nghĩa vụ tài chính

Cập nhập tin tức nghĩa vụ tài chính

Nhà giá rẻ gần 1.000 căn hộ tại TP.HCM bàn giao 5 năm vẫn chưa nghiệm thu

Chung cư nhà giá rẻ cho thuê tại Q.Bình Tân, TP.HCM đã bàn giao nhà từ năm 2019 nhưng qua thanh tra cho thấy công trình vẫn chưa được nghiệm thu từ cơ quan chuyên môn về xây dựng.

Chủ đầu tư thế chấp quyền sử dụng đất dự án, cư dân bức xúc vì bị ‘treo’ sổ hồng

Một số chủ đầu tư tại TP.HCM đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án và sau đó không thực hiện giải chấp để làm thủ tục đề nghị cấp sổ hồng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hạng chục ngàn người mua nhà bị 'treo sổ hồng'.

Toà bác đơn vụ người mua căn hộ tại TP.HCM kiện không được cấp sổ hồng

Mua căn hộ và đã thanh toán đủ tiền cho chủ đầu tư nhưng từ năm 2016 đến nay bà T. chưa được cấp sổ hồng. Cho rằng bị ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, bà T. đã kiện Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM.

Diễn biến mới tại khu ‘đất vàng’ hơn 1.500m2 đắc địa bậc nhất TP.HCM

Trước khi có sự xuất hiện của 'ông lớn' bất động sản, ban lãnh đạo Seaprodex đã có sự thay đổi đáng kể. Khu đất có vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM của doanh nghiệp này cũng vừa có diễn biến pháp lý mới.

TP.HCM hoãn cưỡng chế thuế của đơn vị quản lý 7 biệt thự tại ‘khu nhà giàu’

Được tạm giao giữ hộ cơ sở nhà, đất gồm 7 biệt thự tại ‘khu nhà giàu’ TP.HCM, Trung tâm Quản lý nhà không cho thuê kinh doanh nhưng bị yêu cầu nộp gần 7 tỷ đồng tiền thuế.

Thanh tra hồ sơ nhà đất TP.HCM: Có nơi 100% trễ hạn, không có thư xin lỗi

Thanh tra việc giải quyết hồ sơ nhà đất tại hai quận, Thanh tra Sở TN&MT TP.HCM nhận thấy Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.6 giải quyết hồ sơ tách, hợp thửa đất trễ hạn với tỷ lệ 100% nhưng không có thư xin lỗi.

Lâm Đồng đề xuất thu hồi 12 dự án được gia hạn tiến độ nhưng không nộp tiền

Ngoài 10 dự án được đề cập trong kết luận của Thanh tra Chính phủ, có 2 dự án khác ở Lâm Đồng được gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng nhưng không nộp tiền gia hạn.

Lý do hơn 30.200 căn nhà tại TP.HCM bị ngừng cấp 'sổ hồng'

Trong 81.085 căn nhà tại TP.HCM chưa được cấp giấy chứng nhận, có 30.235 căn nhà bị tạm ngừng giải quyết hồ sơ để chờ bổ sung nghĩa vụ tài chính và phục vụ thanh kiểm tra.

Chủ đầu tư chậm nộp hồ sơ, hơn 30.000 căn nhà ở TP.HCM bị ‘treo’ sổ hồng

Trong 6 nhóm vướng mắc được Sở TN&MT TP.HCM phân loại để giải quyết cấp sổ hồng tại các dự án nhà ở thương mại, có hơn 30.000 căn nhà chưa cấp sổ hồng vì chủ đầu tư chậm nộp hồ sơ.

TP.HCM cấp hơn 110.000 'sổ hồng' nhà ở thương mại

Trong 191.101 căn nhà thuộc 335 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn, Sở TN&MT TP.HCM đã cấp sổ hồng cho 110.016 căn.

Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Nếu đáp ứng đủ điều kiện, các công trình xây dựng sử dụng vào mục đích lưu trú du lịch trên đất thương mại, dịch vụ như condotel, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

4 năm chỉ 310 người được vay mua nhà ở xã hội, không phải ngân hàng thiếu tiền?

Từ năm 2018 đến tháng 9/2022, trên địa bàn TP.HCM chỉ có 310 trường hợp tiếp cận được chương trình cho vay ưu đãi nhà ở xã hội.

TP.HCM sẽ liên thông thuế điện tử để đẩy nhanh việc cấp sổ hồng

Nguồn thu từ việc cấp sổ hồng tại các dự án nhà ở trong năm nay dự kiến hơn 4.600 tỷ đồng. Năm 2023, TP.HCM sẽ triển khai liên thông thuế điện tử để đẩy nhanh công tác cấp sổ.

‘Ông lớn’ Tín Nghĩa đang sở hữu quỹ đất nào ở Đồng Nai?

Là doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, logistic, xăng dầu, xuất khẩu và chế biến nông sản, Tổng Công ty Tín Nghĩa còn sở hữu nhiều quỹ đất “khủng” ở Đồng Nai.

TP.HCM thu hồi hơn 6.200m2 ‘đất vàng’ bị doanh nghiệp thâu tóm

Được giao 6.274,5m2 đất tại trung tâm TP.HCM nhưng với chiêu thức hợp tác lòng vòng với doanh nghiệp tư nhân, Vinafood 2 đã chuyển nhượng trái phép khu đất.

Cả ngàn người dân TP.HCM bị ‘treo’ sổ hồng vì chủ đầu tư ‘ngâm’ hồ sơ, thế chấp dự án

Trong năm nay, Sở TN&MT TP.HCM đặt chỉ tiêu cấp 20.000 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở. Vẫn còn nhiều nguyên nhân khiến cho việc cấp sồ hồng bị kéo dài.

Bất ngờ với số tiền trong tài khoản của 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Dù trúng đấu giá đất Thủ Thiêm với giá đấu hàng ngàn tỷ đồng nhưng số tiền trong tài khoản ngân hàng của 2 doanh nghiệp không tương xứng, có doanh nghiệp chỉ còn hơn 800.000 đồng.

Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo rà soát pháp lý dự án nhà ở 17 năm vẫn chưa có sổ

Dù đã thanh toán đầy đủ tiền cho chủ đầu tư nhưng 17 năm qua, hàng trăm khách hàng mua đất tại dự án Khu nhà ở Khang Linh vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Quy định mới cấp sổ đỏ khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư

Các tổ chức mua nhà ở, diện tích sàn kinh doanh thương mại tại những dự án nhà ở đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư là căn cứ kết quả kiểm tra, thẩm định dự án để xem xét cấp sổ đỏ.

Nguyên nhân hồ sơ mua bán nhà đất ‘khai giá thấp’ tại TP.HCM bị ‘ngâm’

Thời gian xử lý hồ sơ chuyển nhượng nhà đất tại TP.HCM bị phản ánh chậm trễ, nhất là những trường hợp kê khai giá chuyển nhượng thấp hơn giá thị trường. Lãnh đạo Sở TN&MT đã chỉ ra nguyên nhân.