Ngày sách và văn hoá đọc

Cập nhập tin tức Ngày sách và văn hoá đọc

Từ những kiến thức lượm lặt được qua trang sách, nhiều độc giả đã ắm giải thưởng trị giá 10 triệu đồng từ cuộc thi Nhà thông thái tổ chức trực tuyến trên Book356.vn.

Cuộc thi nhà thông thái chính thức khởi động tại Hội sách trực tuyến quốc gia

Chương trình Cuộc thi Nhà thông thái sẽ chính thức bắt đầu lúc 20h ngày 29/4/2022 tại Sàn sách trực tuyến Quốc gia Book365.vn.

Sự khốc liệt đằng sau việc mua bản quyền những cuốn sách best seller

Công tác mua sách bản quyền, nhất là những cuốn sách đang là best seller thực sự là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị xuất bản.

Cần nỗ lực xây dựng văn hóa đọc cho giới trẻ Việt Nam

Việc tạo cảm hứng và duy trì thói quen đọc sách trong giới trẻ, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam được thảo luận sôi nổi trong tọa đàm 'Sách và thanh niên'.

Sách là ngọn hải đăng rọi sáng để mỗi người làm giàu đời sống tinh thần

Ngày 21/4, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào đọc sách và giới thiệu ra mắt dự án sách cộng đồng – Tân Việt Books.

Những cuốn sách đầu tiên trong 'Tủ sách đời người'

Truyện cổ nước Nam, Truyện Kiều, Gia lễ chỉ nam,... là những cuốn sách đầu tiên được độc giả bình chọn vào Tủ sách đời người.

Phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn

"Chuyển đổi số ngành xuất bản có vai trò đóng góp to lớn trong việc phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp, phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn”, ông Nguyễn Nguyên nhận định.

Khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2022

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất, Fahasa (Long Biên) đã tổ chức hoạt động khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2022 và khai trương nhà sách thông minh.

Khai mạc Hội sách trực tuyến 2022

Hội sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề ''Thắp lửa tri thức'' nhằm cổ vũ cho phong trào đọc sách trên cả nước, góp phần nuôi dưỡng tình yêu của bạn đọc với sách, lan tỏa giá trị tích cực của sách trong cộng đồng.

Trương Ngọc Ánh tham gia Ngày Sách và Văn hoá đọc trực tuyến

Cho tới thời điểm này, đã có ít nhất 3 nghệ sĩ nhận lời tham gia giao lưu trực tuyến với độc giả trên Book365.vn là diễn viên Trương Ngọc Ánh, ca sĩ Jimmii Nguyễn và NSND Bạch Tuyết.

100 nghìn đầu sách ra mắt ở ngày Sách và Văn hóa đọc tại Bắc Ninh

Ngày 15/4, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2022 chính thức khai mạc tại khu vực Công viên Hồ Điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh).

Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ nhất tổ chức tại TP.HCM

Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức trực tiếp tại đường sách TP.HCM và trực tuyến trên website book365.vn từ ngày 19/4/2022.

Chính thức có Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Từ ngày 1/7/2020, khi Luật Thư viện có hiệu lực thi hành, Việt Nam sẽ chính thức có Ngày Sách và Văn hóa đọc.