máy bay B-52

Cập nhập tin tức máy bay B-52

Mỹ – Nhật – Hàn lần đầu tiên tập trận chung không quân

Mỹ – Nhật Bản – Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận chung trên không lần đầu tiên gần bán đảo Triều Tiên với sự tham gia của oanh tạc cơ B-52.

'Pháo đài bay' B-52 của Mỹ lần đầu tiên hạ cánh xuống bán đảo Triều Tiên

Một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ sẽ hạ cánh xuống căn cứ không quân của Hàn Quốc trong tuần này.

Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là bản hùng ca chói lọi

Nghệ thuật xây dựng thế trận phòng không nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phát huy cao nhất vai trò của lực lượng phòng không ba thứ quân, giúp quân và dân ta giành chiến thắng trong “cuộc đối đầu lịch sử” 12 ngày đêm.

Hà Nội phát huy tinh thần Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Sáng 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2022). Trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn.

Dâng hương tưởng niệm các nạn nhân B-52 ở Khâm Thiên

Sáng 26/12, nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" (12/1972 - 12/2022), lãnh đạo TP Hà Nội đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Di tích Đài tưởng niệm Khâm Thiên.

50 năm Điện Biên Phủ trên không: ‘Cẩm nang đỏ’ đánh vũ khí chiến lược của Mỹ

Chiến dịch Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không tuy diễn ra trong thời gian ngắn, 12 ngày đêm, nhưng đó là cuộc chiến đấu không cân sức, cam go, khốc liệt nhất trong cuộc đời quân ngũ của Trung tướng Nguyễn Văn Phiệt.

Khi Bác Hồ ‘nghiên cứu’ máy bay không người lái và dự báo cuộc đối đầu với B-52

Chiến dịch phòng không Hà Nội - Hải Phòng cuối năm 1972 là một trong những chiến dịch mà Chủ tịch Hồ Chí Minh có nhiều dự báo sớm, giúp quân và dân ta có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để lập nên chiến công huyền thoại.

Xem máy bay B-52H Mỹ phóng thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm

Không quân Mỹ đã thử thành công tên lửa siêu vượt âm AGM-183A hoàn chỉnh từ máy bay ném bom B-52H trong cuộc thử nghiệm ở vùng biển phía nam California.

Máy bay ném bom B-52 rơi tấm chắn kim loại khi đang bay

Trong chuyến bay tri ân các nhân viên y tế tại New Orleans, Mỹ, một máy bay ném bom B-52 đã đánh rơi một tấm kim loại.

Căng với Iran, Mỹ điều loạt pháo đài bay tới Ấn Độ Dương

Không lực Mỹ đang điều 6 máy bay ném bom tầm xa B-52 Stratofortress tới Diego Garcia, một tiền đồn bí mật ở Ấn Độ Dương, giữa lúc căng thẳng với Tehran tăng cao sau vụ không kích giết chết tướng cấp cao Iran.

Xem 'pháo đài bay' Mỹ lần đầu dằn mặt Iran

Các máy bay ném bom mệnh danh "pháo đài bay" B-52 của Mỹ đã bắt đầu sứ mệnh phía trên Vịnh Ba Tư nhằm "gửi thông điệp" tới Iran.

Mỹ điều B-52 đến Qatar đề phòng Iran tấn công

Bộ Quốc phòng Mỹ đang triển khai bốn máy bay ném bom B-52 đến Qatar để đối phó với mối đe dọa một cuộc tấn công từ Iran nhằm vào Mỹ và các đồng minh trong khu vực.

'Pháo đài bay' Mỹ liên tục xuất hiện ở Hoa Đông

Các máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ đã bay qua biển Hoa Đông, ở khu vực xung quanh Nhật hồi đầu tháng này

B-52 Mỹ bay gần các đảo tranh chấp trên Biển Đông

Một quan chức Bộ quốc phòng Mỹ tiết lộ, 2 máy bay ném bom B-52 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân của nước này đã bay cách các đảo Trường Sa khoảng 30km.

Nga điều chiến cơ chặn B-52 Mỹ ở Baltic

Một chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã được điều động xuất kích để chặn máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ trên bầu trời biển Baltic.