nghị sĩ

Cập nhập tin tức nghị sĩ

Tuyên bố Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Việt Nam

Chiều 16/9, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tổ chức tại Việt Nam đã thông qua Tuyên bố về “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”.

Tương lai không đơn thuần chỉ là đường kéo dài quá khứ

Chiều 16/9, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã bế mạc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu quan trọng tại lễ bế mạc.

300 nghị sĩ từ nhiều nước dự Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu ở Việt Nam

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, hội nghị với quy mô nhất lớn nhất từ trước đến nay với nhiều hoạt động.

Cựu nghị sĩ Ấn Độ và em trai bị bắn chết trên truyền hình trực tiếp

Cựu nghị sĩ Ấn Độ Atiq Ahmed và em trai Ashraf Ahmed bị bắn chết ngay trong một chương trình truyền hình trực tiếp khi đang được cảnh sát áp giải tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Nghị sĩ Anh từ chức vì say xỉn rồi sờ soạng đàn ông

Nghị sĩ đảng Bảo thủ Chris Pincher, một trong những quan chức chịu trách nhiệm thực thi kỷ luật hàng đầu của chính phủ Anh, đã từ chức sau khi bị cáo buộc sờ soạng hai nam giới trong tình trạng say xỉn.

Nghị sĩ Mỹ mất vì Covid-19 khi chỉ vài ngày nữa là nhậm chức

Luke Letlow, Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hoà mới đắc cử tại bang Louisiana, đã qua đời ở tuổi 41 do các biến chứng gây ra bởi Covid-19.

Vẻ ngoài cuốn hút của nghị sĩ sắp đắc cử trẻ nhất Quốc hội Mỹ

Ở tuổi 25, Madison Cawthorn thuộc đảng Cộng hoà, sẽ là thành viên trẻ nhất của Quốc hội Mỹ trong lịch sử hiện đại. 

Hình ảnh bộ trưởng Ấn Độ vật lộn chống ngủ gật gây sốt

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh Bộ trưởng Năng lượng Ấn Độ R.K. Singh vật lộn chống lại cơn buồn ngủ khi dự họp Quốc hội.

Tranh cãi bất phân thất bại, các nghị sĩ lao vào ẩu đả giữa quốc hội

Các nghị sĩ ở cả hai nước Serbia và Montenegro đã phải dùng tới "nắm đấm" để nói chuyện với nhau ngay tại Quốc hội sau khi tranh cãi bất phân thất bại về luật sở hữu tài sản của các nhà thờ.

Nghị sĩ Hong Kong bị tấn công, cắn đứt tai giữa cuộc biểu tình

Một chính trị gia người Hong Kong đã bị một kẻ tấn công cắn đứt lìa một phần tai trong một cuộc biểu tình mới đây tại Hong Kong - trang Mirror đưa tin.

Nữ nghị sĩ Mỹ từ chức vì có quan hệ 'lệch lạc' với nhân viên đồng giới

Nữ nghị sĩ, người trước đó đã thừa nhận có mối quan hệ ‘lệch lạc’ với một nữ nhân viên, sẽ từ chức vào cuối tuần này.

Chủ tịch ủy ban dẫn đầu luận tội ông Trump đột ngột qua đời

Nghị sĩ Elijah E.Cummings đã qua đời vào sáng 17/10 theo giờ địa phương, do các vấn đề về sức khoẻ, văn phòng của nghị sĩ này cho biết.

Mỹ bắt giữ, thẩm vấn nữ nghị sĩ Nga

Đại sứ quán Nga tại Washington đã gửi thử phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ, Cục Điều tra Liên bang (FBI) sau khi nghị sĩ nước này là Inga Yumasheva bị bắt giữ tại sân bay New York và bị một nhân viên liên bang Mỹ thẩm vấn.

Đối thủ nặng ký của ông Trump bị đau tim, tạm ngưng tranh cử

Nghị sĩ Bernie Sanders đã trải qua một ca phẫu thuật tắc động mạch, và phải huỷ tất cả các sự kiện cho đến khi có thông báo tiếp theo, văn phòng tranh cử của ứng cử viên Tổng thống này cho biết.

Nghị sĩ Mỹ lộ ảnh khỏa thân

Nghị sĩ bang Texas Joe Barton xin lỗi vì để lộ ảnh khỏa thân cũng như các tin nhắn khêu gợi, song tuyên bố không có ý định từ chức vì việc đó.

Quốc hội Úc hốt hoảng vì nữ nghị sĩ trùm đồ đen kín mít

Lãnh đạo đảng Một Quốc gia Úc Pauline Hanson khiến Thượng viện hốt hoảng khi mặc burqa (trang phục trùm kín người của phụ nữ Hồi giáo) vào nghị trường.

Nghị sĩ Đài Loan 'hỗn chiến' ngay giữa phiên họp

Hiện tượng các ông nghị, bà nghị Đài Loan (Trung Quốc) ẩu đả ngay trong các phiên họp không phải là chuyện hiếm.

Nữ nghị sĩ Đài Loan choảng nhau giữa phiên họp

Hai nữ nghị sĩ Đài Loan (Trung Quốc) đã lao vào giằng co nhau ngay giữa một phiên thảo luận được phát sóng trực tiếp, bàn về kế hoạch cải cách cơ sở hạ tầng trên hòn đảo này.

Ông Trump hủy tiệc sinh nhật, thăm nghị sĩ bị bắn

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy kế hoạch tổ chức sinh nhật vào tối 14/6 để tới thăm Hạ nghị sĩ Cộng hòa Steve Scalise.

Ông nghị dùng dép lê đánh tiếp viên hàng không

Một nghị sĩ Ấn Độ đã dùng dép lê đánh tiếp viên hàng không, sau khi không thể có được một chỗ ngồi hạng thương gia trên một chuyến bay của hãng Air India.