án tiến sĩ như con đẻ

Để kỷ niệm cột mốc quan trọng sau khi hoàn thành luận án tiến sĩ mà bản thân dành 4 năm nghiên cứu, Sarah Whelan Curtis đã chụp một vài bức ảnh cực tình cảm cùng với “đứa con tinh thần” của mình.

Chuyên gia nói gì về chất lượng luận án "tiến sĩ bìa sách"?

Cả người phản biện lẫn chuyên gia độc lập đều cho rằng, luận án tiến sĩ về nghệ thuật viết chữ trên bìa sách vẫn còn nhiều sạn, từ nhận định khoa học tới vấn đề phương pháp nghiên cứu.

Gặp tác giả và người phản biện luận án tiến sĩ về bìa sách "gây bão mạng"

Các nhà chuyên môn cho rằng luận án xứng tầm hay không là do chất lượng khoa học chứ không nằm ở tên đề tài theo cách lý giải của kiến thức phổ thông.

Những thay đổi trong đào tạo tiến sĩ từ năm 2017

Với nhiều thay đổi trong quy định đầu vào, đầu ra, quá trình đào tạo tiến sĩ sắp tới đây sẽ có những yêu cầu chặt chẽ và từng bước hội nhập với quốc tế.

Chính thức siết chặt đào tạo tiến sĩ

Quy chế tuyển sinh và đào tạo tiến sĩ vừa được ban hành có các yêu cầu cao hơn về ngoại ngữ, công bố khoa học đối với cả thầy và trò.

Luận án tiến sĩ phải thực sự là công trình khoa học

“Luận án phải thực sự là một công trình nghiên cứu khoa học, có những điểm mới, có công bố quốc tế và được đánh giá kết quả nghiên cứu một cách khách quan”.

Luật sư của Bộ Giáo dục nói gì về vụ ông Hoàng Xuân Quế kiện?

Điều quan trọng nhất, nếu khẳng định cuốn luận án của mình bị “đánh tráo”, ông Quế phải có đơn tố cáo và phải có chứng cứ chứng minh cho tố cáo đó.

Nghiên cứu sinh chưa nộp luận án tiến sĩ nghiêm túc

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc Thư viện quốc gia Hà Nội cho biết như vậy về tình trạng lưu giữ luận án tiến sĩ tại thư viện quốc gia này.