Lý Quang Diệu

Cập nhập tin tức Lý Quang Diệu

Hồi ký Lý Quang Diệu: Những ký ức đáng tự hào

“Nếu Singapore là một đứa trẻ, tôi tự hào vì đã chăm sóc và nuôi dưỡng đứa trẻ ấy”, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu viết trong hồi ký của mình.

Singapore chiêu mộ nhân tài trên thế giới làm lãnh đạo trường đại học

Khi nguồn trong nước chưa có cán bộ đủ trình độ làm giám đốc, hiệu trưởng các trường đại học đạt chuẩn quốc tế, Singapore chiêu mộ nhân tài trên thế giới chứ không hạ chuẩn.

Di sản Lý Quang Diệu qua những ý tưởng lớn

Lý Quang Diệu có vai trò rất lớn chính trong tiến trình biến Singapore từ một thành bang nhỏ và đa dạng sắc tộc, tôn giáo, không có tài nguyên, nằm trong khu vực bất ổn giữa các nước láng giềng lớn, thành một quốc gia mạnh mẽ.

Trả lương cao, tuyển chọn nghiêm ngặt để có nhân tài trị quốc

Để có được nhân tài trị quốc, cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu thực hiện chế độ lương thưởng hậu hĩnh cho các quan chức tài giỏi.

‘Tôi không cho phép người nhà không có tài được giữ chức quan trọng’

Thành viên gia đình không có tài năng giữ chức vụ quan trọng sẽ là thảm họa đối với đất nước và di sản của tôi - cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng tuyên bố.

Lý Quang Diệu và dây cương cho “thần mã” Singapore

Ổn định chính trị - xã hội với Singapore là một việc cấp thiết vì rường cột phát triển của quốc gia này nằm ở sự đầu tư từ nước ngoài. Bên cạnh đó, một bộ máy chính quyền trong sạch khiến cho đất nước này phát triển nhanh chóng.

"Phải bật sáng đèn lên!”

 - "Hiện nay Đảng đang xây dựng văn kiện cho Đại hội mới cho một thời kỳ mới. Chúng ta ai cũng khát khao được đóng góp".  Tuần Việt Nam giới thiệu phần 2 cuộc đối thoại với PGS.TS Vũ Minh Khương.

Cuốn sách nên đọc về cuộc đời Lý Quang Diệu

"Lý Quang Diệu - người cha lập quốc" - cuốn sách tranh giúp chúng ta tiếp cận một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu hơn về người cha vĩ đại của đất nước Singapore.

Khí chất Nguyễn Công Trứ trong con người PGS Văn Như Cương

Phải chăng Văn Như Cương là Nguyễn Công Trứ của Trường đại học sư phạm Hà Nội hay rộng hơn là của ngành giáo dục Việt Nam.

Ra mắt cuốn hồi ký của ông Lý Quang Diệu

Hồi ký Lý Quang Diệu - Câu chuyện Singapore" - bộ sách do đích thân ông Lý Quang Diệu chấp bút sẽ ra mắt độc giả vào tháng 4/2017

Chính sách ngoại ngữ của ông Lý Quang Diệu

“Nếu chỉ đơn ngữ trong tiếng mẹ đẻ của chúng ta, chúng ta sẽ không kiếm sống được. Còn nếu đơn ngữ tiếng Anh sẽ là một trở ngại”.

Tượng sáp Lý Quang Diệu tại Trung Quốc gây sốc

Bức ảnh chụp tượng sáp của cố Thủ tướng Singapore và vợ đặt ở bảo tàng Meizhou (Trung Quốc) đã gây chấn động dư luận. 

Thủ tướng Singapore đối mặt ung thư thế nào?

Ung thư có thể là một trải nghiệm đáng sợ. Nhưng sự động viên của gia đình, bạn bè đã tạo ra điều khác biệt lớn.

Nửa thế kỷ đảo quốc Singapore, nghĩ về đảo ngọc Phú Quốc

Một hòn đảo xêm xêm về diện tích như Phú Quốc của Việt Nam, vậy mà Singapore, chỉ với từng đó năm đã khiến cả thế giới phải nhìn họ với sự ngưỡng mộ.

Bí ẩn đồng tiền bát quái của ông Lý Quang Diệu

Dù có diện tích khiêm tốn nhưng Singapore luôn đặc biệt thu hút du khách không chỉ bởi sự thịnh vượng của một trong những quốc gia năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á mà còn bởi những câu chuyện tâm linh đầy kì bí.

Số một Đông Nam Á: Giấc mơ thật của người Việt?

Sau bao nhiều năm chiến tranh và hội nhập muộn, chậm chạp, chúng ta đã tự đánh mất lợi thế cạnh tranh trong khu vực qua việc tự ru ngủ mình.

Dân Singopre ăn lẩu tưởng nhớ Lý Quang Diệu

Người dân Singapore đã đổ xô đi ăn lẩu sau khi Thủ tướng Lý Hiển Long đăng tải một bức điện tín của cha ông vào năm 1958.

Dân Singapore muốn đổi tên sân bay Changi thành Lý Quang Diệu

 Một bản kiến nghị trên mạng nhằm đổi tên Sân bay Changi thành Sân bay Quốc tế Lý Quang Diệu (LKY) đã được trình lên Bộ trưởng Giao thông Singapore Lui Tuck Yew với khoảng 12.500 chữ ký.

Cháu nội Lý Quang Diệu kể về món quà duy nhất được ông tặng

Khi nắp linh cữu mở ra lần cuối, Li Hongyi - con trai Thủ tướng Lý Hiển Long - đã có những lời đầy xúc động khi nói về ông nội Lý Quang Diệu và món quà duy nhất được ông tặng.

Hình tượng Lý Quang Diệu qua bài điếu văn cảm động

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chiều 29/3 đã có một bài điếu văn đầy xúc động về cha mình, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.