Nguyễn Lân Hiếu

Cập nhập tin tức Nguyễn Lân Hiếu

Nhân tài chính là điểm kích nổ khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá

Nhiều đại biểu đồng tình với quan điểm: "Điểm kích nổ trong chính sách để khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá chính là nhân tài, chỉ có nhân tài mới có thể làm thay đổi diện mạo công nghệ ở Việt Nam".

Bộ trưởng Hầu A Lềnh: Nhiều tấm gương tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết, thực tế ở địa phương có rất nhiều trường hợp tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, đây là những tấm gương và những điều chúng ta cần tập trung tuyên truyền thêm.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu phân tích 3 điều kiện để "Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch", chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

'Giải quyết được giá khám chữa bệnh, vận hành bệnh viện công sẽ tường minh'

Theo đại biểu Nguyễn Lân Hiếu, nếu giải quyết được giá khám chữa bệnh theo yêu cầu thì vận hành bệnh viện công sẽ tường minh. Đây chính là lối đi của tự chủ và làm tốt thì đủ tiền 'nuôi quân', đầu tư phát triển thương hiệu.

Tám tháng loay hoay đấu thầu thuốc, 3 đại biểu ngành y nói thẳng đến tân bộ trưởng

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM; PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan đều phàn nàn việc tháo gỡ mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế quá chậm.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Xã hội hoá không phải cùng mua cái máy rồi chia lợi nhuận

ĐB Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho rằng không thể xã hội hóa bằng cách tư nhân bỏ tiền ra chung với bệnh viện công mua một máy rồi chia nhau lợi nhuận.

ĐBQH chất vấn lời hứa của Bộ trưởng về BOT bức xúc nhất Hà Nội

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nhắc lại lời hứa cách đây 2 năm của Bộ trưởng GTVT về việc dỡ bỏ trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài.

ĐB Quốc hội đề xuất cấm bán sách tham khảo trong nhà trường

Đại biểu Quốc hội cho rằng sách tham khảo không cần phải mua, nhưng nếu có loại sách này bán thì "chắc tất cả phụ huynh đều mua cho con được bằng bạn bằng bè".

Toàn văn phát biểu của Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu tại phiên thảo luận kinh tế xã hội

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu - Bình Định tại phiên thảo luận tổ về tình hình KT-XH, ngân sách nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương nâng phụ cấp ưu đãi nghề y lên 100%

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã trình Chính phủ ban hành mức phụ cấp ưu đãi nghề y lên 100%. Việc này đã được Bộ Chính trị đồng ý về chủ trương.

 

 

'Chúng tôi không sợ Covid-19, chỉ sợ người dân hoảng loạn, thiếu niềm tin'

"Chúng tôi không sợ Covid-19, chỉ sợ người dân hoảng loạn, thiếu niềm tin. Rất mong người dân bình tĩnh, giảm sức ép đối với các nhân viên y tế".

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu đau lòng khi lãnh đạo ngành y vướng vào vòng lao lý

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu cho rằng cần một cơ chế rõ ràng khi một giám đốc bệnh viện rất cần chuyên môn, tuy nhiên không chắc đã nắm vững về quản lý, các quy định lắt léo như hiện nay.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Chưa nên mở trường khi chưa tiêm phủ vắc xin cho trẻ em

Theo ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu, không thể để tình trạng trường học cứ mở vài tuần xong lại đóng. Do đó, việc quan trọng nhất là phải tìm mọi cách để phủ vắc xin cho các em.

BS Nguyễn Lân Hiếu: Không sợ Covid-19 là cách sống mới cần chấp nhận

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, không sợ Covid-19 là cách sống mới cần chấp nhận và đề nghị xoá bỏ khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, hình thành mạng lưới chăm sóc tại nhà.

Ùn tắc hàng hóa trên quốc lộ do chống dịch mỗi nơi một kiểu

Nêu thực tế hàng hóa ùn tắc ngoài quốc lộ do sự thiếu thống nhất của các địa phương, ĐBQH đề xuất các tỉnh nên phối hợp giảm tối đa điều kiện, biện pháp khác biệt, không cần thiết.

Thủ tướng khen 3 tập thể, 7 cá nhân phòng chống Covid-19 xuất sắc

Trong 7 cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đề xuất xây dựng luật Tự phê bình và phê bình

Quốc hội chiều 29/3 tiếp tục thảo luận về báo cáo nhiệm kỳ của Chính phủ, các ĐBQH đánh giá cao những thành tựu 5 năm qua tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục.

Không thể dùng lòng tốt để khắc phục hậu quả nặng nề của bão lụt

Sáng nay (3/11), Quốc hội thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội. Vấn đề mưa lũ miền Trung được nhiều ĐBQH quan tâm phát biểu trước nghị trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Các sở cũng nhất trí bỏ biên chế

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, khi trao đổi chủ trương bỏ biên chế giáo viên, các sở cũng nhất trí.