minh bạch

Cập nhập tin tức minh bạch

Theo đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) của Mỹ, phân bổ chi tiêu quốc phòng trong năm tài khóa 2019 sẽ giúp Mỹ có thể phản ứng mạnh hơn trước hành xử của Trung Quốc ở Biển Đông.

Quyền biết của người dân

Tôi choáng váng khi biết, rất nhiều người khẳng định, họ không biết tát vào mặt người khác là một hình thức bạo lực và đánh đấm người khác là vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Càng minh bạch, càng giảm lợi ích nhóm

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: “Càng công khai minh bạch, càng giảm tiêu cực phiền toái, lợi ích nhóm”.

Đại gia Việt sa cơ, những cú tung tin 'đốt cháy' tỷ USD

Hàng loạt tin đồn và những vụ đại gia Việt sa cơ dồn dập đến với thị trường, đốt cháy nhiều tỷ USD trong năm 2017.

Tham nhũng như lũ chuột, rất sợ ánh sáng

Tham nhũng như lũ chuột sợ ánh sáng ban ngày, rất sợ sự công khai, minh bạch. Do đó, cần phải có sự tham gia tích cực của báo chí.

'Không gì kiểm soát quyền lực tốt bằng minh bạch thông tin'

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải minh bạch, vì không có gì kiểm soát quyền lực tốt bằng cách minh bạch thông tin cho báo chí và người dân.

Công khai, minh bạch kết luận thanh tra tạo niềm tin trong dân

Chỉ có công khai, minh bạch kết luận thanh tra mới tạo được niềm tin trong người dân và doanh nghiệp, là tiêu chí xem xét đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân.

‘Anh được tuyển vì anh còn… trong sáng’

Vị giám đốc giải thích: “Đây là câu hỏi kiểm tra đạo đức. Bạn được tuyển vì bạn... còn trong sáng."

“Chịu trách nhiệm là sẽ phải ra đi nếu không làm được việc”

Không có cách nào khác ngoài việc lời nói và hành động phải đi đôi với nhau.

Sinh viên choáng váng khi luận văn của mình được rao bán trên mạng

Trên trang cá nhân, PGS.TS Đỗ Văn Xê, phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ cho rằng rất khó để xác định ai là người “tuôn” dữ liệu của sinh viên ra bên ngoài.

'Cán bộ tẩu tán hàng triệu USD ra nước ngoài sao vẫn trót lọt?'

Có trường hợp chuyển hàng triệu USD ra nước ngoài mua nhà nhưng không kiểm soát được. Có lẽ vì thế mà có cán bộ “đi khám bệnh” rồi không về.

Chúng ta có dám minh bạch không?

Theo qui luật khi không có thông tin chính thức thì lập tức kẻ thù sẽ lợi dụng và lái sang chiều hướng khác.

Chữa bệnh thành tích để gia cường minh bạch

Các vị khách mời đều quả quyết rằng, vì bệnh thành tích của giáo viên thường cho điểm số rất cao, trong khi việc định lượng thực chất vẫn rất tù mù.

Trông có vẻ minh bạch nhưng làm việc toàn dưới… gầm bàn

Khi người dân được tham gia vào mọi quá trình quản lý xã hội họ sẽ ý thức được rằng đó là việc của mình và sẽ không còn tình trạng “cha chung không ai khóc” như chuyện môi trường ở nước ta.

Bắt đầu từ Chính phủ

Trong cuộc họp mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra thông điệp: Phải xây dựng chính phủ trong sạch.

Ứng dụng CNTT sẽ minh bạch quản lý hành chính

Ứng dụng CNTT được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành, hiệu quả và minh bạch hơn, phục vụ người dân tốt hơn.

“Bút sa...hoa hồng nở” và khát vọng minh bạch

Nhân dân vẫn chờ đợi, lời thề trọng trách được… bảo hiểm bằng một công cụ quản lý văn minh và hiện đại, đó là sự công khai- minh bạch.

Hàn Quốc: Chọn người tài làm việc nước

Hàn Quốc vào đầu thập niên 1960 là nước kém phát triển nhưng sau đó vượt qua giai đoạn phát triển ban đầu và thành công trong giai đoạn phát triển bền vững, trở thành nước tiên tiến trong thời gian rất ngắn.

Phải chọn nhà đầu tư chiến lược thực sự tiềm năng cho MobiFone

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son yêu cầu MobiFone phải chọn lựa nhà đầu tư chiến lược thực sự có tiềm năng, năng lực và mọi bước đi trong tiến trình cổ phần hóa đều phải tiến hành công khai, minh bạch nhất có thể.

Samsung, Intel khóc thét với thông quan điện tử kiểu Việt Nam

Một ngày đẹp trời, Samsung, Intel... bỗng dưng té ngửa khi hàng hoá xuất nhập khẩu của mình bị phân vào luồng đỏ - cấp độ phải kiểm tra thực tế từ 10-100% hàng hoá khi thông quan.