ngành Y tế

Cập nhập tin tức ngành Y tế

Lợi thế du học ngành Y tại New Zealand

Những câu chuyện về du học New Zealand, chuyên ngành Khoa học sức khỏe, kinh nghiệm lấy bằng cử nhân Y khoa… đã được các khách mời chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến “Chìa khóa du học New Zealand 2021 - Câu chuyện hướng nghiệp số 2”.

Chuyên gia y tế Việt Nam đề xuất củng cố hệ thống y tế quốc gia

AstraZeneca Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Viện CL&CSYT) cùng đề xuất giải pháp tăng cường tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống y tế Việt Nam.

DN chung tay giải ‘bài toán’ chuyển đổi số y tế ở Việt Nam

Chuyển đổi số ngành y tế có vai trò then chốt trong tổng thể chuyển đổi số quốc gia. Tuy đã đạt được nhiều kết quả ban đầu đáng khích lệ, chuyển đổi số toàn diện ngành Y tế còn nhiều khó khăn, đòi hỏi nhiều nguồn lực công nghệ.

Ngành Y tế thủ đô biểu dương ‘Người tốt, việc tốt’ năm 2020

Ngày 30/7 Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” ngành Y tế thủ đô năm 2020.

Chăm sóc 1.000 ngày đầu đời phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 20/7, triển khai Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam” trên địa bàn thành phố.

Ngày Dân số thế giới: Bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái

Ngày 8/7 Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới với chủ đề “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền& sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại.

Công nghệ số - tương lai mới của ngành y tế Việt Nam

Công nghệ số sẽ góp phần nâng cao toàn diện ngành y tế, từ chất lượng khám, chữa bệnh đến đào tạo nhân lực.

Trực tuyến: Ngành Y vì an toàn người bệnh

Trong 2 giờ, đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã giải đáp các thắc mắc của bạn đọc VietNamNet về đảm bảo an toàn cho người bệnh, tránh những rủi ro từ an ninh đến lây nhiễm, tai biến tại bệnh viện.

Thủ tướng: Học viên Quân y cần sớm đạt tiêu chí trường trọng điểm quốc gia

“Trước mắt, đề nghị các đồng chí phải sớm đạt tiêu chí trường trọng điểm quốc gia, trở thành một trung tâm nghiên cứu y dược học quân sự và y dược học hàng đầu của Việt Nam".

Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân bị phạt 155 triệu

Mỹ phẩm ở công ty do người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân quản lý không đủ điều kiện lưu hành, bị ngành y tế niêm phong, buộc tiêu hủy, xử phạt 155 triệu đồng.

Khó xử phạt thẩm mỹ viện quảng cáo trên facebook, zalo

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc quảng cáo của các thẩm mỹ viện trên các website, mạng xã hội chưa được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.

Bác sĩ Lương kể về tai nạn nghề y và hôn nhân của mình

Thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của phụ nữ, với PGS.TS Trần Ngọc Lương - GĐ BV Nội tiết Trung ương điều này không nằm ngoại lệ. Chỗ dựa tinh thần giúp ông cân bằng cuộc sống chính là người bạn đời

Tiết lộ của giám đốc mổ tuyến giáp số 1 Việt Nam

Tận tụy với công việc, hết lòng với người bệnh dù làm Giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương nhưng PGS.TS Trần Ngọc Lương vẫn thường xuyên tham gia các ca phẫu thuật. 

Người thầy lớn của Bộ trưởng Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói rằng, những tư tưởng, khái niệm được GS Hoàng Đình Cầu đưa ra cách đây vài chục năm và giờ đây, ngành y tế đang quyết liệt làm theo.

"Chỗ chúng tôi bác sĩ chẳng muốn về còn điều dưỡng chỉ muốn ra đi"

Đó là câu chuyện của các bác sĩ ở Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai, nơi các bác sĩ phải tranh thủ từng phút để giành giật mạng sống của người bệnh.

Ngành y tế cần dũng cảm vượt qua chính mình

Để giải quyết nhiều bất cập, ngành y tế cần quyết tâm, dũng cảm vượt qua chính mình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ.