năng lực cạnh tranh

Cập nhập tin tức năng lực cạnh tranh

Đối thủ mạnh lên, doanh nghiệp cần được tiếp sức

Đừng để những lãng phí, thất thoát về cơ hội kinh doanh, về thời gian đình trệ do các thủ tục hành chính, thanh kiểm tra... làm các doanh nghiệp yếu đi.

Doanh nghiệp ‘chuyển mình’ nhờ những hỗ trợ từ USAID IPSC

Các doanh nghiệp tham gia gói hỗ trợ dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân (USAID IPSC) cho biết đã thay đổi tư duy quản trị nhân sự.

Quảng Ninh công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở và huyện, thành phố

Cục Hải quan Quảng Ninh là đơn vị dẫn đầu trong chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) cấp sở, ngành, còn TX Quảng Yên dẫn đầu trong khối địa phương huyện, thị xã, thành phố.

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh du lịch

Đây là kết quả đánh giá từ Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 cho 15 tỉnh, thành, do Phái đoàn EU triển khai. Xếp sau Đà Nẵng là Quảng Ninh, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế.

4 dấu ấn đặc biệt trong cải cách của Quảng Ninh

Với cả 4 chỉ số: PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI thuộc top dẫn đầu cả nước, năm 2021 Quảng Ninh giữ địa bàn an toàn, ổn định và phát triển trong trạng thái bình thường mới; tỉnh năng động, hiệu quả, thân thiện, điểm sáng trong thu hút đầu tư.

Long An nỗ lực nâng chất chỉ số PCI

Trong đại dịch, Long An vẫn duy trì chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2020 đứng thứ 3 toàn quốc. Năm 2021, tỉnh tiếp tục cải thiện tích cực 10 chỉ số thành phần PCI, duy trì vị trí xếp hạng PCI ở nhóm “Rất tốt”.

Quảng Ninh quyết giữ vững ‘ngôi vương’ PCI

Vững chắc vị trí quán quân bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 4 năm liên tiếp, Quảng Ninh vẫn xác định tỉnh còn nhiều dư địa để cải cách, tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh thu hút các nhà đầu tư.

Long An kiến tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, thân thiện

Với nhiều chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư, tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh… Long An trở thành “mảnh đất lành” thu hút các nhà đầu tư tìm đến, gắn bó lâu dài.

Kỷ niệm 76 năm Thông tấn xã Việt Nam

Lịch sử TTXVN được đánh dấu bằng thời khắc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cùng danh sách Chính phủ Cách mạng lâm thời được Việt Nam Thông tấn xã phát ra thế giới bằng tiếng Việt, Anh và Pháp.

Bà rịa - Vũng tàu tăng cường khả năng cạnh tranh để tăng trưởng bền vững

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục phát huy các lợi thế, tăng cường khả năng cạnh tranh để tăng trưởng bền vững.

Chỉ số PCI 2020: Quảng Ninh dẫn đầu năm thứ 4 liên tiếp

Báo cáo Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2020 cho thấy Quảng Ninh tiếp tục "đăng quang" năm thứ 4 liên tiếp.

Nghị quyết của Chính phủ: Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng dịch vụ công trực tuyến

Chính phủ yêu cầu tập trung thực hiện việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó phấn đấu áp dụng 100% cho dịch vụ công thiết thực đối với người dân.

124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020

Số lượng doanh nghiệp và số lượng sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia tăng với tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay với 124 doanh nghiệp, tăng 27 doanh nghiệp so với năm 2018 (97 doanh nghiệp).

'Tuyến đường cao tốc' đưa Việt Nam kết nối với thế giới

Những đích đến mới cho nền kinh tế Việt Nam đã được đặt ra, thể hiện khát vọng của người dân Việt Nam vì một Việt Nam thịnh vượng, một đất nước hùng cường.

Đà Nẵng - 'Ngôi sao' không còn sáng?

Năm 2018, chỉ số PCI của Đà Nẵng tụt xuống hạng thứ 5. Năm 2019, 21 cán bộ ra tòa, trong đó có 2 cựu chủ tịch. Những gì đang diễn ra cho thấy "ngôi sao" đã không còn sáng?

Việt Nam mơ top đầu khu vực, cố rất nhiều nhưng còn rất xa

Các chỉ số đo lường như Năng lực cạnh tranh, môi trường kinh doanh, đổi mới sáng tạo,... cho thấy Việt Nam còn phải nỗ lực nhiều hơn để lọt top đầu khu vực.

Một đêm ngủ dậy bất ngờ đổi thay, đại gia lo bị 'đánh úp'

5 năm qua, các chính sách, quy định pháp luật kinh doanh của Việt Nam thường thay đổi bất ngờ, diễn ra quá nhanh, khiến DN bị động và gặp rủi ro. Đây là thực tế đáng quan ngại về môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh

- Đổi mới công nghệ có vai trò ngày càng quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp 4.0 đang có tác động ngày một sâu rộng.

Sau 1 đêm ngủ dậy lại thêm 1 quy định mới, nỗi lo bất ổn

Việt Nam đã ký kết hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do, hội nhập ngày càng sâu rộng. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn quan ngại về chất lượng các văn bản pháp luật kinh doanh có thể khiến DN Việt Nam đánh mất cơ hội.

Cải cách rất nhiều, DN thành lập hơn 1 tháng mới hoạt động được

 Cộng đồng DN đánh giá cao những nỗ lực gần đây của Chính phủ trong việc tạo lập một môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi. Dù vậy, vẫn còn có những điểm nghẽn. DN vẫn gặp khăn trong việc xin giấp phép để hoạt động.