Người mẹ mù kiện 2 con ruột vì bị cướp nhà ở Singapore

Thamby Kannu Parvathi, một cụ bà 84 tuổi bị mù, đã kiện thành công 2 con ruột để đòi lại 1,36 triệu USD từ việc thừa kế căn nhà của người chồng quá cố.

Tòa án Tối cao Singapore, nơi xét xử vụ kiện trị giá 1,36 triệu USD giữa người mẹ 84 tuổi và hai con ruột. Ảnh: The Strait Times.

Tòa án Tối cao Singapore đã bác bỏ đơn kiện của người con gái thứ S. Geetha Subramaniam và con trai duy nhất S. Mogan rằng mẹ đã tặng họ 1,36 triệu USD, theo The Strait Times.

Người phụ nữ cao tuổi bị lừa ký vào văn bản tặng tài sản cho hai con một cách bí mật. Không ai biết về tài liệu này, ngoại trừ người xử lý việc mua bán tài sản cũng là bạn của người con trai.

Trong phán quyết ủng hộ bà Thamby hôm 31/10, thẩm phán tối cao Lai Siu Chiu cho biết hai chị em đã lợi dụng tình trạng tuổi cao sức yếu và mất thị lực của mẹ để chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu họ đưa mẹ ký là không hợp pháp, bởi người phụ nữ không biết mình đã tặng 1/2 giá trị căn shophouse Little India (đường Dunlop) khi ký vào văn bản.

chiem doat tai san anh 1

Bà Thamby được hưởng 1/2 khoản thừa kế căn shophouse từ người chồng quá cố, trị giá 1,36 triệu USD. Ảnh: Lauryn Ishak/New York Times.

Khi qua đời vào năm 2013, ông Subramaniam Govindasamy, chồng của bà Thamby, để lại một số bất động sản, gồm căn Little India và 3 căn nhà phố thương mại khác. Hiện người phụ nữ cao tuổi đang sống cùng con gái cả tại một trong các nhà, trong khi Mogan và Geetha ở riêng tại 2 ngôi nhà khác.

Do căn Little India không nằm trong di chúc của ông Subramaniam, bà Thamby được hưởng 1/2 giá trị tài sản theo Luật Thừa kế Không di chúc của Singapore.

Năm 2016, bất động sản được bán với giá 2,6 triệu USD. Việc bán hoàn tất vào ngày 7/4/2017 và số tiền thu về được chia đều cho người mẹ và các con của bà.

Vài ngày sau, bà Thamby ký vào văn bản nhượng phần của mình cho con gái thứ và con trai duy nhất mà không hề hay biết. Văn bản này do Geetha chuẩn bị, đề rằng 1,36 triệu USD tiền cho thuê và bán nhà sẽ chuyển cho hai chị em Geetha và Mogan.

Về sau, liên tục các năm 2017-2019, người phụ nữ yêu cầu con gái thứ hãy đưa phần tài sản bà được hưởng theo đúng pháp luật.

Khi con gái thứ tuyên bố mẹ không có phần, bà Thamby liền tìm đến con gái lớn để hỏi chuyện. Người này liền đưa bà đến gặp luật sư. Cuối cùng, góa phụ đã khởi kiện 2 đứa con nhỏ của mình vào cuối năm 2019.

Geetha và Mogan lập luận rằng suốt hơn 2 năm sau khi ký vào văn bản tặng tiền năm 2017, bà Thamby đã không có hành động gì để tranh chấp. Đó là dấu hiệu cho thấy bà có ý định nhượng phần tài sản cho họ.

Tuy nhiên, tòa đã bác bỏ lập luận này, lưu ý rằng mẹ họ tuổi cao sức yếu, thậm chí cần hỗ trợ để có thể ra khỏi nhà, tìm luật sư và đến phiên tòa.

Thẩm phán cũng cho biết không có bằng chứng nào chứng minh rằng cặp chị em đã chăm sóc cha mẹ họ trước khi người cha qua đời.

“Ngay cả khi các bị cáo đã chăm sóc cha khi ông còn sống, tại sao bên nguyên đơn phải thay mặt ông ấy cảm ơn họ bằng cách từ bỏ quyền thừa kế của bà? Có vẻ như các bị cáo đã định giá lòng hiếu thảo của mình đối với người cha quá cố và người mẹ còn sống bằng số tiền đáng kể”, thẩm phán nói.

Theo Zing

tin nổi bật

Chuyên gia gợi ý mâm cúng vía Thần Tài

Tùy theo hoàn cảnh của gia chủ, mâm cúng vía Thần Tài sẽ bao gồm những lễ vật khác nhau.

Ông bố nghỉ việc quản lý, ở nhà chăm con: Hiểu và thương vợ nhiều hơn

Người đàn ông 34 tuổi đã quyết định nghỉ việc quản lý để ở nhà chăm sóc con 1 tuổi thay cho vợ. Anh không thích được khen, làm không phải để "thiên hạ trầm trồ".

Tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an thay lễ dâng sao giải hạn

Theo Hòa thượng Thích Lệ Trang, từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta đã được thấm nhuần tinh thần từ bi của đạo Phật.

Tết có mai đào, bánh chưng ở trời Tây của gia đình Việt

Mấy chục năm xa quê, anh Lê Văn Vinh vẫn giữ gìn bản sắc Việt thông qua việc ăn Tết cổ truyền đúng phong tục.

Kỷ niệm khó quên ngày đi chúc Tết thầy cô

Bao năm trôi qua, nay bất chợt nhớ lại kỷ niệm này, tôi bỗng thấy bồi hồi, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè - những sinh viên năm nhất lơ ngơ, chưa nhớ mặt thuộc tên thầy cô.

Món quà của mẹ 95 tuổi khiến con trai bất ngờ

Tôi mong chiếc nhẫn trên tay mình sẽ mãi chỉ là vật trang sức của mẹ cho, chứ không phải là kỷ vật của mẹ để lại, để mẹ cứ tiếp tục sống khoẻ, sống vui mãi như bây giờ.

Phụ nữ bản lĩnh trong hôn nhân thường không quan tâm đến 3 yếu tố này

Nếu ngay cả sự tin tưởng cơ bản này giữa vợ và chồng cũng không có thì chúng ta không thể chống chọi được với những giông bão lớn hơn trong cuộc đời.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.

Người trúng số độc đắc Powerball hơn 2 tỷ USD đang ở đâu?

Sau hơn 2 tháng, hãng xổ số Powerball vẫn chưa công bố chủ nhân của tấm vé trúng giải độc đắc hơn 2,04 tỷ USD tại bang California.

Lời từ biệt của chồng với vợ khiến hàng triệu người xúc động

“Tôi đi đây, bà đừng khóc”, người đàn ông ở Trung Quốc nói với người vợ chung sống với mình hơn 6 thập kỷ. Ông qua đời một ngày sau lễ kỷ niệm 64 năm ngày cưới của họ.

Chuyện đời của người đầu tiên đưa mèo vào trong... nhiếp ảnh

Cơ duyên đưa tới những bức ảnh làm nên tên tuổi của nhiếp ảnh gia Harry Whittier Frees bắt đầu từ một sự việc nhỏ xảy ra trong gia đình ông.

Hàng trăm bệnh nhân mang ơn người đàn ông đất Quảng

Thấy được sự khó khăn của những người bệnh, anh Trần Anh quyết tâm mua chiếc xe cứu thương về chở người bệnh miễn phí trong huyện Núi Thành.

Bài khấn hóa vàng tết Quý Mão

Khi Tết kết thúc, gia chủ cần thực hiện lễ hóa vàng để tiễn ông bà, tổ tiên. Sau đây là 2 bài văn khấn hóa vàng theo sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam và Tập văn cúng gia tiên.

Năm mới, để niềm tin dẫn bước ta thêm vững chãi

Lại Tết. Vòng tròn 365 ngày mà trái đất vừa hoàn thành nhiệm vụ khi đi quanh mặt trời ấy cứ thế tuần hoàn, nhưng cuộc sống thì luôn biến thiên, lên lên xuống xuống.