- Đông đảo các tầng lớp nhân dân tại tỉnh Sơn La đã đến tham quan tìm hiểu những bằng chứng, tư liệu minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức sáng nay.

Các tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

{keywords}

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tặng tư liệu chủ quyền cho tỉnh Sơn La

Đây là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Các tư liệu cho thấy các nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Sơn La là tỉnh miền núi, nằm ở trung tâm của vùng Tây Bắc, nơi có vị thế rất quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của vùng Tây Bắc.

{keywords}

Các đại biểu cắt băng khai mạc

{keywords}

Tham quan triển lãm

Cuộc triển lãm là một trong những hình thức quan trọng của hoạt động thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và đông đảo nhân dân. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lò Minh Hùng cho biết, triển lãm là cơ hội quý báu để đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh có điều kiện được trực tiếp tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu lịch sử của Việt Nam và nước ngoài khẳng định chủ quyền pháp lý và lịch sử của Việt Nam ở Biển Đông.

Toàn bộ tư liệu được Bộ TT&TT trao tặng cho tỉnh Sơn La.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Đông đảo tầng lớp nhân dân đến tham quan triển lãm

Hồng Nhì


Save