Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Cập nhập tin tức Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Khởi tố anh trai cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố 5 bị can để điều tra vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vi phạm đấu thầu ở Sở GD&ĐT Quảng Ninh với chiêu thức như vụ AIC

Trong khi bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn yêu cầu lãnh đạo, nhân viên Công ty AIC thực hiện “Quy trình 70 bước”, liên quan đến vi phạm đấu thầu ở Sở GD&ĐT Quảng Ninh, bà Hoàng Thị Thúy Nga buộc cấp dưới thực hiện hành vi vi phạm theo “Quy trình 93 bước”...

Luật sư kháng cáo thay bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Ngoài bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, còn có 7 bị cáo khác cũng bỏ trốn, bị tuyên án vắng mặt. Luật sư của những người này đã kháng cáo xin giảm nhẹ cho thân chủ của mình.

Công đường và những giọt nước mắt ăn năn, thức tỉnh

Đối diện với sai lầm, trước tòa, nhiều bị cáo từng là cán bộ giữ vị trí cao trong bộ máy quản lý Nhà nước đã bật khóc, nói lời ân hận muộn màng.

Tập trung điều tra, làm rõ sai phạm liên quan Công ty AIC tại bộ ngành, địa phương

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, các sai phạm của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) liên quan địa phương nào, bộ ngành nào, các cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ để xử lý.

Yêu cầu xác minh tài sản bị kê biên trong vụ AIC

Tại phiên toà xét xử vụ AIC, ngoài phần tuyên án các bị cáo, HĐXX cũng ra phán quyết về phần dân sự liên quan đến tài sản của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và tài khoản Công ty AIC.

Xét xử vụ AIC: Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người chủ mưu, cầm đầu

Sáng 4/1, tại phiên toà xét xử vụ AIC, HĐXX đã tuyên án bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 35 bị cáo khác. HĐXX cũng đưa ra nhận định về hành vi của từng bị cáo.

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị tuyên phạt 30 năm tù

Sáng nay (4/1), TAND TP Hà Nội tuyên án cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các đồng phạm.

Cựu Chủ tịch Đồng Nai xin lỗi nhân dân vì sai phạm nhận hơn 14 tỷ đồng

Tại phiên toà xét xử vụ AIC, được quyền nói lời sau cùng, cựu Chủ tịch Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân và người thân trong gia đình bị cáo...

Cựu Bí thư Đồng Nai rơi nước mắt, nói đã sai lầm trở thành tấm gương xấu

Sáng 30/12, tại phiên tòa xét xử vụ AIC, HĐXX dành thời gian cho các bị cáo nói lời sau cùng. Trình bày, cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành không cầm được nước mắt khi nói những lời ân hận, đau đớn.

Cựu Bí thư Đồng Nai: 'Truy tố bị cáo nhận hối lộ là đúng người, đúng tội'

Chiều nay (29/12), phiên toà xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Sau khi nghe phần đối đáp của đại diện VKS, luật sư của ông Trần Đình Thành rút lại yêu cầu thay đổi tội danh cho cựu Bí thư Đồng Nai.

Đại diện VKS: Không tự dưng cựu Bí thư Đồng Nai được quà giá trị lớn

Đối đáp tại phiên toà xét xử vụ AIC, đại diện Viện kiểm sát cho rằng: “Không thể có những món quà giá trị lớn bất thường nếu như không làm việc gì đó có lợi cho người đưa".

Viện kiểm sát thay đổi yêu cầu về kê biên tài sản trong vụ AIC

Tại phiên toà xét xử vụ AIC chiều 28/12, đại diện VKS đã thay đổi yêu cầu về kê biên tài sản.

Xét xử vụ AIC: Đại diện VKS đối đáp với luật sư của các bị cáo bỏ trốn

Chiều nay (28/12), tại phiên toà xét xử vụ AIC, đại diện VKS dành thời gian đối đáp với các luật sư về quan điểm cho rằng, cần tạm đình chỉ điều tra đối với các bị cáo bỏ trốn thay vì đưa họ ra xét xử.

Xuất hiện bên liên quan ‘đòi’ hơn 4.000 m2 đất bị kê biên trong vụ AIC

Tại toà, xuất hiện bên liên quan cho rằng, khu đất diện tích 4.065 m2 ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị kê biên trong vụ AIC không phải của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cũng không thuộc sở hữu của Công ty AIC.

Xét xử vụ AIC: Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ ân hận

Chiều nay (27/12), tại phiên toà xét xử vụ AIC, khi được phép tự bào chữa, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã bày tỏ những lời ân hận.

Cựu Giám đốc Phan Huy Anh Vũ nói về sức ép từ cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành

Được quyền trình bày, cựu Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai nói về sức ép khi cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành liên tục chất vấn về việc xây dựng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ông Vũ xin HĐXX cho mình được nhận sự khoan dung độ lượng.

Bị cáo bỏ trốn trong vụ AIC hứa khắc phục hậu quả, mong được khoan hồng đặc biệt

Chiều nay (26/12), phiên toà xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Luật sư bào chữa cho bị cáo bị xác định bỏ trốn cho hay, bị cáo hứa khắc phục hậu quả, quay về thụ án.

Luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh với cựu Bí thư Đồng Nai

Sáng nay (26/12), phiên tòa xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho các cựu lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

Số phận khối tài sản lớn của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Tại phiên toà xét xử vụ AIC, ngoài đề nghị xử phạt cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn mức án 30 năm tù, đại diện VKS còn đề nghị xử lý khối tài sản lớn của bà.