Bạn sẽ được phục vụ thức ăn một cách kì quái, ví dụ món bít tết sẽ đựng trong một cái xẻng, ăn cá hồi trong xô hay ăn món gà roti trên một viên gạch.

Thông thường các nhà hàng sẽ dùng những chiếc đĩa sứ để phục vụ thức ăn cho khách hàng. Nhưng ngày nay tại Anh, có nhiều cửa hàng sẽ phục vụ món bít tết trong một cái xẻng, ăn cá hồi trong xô hay đặt món gà roti trên một viên gạch. Cách phục vụ kỳ quái đang trở thành cơn sốt tại nhiều nhà hàng trên khắp nước Anh.

Thậm chí nhiều nhà hàng còn phục vụ thức ăn cho khách hàng bằng những thứ kỳ quái hơn như chậu hoa, bát con chó, iPad,... Đĩa ăn bình thường giờ không còn ai chuộng nữa.

{keywords}

Khi món tráng miệng được phục vụ trên iPad.

Ross McGinnes, một thực khách đã lập một trang Twitter có tên “Tôi muốn đĩa ăn” gây xôn xao cộng đồng Internet. Trang Twitter tràn ngập những hình ảnh và cảm xúc bực bội của thực khách khi được phục vụ thức ăn bằng những thứ kỳ quái.

{keywords}

Set đồ nướng được đặt trên một nắp thùng rác.

Trong một nhà hàng tại Isle of Man, bữa sáng sẽ được phục vụ trong một cái xẻng. Cocktail không còn được rót vào trong những chiếc cốc pha lê sang trọng mà nằm trong lọ mứt, trong chai sữa, trong tủ đồ chơi hay thậm chí là giày trượt tuyết.

Xu hướng quái dị này bắt đầu từ 10 năm trước, khi một cửa hàng phục vụ món thịt nướng trên một phiến đá.

{keywords}

Bữa sáng trong chiếc xẻng.

Nhiều người cho rằng, việc ăn trên đĩa phát ra tiếng kêu rất ghê người. Một số cửa hàng bắt đầu dùng đồ gỗ để phục vụ thực khách. Nhưng dần dần, mọi thứ gần như vượt tầm kiểm soát khi các cửa hàng dùng những thứ rất kỳ dị để phục vụ thức ăn.

{keywords}

Gậy bóng bàn cũng được sử dụng để phục vụ thức ăn.

Trào lưu chỉ thú vị lúc đầu, càng về sau, mọi thứ càng quá đáng và thực khách ngày càng bất mãn.

"Làm sao có thể ăn được kem khi nó được bóp ra từ một lọ kem đánh răng? Làm sao dám ăn khi cá và khoai tây được đặt trên một nắp thùng rác?", một người ăn chia sẻ.

{keywords}

Một hòn đá làm đĩa ăn sẽ có bao nhiêu loại vi khuẩn?

Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh cũng là điều nhiều người quan tâm. Rõ ràng, việc ăn đồ ăn đặt trên một phiến đá thì không thể nào sạch sẽ được, hay một nắp thùng rác? Liệu có ai nghĩ rằng nó hợp vệ sinh?

Wiliiam Sitwell - giám khảo MasterChef, một nhà phê bình ẩm thực cho rằng trào lưu này là một sự ghê tởm.

Nhiều người cho rằng, “thủ phạm” thực sự của cơn sốt này chính là các mạng xã hội. Chính nhu cầu thích chụp ảnh bữa ăn để chia sẻ lên mạng khiến các cửa hàng chạy đua để tạo sự khách biệt cho thực khách chụp ảnh.

{keywords}

Có ai dám ăn suất ăn bẫy chuột này không?

Bữa ăn ngon không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bữa ăn “độc đáo”. Chính điều đó là nguyên nhân chính cho trào lưu kỳ quặc này.

(Theo Dailymail/ Trí Thức Trẻ)