ngành du lịch

Cập nhập tin tức ngành du lịch

Doanh nghiệp ngành Du lịch cần tuyển dụng sớm để không lỡ nhịp phục hồi

Dù vấn đề nhân sự ngành Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn chưa căng thẳng; nhưng sau 15/3 khi du lịch mở cửa hoàn toàn và đón khách quốc tế, nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng cao. Nếu không đi trước đón đầu, các DN sẽ lỡ nhịp phục hồi.

Lớp học thực tế đặc biệt của sinh viên ngành du lịch trường UEF

Vừa qua, trường Đại học Kinh tế-Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức buổi seminar đặc biệt “Saigon Vespa Tour” nhằm giúp sinh viên cập nhật xu hướng, học hỏi kinh nghiệm thực hiện các tour du lịch độc lạ cho khách quốc tế.

Đề xuất mở hoàn toàn đón khách quốc tế từ 30/4-1/5

Các chuyên gia du lịch, DN lữ hành và nhiều địa phương cùng kiến nghị mở cửa hoàn toàn để đón khách quốc tế từ dịp lễ 30/4-1/5, tránh chậm chân lỡ mất cơ hội.

Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu

Chủ một du thuyền đã bán tới ngôi nhà thứ 3, chủ một khách sạn treo biển cầu cứu chính quyền địa phương. Họ là điển hình cho thực trạng của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Mở cửa du lịch: Từng bước chắc chắn và an toàn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, các phương án từng bước mở lại các hoạt động du lịch phải theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP là "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Bước ra khỏi sự sợ hãi: Mong đừng nay mở, mai đóng

Du lịch là ngành có tính liên kết cao. Để khôi phục hoạt động du lịch, cần bước ra khỏi sự sợ hãi về dịch Covid-19. Các địa phương sớm mở cửa đón khách ngoại tỉnh và ban hành các tiêu chí thống nhất để đón khách.

Hộ chiếu vắc-xin: Cửa mở cho du lịch thời đại dịch

Hộ chiếu vắc-xin: Cửa mở cho du lịch thời đại dịch

Hộ chiếu vắc-xin: Cửa mở cho du lịch thời đại dịch

Việc triển khai rộng rãi vaccine Covid-19 sẽ giúp khôi phục niềm tin của du khách, góp phần nới lỏng lệnh hạn chế đi lại, từng bước bình thường hóa hoạt động du lịch.

Nova College đảm bảo việc làm cho sinh viên nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn trong kỳ tuyển sinh năm nay là Du lịch, nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là nhóm ngành thế mạnh của Nova College, được trường đảm bảo cơ hội việc làm dành cho SV.

Đổ xô đăng ký tour du lịch tiêm vắc xin ở Mỹ

Việc đổ xô tìm kiếm vắc xin Covid-19 đi kèm với giá vé máy bay tăng mạnh. Các chuyến bay từ Buenos Aires (Argentina) đến Miami (Florida, Mỹ) thường có giá khoảng 1.000 USD nay đã tăng lên 2.000 USD.

Người Việt lần đầu tiên được du lịch cao cấp giá rẻ bất ngờ

Lấy thị trường nội địa là trọng tâm của ngành du lịch trong thời gian tới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần có chiến lược mới và các chương trình nhằm hướng tới nhóm khách hàng này.

Du lịch thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 7

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết, ngành du lịch họp bàn với các bộ ngành để lên kế hoạch sẵn sàng thí điểm đón khách quốc tế ở một số thị trường từ tháng bảy.

Dịch khống chế, vắc xin đang về: Tính toán mở dần, đón khách quốc tế

Từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với các nhóm khách, quốc gia cụ thể; tổ chức ngay các chương trình kích cầu du lịch nội địa...

Hộ chiếu vắc-xin: Cửa mở cho du lịch thời đại dịch

Hộ chiếu vắc-xin - khái niệm mới được nhiều nước nhắc tới để mở biên. Việc triển khai rộng rãi vaccine Covid-19 sẽ giúp khôi phục niềm tin của du khách, góp phần nới lỏng lệnh hạn chế đi lại, từng bước bình thường hóa hoạt động du lịch.

Hộ chiếu vắc-xin: Cửa mở cho du lịch thời đại dịch

Hộ chiếu vắc-xin - khái niệm mới được nhiều nước nhắc tới để mở biên. Việc triển khai rộng rãi vaccine Covid-19 sẽ giúp khôi phục niềm tin của du khách, góp phần nới lỏng lệnh hạn chế đi lại, từng bước bình thường hóa hoạt động du lịch.

Quốc Tử Giám xây thư viện 3D, Bát Tràng lập bản đồ số di sản

Nhờ ứng dụng công nghệ, du khách đã được trải nghiệm hình ảnh thật trong không gian 3 chiều (3D) trước khi đến tận nơi tìm hiểu, khám phá các địa điểm du lịch.

49 triệu khách du lịch nội địa: Thực hư con số, hiểu sao cho đúng

Các con số thống kê về khách du lịch chưa thực sự rõ ràng và ngay cả nhiều cơ quan truyền thông cũng nhầm lẫn giữa những khái niệm khách nội địa, khách quốc tế với khách du lịch nội địa, khách du lịch quốc tế...

Giám đốc thu trăm tỷ nay đứng bếp, bán đồ ăn online qua ngày

Nói về mức độ tác động của Covid-19 tới hơn 2 triệu lao động ngành du lịch, chỉ có thể dùng 2 từ: xót xa. Chưa bao giờ lại có nhiều công ty lữ hành, hướng dẫn viên,... phải dừng hoạt động, thất nghiệp và tan tác đến vậy.

Nguy cơ 'đổ vỡ' hàng loạt, tư duy lại để tồn tại trong tình thế mới

"Đại dịch tác động nặng nề khiến DN lữ hành lao đao, các điểm đến vắng khách. Ngành du lịch cần có biện pháp ứng phó, phải có sự đánh giá lại, tư duy lại về cách làm du lịch...", Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng lưu ý.

Không có thu, du lịch xin lùi thời gian trả lãi vay ngân hàng

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, trong đó có việc lùi thời gian trả lãi vay ngân hàng, áp dụng đến 12/2021 vì các DN không có doanh thu, không thể trả lãi.