Ngày Sách và Văn hoá đọc

Cập nhập tin tức Ngày Sách và Văn hoá đọc

'Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người'

"Đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người, cũng là nguồn lực lớn nhất đem đến sự thành công, thịnh vượng cho thế hệ trẻ", Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm khẳng định.

'Coi việc đọc sách là phương pháp tự học hiệu quả nhất'

"Coi việc đọc sách là phương pháp tự học hiệu quả nhất, thiết thực nhất, giúp chúng ta nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử, những chuẩn mực đạo đức làm người", ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ khẳng định.

Hội sách 'Ươm mầm tri thức, kiến tạo tương lai'

Hội sách 'Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai' diễn ra từ ngày 17- 21/4 tại Phố sách Hà Nội, có nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn dành cho người dân và bạn đọc trải nghiệm.

Ngày hội đọc sách tích hợp giáo dục truyền thống bằng hình thức sân khấu hóa

Hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề 'Tinh hoa nghệ thuật Việt'.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ 3

Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào tối 17/4 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Hội sách mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam diễn ra tại Văn Miếu

Hoạt động trọng điểm là Hội sách chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 sẽ diễn ra tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám từ ngày 17- 21/4.

Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam hướng tới độc giả vùng sâu, vùng xa

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 1/5.

Ngày Sách và Văn hoá đọc khai mạc tại Huế

Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với thông điệp 'Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo; Sách cho tôi, cho bạn' mới đây đã diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế.

Sách cổ quý hiếm triều Nguyễn lần đầu ra mắt công chúng

Trong số 11 cuốn sách cổ triều Nguyễn được trưng bày, ngoài cuốn Nghi thức thuyết giới Bồ tát tại gia là bản photocopy, 10 tác phẩm còn lại đều là hiện vật gốc, rất có giá trị.

Vì sao ngành xuất bản VN phát triển mà người dân chỉ đọc 1, 2 cuốn sách/năm?

"Tại sao một đất nước 100 triệu dân, ngành xuất bản phát triển nhưng trung bình mỗi người chỉ đọc 1, 2 cuốn ngoài sách giáo khoa", TS Giản Tư Trung đặt câu hỏi.

Khai mạc đợt phát hành sách phục vụ hè 2023

Hàng trăm ngàn bản sách quốc văn và ngoại văn, sách văn học, thiếu nhi... sẽ phục vụ bạn đọc dịp hè 2023.

Đưa sách vào cộng đồng, lồng ghép văn hóa đọc trong khuyến học

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã lưu ý như vậy khi phát biểu tại lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2, diễn ra tại Thừa Thiên Huế.

Người phụ nữ truyền lửa trong ngành sách

Bằng những buổi giao lưu chia sẻ truyền cảm hứng về văn hóa đọc và mô hình tổ hợp nhà sách “ba trong một” (cafe sách, nhà sách, khu vui chơi), chị Kim Thoa là một trong những “người phụ nữ truyền lửa trong ngành sách”.

Việt Nam sẽ sớm có các tác phẩm 'hot', gây kinh ngạc do ChatGPT, AI ‘sáng tác’

Đó là kỳ vọng của những người làm xuất bản khi tham gia Hội sách London Book Fair.

Hội sách tháng 4, truyền cảm hứng đọc

Chương trình "Hội sách tháng 4 - Truyền cảm hứng đọc" diễn ra từ ngày 12-16/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Mang sách vào cuộc sống từ cuộc thi 'Nhà thông thái'

Từ những kiến thức lượm lặt được qua trang sách, nhiều độc giả đã ắm giải thưởng trị giá 10 triệu đồng từ cuộc thi Nhà thông thái tổ chức trực tuyến trên Book356.vn.

Cuộc thi nhà thông thái chính thức khởi động tại Hội sách trực tuyến quốc gia

Chương trình Cuộc thi Nhà thông thái sẽ chính thức bắt đầu lúc 20h ngày 29/4/2022 tại Sàn sách trực tuyến Quốc gia Book365.vn.

Sự khốc liệt đằng sau việc mua bản quyền những cuốn sách best seller

Công tác mua sách bản quyền, nhất là những cuốn sách đang là best seller thực sự là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị xuất bản.

Cần nỗ lực xây dựng văn hóa đọc cho giới trẻ Việt Nam

Việc tạo cảm hứng và duy trì thói quen đọc sách trong giới trẻ, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam được thảo luận sôi nổi trong tọa đàm 'Sách và thanh niên'.

Sách là ngọn hải đăng rọi sáng để mỗi người làm giàu đời sống tinh thần

Ngày 21/4, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào đọc sách và giới thiệu ra mắt dự án sách cộng đồng – Tân Việt Books.