nghĩa trang

Cập nhập tin tức nghĩa trang

Người phụ nữ có hơn 14.000 con, gần 20 năm làm chuyện lạ lùng trên sườn đồi

Không chỉ nhận 14.000 thai nhi xấu số trong nghĩa trang là con, người phụ nữ còn nguyện một đời làm công việc lạ lùng, ai nghe đến cũng phải rùng mình, sợ hãi.

Điều tra vụ nhiều cổng sắt bị mất ở nghĩa trang lớn nhất Đà Nẵng

Một số cánh cổng sắt được người dân lắp đặt để bảo vệ mộ phần tổ tiên ở nghĩa trang Hòa Sơn (Đà Nẵng) đã "không cánh mà bay". Lực lượng chức năng đang vào cuộc kiểm tra.

Toà nhà 12 tầng cho người đã khuất, sạch đẹp, giá cao nhất 3 triệu USD

TRUNG QUỐC - Toà nhà 12 tầng mới đưa vào sử dụng với tiền sảnh ốp đá cẩm thạch trắng, những chiếc đèn chùm lộng lẫy, giống như khách sạn sang trọng, thực ra dành cho những người đã khuất.

Người phụ nữ 10 năm trông nghĩa trang hàng đêm

Đến nghĩa trang ở Kỳ Sơn, Hoà Bình, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ cần mẫn làm bảo vệ, chăm lo cho từng phần mộ.

'Thế khó' của nghĩa trang được giải tỏa để xây công viên, trường học

10 năm kể từ khi được phê duyệt quy hoạch, dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đến nay vẫn chưa hoàn thành. Dự kiến toàn bộ khu đất nghĩa trang sau khi di dời mộ sẽ được xây công viên, trường học.

Công an vào cuộc vụ người dân mang tiểu sành lên uỷ ban phường tố cáo

Chiều nay (31/10), ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân (TP Vinh) đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng về vụ việc gây rối trật tự tại trụ sở UBND phường.

Những khu dân cư cạnh nghĩa trang, mở cửa là thấy mộ

Nhiều khu dân cư, đô thị mới ở Hà Nội nằm sát nghĩa trang, có những nhà chỉ cách các ngôi mộ vài bước chân, mở cửa ra là thấy hương khói.

Công trình nghĩa trang đẹp nhất nhì thế giới, xây dựng vì những người đang sống

Hasshoden là nghĩa trang xây dựng theo lối hiện đại, hòa quyện với những đường nét truyền thống. Được coi là một trong những nơi an nghỉ cuối cùng đẹp nhất dành cho người đã khuất, nhưng công trình này được xây dựng phục vụ cho những người còn sống.

Một mình 40 năm sống ở nghĩa trang, nhận người mất làm cha mẹ, con nuôi

Sống lay lắt một mình trong nghĩa trang lớn nhất TP.HCM, hơn 40 năm qua, bà Nghĩa nhận người đã khuất làm cha mẹ, con nuôi của mình rồi tình nguyện chăm sóc, bảo quản các mộ phần thật tốt.

Có dấu hiệu tổ chức nước ngoài cấu kết phản đối dự án nghĩa trang Vĩnh Hằng

Liên quan dự án xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An chỉ ra dấu hiệu có tổ chức từ bên ngoài cấu kết với các phần tử phản đối triển khai dự án.
 

Đề xuất điều chỉnh một phần Dự án nghĩa trang Vĩnh Hằng ở Nghệ An

Chủ đầu tư dự án nghĩa trang Vĩnh Hằng đề xuất UBND tỉnh Nghệ An bỏ hai loại hình hung táng và táng một lần trong nghĩa trang để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Nghệ An làm rõ việc dân chưa đồng thuận làm nghĩa trang Vĩnh Hằng

Quá trình tổ chức triển khai xây dựng Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng ở Nghệ An, người dân ở khu vực gần nghĩa trang chưa đồng thuận. Tỉnh này đã lập 2 tổ công tác để làm rõ các ý kiến của người dân sau khi đối thoại.

Bài 1: Vì sao xây dựng nghĩa trang Vĩnh Hằng ở Nghệ An chưa được dân đồng tình?

Tỉnh Nghệ An triển khai dự án Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng đặt ở dãy núi Đại Huệ, khu vực giáp ranh huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn. Tuy nhiên, một số người dân ở vùng lân cận cho rằng mình bị ảnh hưởng nên chưa đồng thuận. 
 

Hàng trăm ngôi mộ ở Thái Bình bị kẻ xấu khoan lỗ

Kẻ xấu dùng vật nhọn, khoan lỗ lên hàng trăm ngôi mộ ở Tiền Hải (Thái Bình) gây hoang mang dư luận.

Bắt giữ kẻ đập phá hơn 200 ngôi mộ ở Hải Phòng

Công an Hải Phòng đã bắt giữ Nguyễn Đình Nhu, kẻ đập phá hơn 200 ngôi mộ ở huyện Vĩnh Bảo.

 

Kẻ xấu đập phá hàng loạt ngôi mộ ở Hải Phòng

Hàng loạt bát hương, phần mộ ở nghĩa trang Đa Dọc (thôn Hà Phương, xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) bị kẻ xấu đập phá.

Tỉnh ủy Sơn La chỉ đạo xem xét dừng làm nghĩa trang gần trường đại học

Liên quan đến việc UBND tỉnh Sơn La quy hoạch xây dựng nghĩa trang và lò hoả táng gần Trường ĐH Tây Bắc, mới đây, Tỉnh ủy Sơn La đã có công văn chỉ đạo xem xét đề xuất dừng triển khai dự án.

Nghĩa trang ở Italia bị sạt lở, hàng trăm quan tài rơi xuống biển

Một vụ sạt lở ven bờ biển gần thành phố Genoa, vùng Liguria (Italia) hôm 22/2 đã làm sụp một nghĩa trang và khiến hàng trăm quan tài rơi xuống biển.

Chính phủ yêu cầu Sơn La báo cáo dự án nghĩa trang sát trường đại học

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ yêu cầu tỉnh Sơn La báo cáo, làm rõ thêm việc xây dựng cơ sở hoả táng ngay cạnh Trường ĐH Tây Bắc.

Sala Garden - hoa viên an lạc của người đã khuất

Là một trong những hoa viên hiện đại tại Việt Nam, Sala Garden hướng đến xóa bỏ định kiến về không gian nghĩa trang u buồn, ảm đạm, thay vào đó là hình ảnh an yên, tĩnh mịch, đậm chất thiền cho người rời cõi tạm.