Luxembourg

Cập nhập tin tức Luxembourg

Bí quyết giúp người dân làm chủ 3 ngoại ngữ của quốc gia châu Âu

LUXEMBOURG - Hệ thống giáo dục Luxembourg chú trọng vào ngôn ngữ, do đó, học sinh nước này phải học ít nhất 3 ngoại ngữ trong chương trình học, bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đất nước duy nhất trên thế giới miễn phí tàu xe cho khách du lịch

Đây là đất nước duy nhất trên thế giới thực hành chính sách miễn phí khi sử dụng tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Điều này được áp dụng cho cả người dân lẫn khách du lịch.

Cầm hơn hai trăm ngàn, mua được gì ở quốc gia giàu nhất thế giới?

Một du khách người Mỹ quyết định dùng 10 USD (khoảng 230 nghìn đồng) để thử xem với số tiền đó có thể mua được những gì ở quốc gia giàu nhất thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Luxembourg đánh trống Sấm tại Văn Miếu

Hai Thủ tướng tham quan các công trình kiến trúc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám như cổng Đại Trung, Khuê Văn Các – biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Bái Đường, 82 bia tiến sĩ.

Luxembourg hỗ trợ 7 triệu Euro giúp Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

Luxembourg đã công bố 2 dự án trị giá 7 triệu Euro (hơn 180 tỷ đồng) hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Luxembourg sát cánh bên Việt Nam cả lúc khó khăn hay thành công

Thủ tướng Xavier Bettel chia sẻ: Luxembourg luôn sát cánh bên Việt Nam, đến với Việt Nam trên cơ sở là những người bạn chia sẻ kinh nghiệm.

Thủ tướng Luxembourg thăm nhà sàn Bác Hồ, dự lễ đón tại Phủ Chủ tịch

Tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Xavier Bettel cùng các đại biểu cấp cao Luxembourg thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3-5/5.

Thủ tướng Luxembourg tham quan vịnh Hạ Long, lái thử ô tô của Việt Nam

Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel cùng đoàn đại biểu có những hoạt động đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg tới Hà Nội, bắt đầu thăm Việt Nam

Sáng 3/5, máy bay chở Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, ông bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 3 ngày theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Những kinh nghiệm hay Thủ tướng muốn tham khảo sau chuyến thăm châu Âu

Trong lịch trình thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan, Bỉ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc tại một số điểm sáng của mỗi nước với mong muốn mang kinh nghiệm hay, cách làm mới về Việt Nam.

Toàn cảnh chuyến công du châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Trong chuyến thăm chính thức 3 nước châu Âu: Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và dự Hội nghị cấp cao ASEAN - EU từ ngày 9 - 15/12 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có nhiều hoạt động ý nghĩa với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Dấu mốc quan trọng trong chuyến thăm 3 nước châu Âu của Thủ tướng

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Luxembourg, Hà Lan, Bỉ đã thành công về mọi mặt, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ của Việt Nam với ba nước.

Khuyến khích doanh nghiệp Luxembourg đầu tư vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Đại Công tước Henri ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp Luxembourg đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trên các lĩnh vực: Chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, hạ tầng chiến lược...

Thủ tướng tìm hiểu quy hoạch của thành phố giàu nhất thế giới

Trong lịch trình dày đặc của chuyến thăm chính thức Luxembourg, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng người đồng cấp tản bộ, thưởng thức bánh, tham quan Bảo tàng lịch sử, tìm hiểu quy hoạch phố cổ Luxembourg - nơi giàu có nhất thế giới.

Hoan nghênh Việt Nam - Luxembourg thiết lập đối tác chiến lược về tài chính xanh

Trò chuyện với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Nghị viện Luxembourg Fernand Etgen hoan nghênh việc hai nước sớm thiết lập đối tác chiến lược về tài chính xanh nhằm đóng góp cho quá trình chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.

Việt Nam đề nghị Luxembourg hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán, trái phiếu

Nhấn mạnh Việt Nam cần sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác quốc tế trong việc huy động nguồn lực phát triển, Thủ tướng đề nghị Luxembourg chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam phát triển các thị trường vốn, chứng khoán, trái phiếu, tín dụng...

Chuyến công du thúc đẩy quan hệ Việt Nam với 3 đối tác hàng đầu châu Âu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan, Vương quốc Bỉ và dự Hội nghị cấp cao ASEAN - EU tại Brussels, Bỉ từ ngày 9 - 16/12.

Thủ tướng đề nghị Luxembourg hỗ trợ Việt Nam xây dựng trung tâm tài chính quốc tế ở TP.HCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Luxembourg hỗ trợ Việt Nam xây trung tâm tài chính quốc tế ở TP.HCM và ủng hộ Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” với thủy sản Việt Nam.

Luxembourg dành 15% ngân sách quốc phòng cho Kiev, Ukraine phản kích ở đảo Rắn

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Luxembourg đã cam kết dành 15% ngân sách quốc phòng hàng năm của nước này để tài trợ cho Ukraine trong chiến sự với Nga.

Không phải Mỹ hay Trung Quốc, quốc gia này mới là 'ông lớn' khai thác vũ trụ

Các cường quốc như Mỹ hay Trung Quốc đều rất mạnh trong phát triển ngành vũ trụ, tuy nhiên, quốc gia nhỏ bé tại châu Âu này mới là "ông lớn" trên bản đồ khai thác vũ trụ.