nhập cảnh

Cập nhập tin tức nhập cảnh

Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc nước này cấm các quan chức Nhật Bản nhập cảnh nhằm đáp trả lại những động thái chưa từng có từ chính quyền Tokyo.

TP.HCM nới lỏng kiểm tra y tế người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Từ ngày 25/4, TP.HCM sẽ bỏ khâu kiểm tra khách nhập cảnh có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Khởi động quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam sau Covid-19

Hàn Quốc đang nỗ lực quảng bá du lịch tại Việt Nam và sẵn sàng mọi phương án đón hàng trăm ngàn lượt khách quay lại xứ sở Kim Chi để “yêu Hàn Quốc thêm một lần nữa” với khẩu hiệu “Travel to Korea, Begins Again!”.

Người nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất phải âm tính với SARS-CoV-2

UBND TP.HCM yêu cầu người nhập cảnh qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh.

Kiểm soát y tế khách quốc tế sẽ không có sự phân biệt với người Việt

Thông tin được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ trong hội nghị triển khai mở cửa du lịch an toàn, hiệu quả vừa kết thúc cách đây ít phút.

Anh, Nga, Pháp và 10 nước được Việt Nam miễn thị thực trong 3 năm

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân một số nước trong thời gian 3 năm.

Việt Nam khuyến cáo khách khi mở lại toàn bộ đường bay quốc tế

Từ ngày 15/2, hàng không Việt Nam bắt đầu mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế đến các nước sau gần hai năm đóng cửa. Bộ Ngoại giao thông tin về quy định xuất, nhập cảnh, cách ly đối với từng trường hợp.

Quy định phòng dịch Covid-19 của Việt Nam 'dễ thở' với khách nhập cảnh

So với nhiều quốc gia, quy định về phòng chống dịch Covid-19 với người nhập cảnh vào Việt Nam được đánh giá khá cởi mở và thuận lợi cho phục hồi kinh tế.

Phó Thủ tướng yêu cầu tạo điều kiện để công dân nhập cảnh về nước

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương liên quan thống nhất báo cáo Thủ tướng chủ trương, biện pháp bảo hộ, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Thôi thúc mở cửa

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực ngày 18/1 về việc tạo thuận lợi trong thủ tục nhập cảnh khiến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phấn khởi.

10 nước công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay cho biết, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives.

'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19'

Chuyên gia Bộ Y tế và Bệnh viện Phổi Trung ương giải đáp quy định mới phòng chống dịch; việc sinh hoạt, lưu thông hàng hóa, xuất nhập cảnh; tư vấn điều trị Covid-19 tại nhà; các hoạt động của ngành y tế nhằm chủ động kiểm soát dịch bệnh.

Trực tuyến 14h chiều nay: Thích ứng an toàn, linh hoạt trong dịch Covid-19

Giao lưu trực tuyến “Bảo vệ sức khỏe, thích ứng an toàn, linh hoạt trong dịch Covid-19” diễn ra tại Báo VietNamNet, với sự tham gia của chuyên gia đến từ Bộ Y tế và Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bảo vệ sức khỏe, thích ứng an toàn, linh hoạt trong dịch Covid-19

Nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là trụ cột để Việt Nam đảm bảo mục tiêu này.

Hướng dẫn y tế với người nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày

Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn y tế với người nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc dưới 14 ngày.

Người nhập cảnh ngắn ngày vào Việt Nam không phải cách ly y tế

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, những người được phép nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày, không cần phải cách ly y tế. Tuy nhiên, phải thực hiện biện pháp phòng dịch.

Những quy định mới nhất về phòng dịch Covid-19 với người nhập cảnh

Ngày 22/12, Bộ Y tế ban hành infographic hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh Việt Nam. Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

 

Việt Nam đang hoàn thành phần mềm, sớm ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin

Các cơ quan chức năng của Việt Nam rất khẩn trương hoàn thành giải pháp phần mềm để sớm ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nối lại đường bay quốc tế thường lệ theo 2 giai đoạn

Tính đến ngày 8/12, Việt Nam đã công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng và mẫu hộ chiếu vắc xin của 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Người nhập cảnh tiêm đủ 2 mũi vắc xin được tự cách ly

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ngoài đón chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, du khách quốc tế..., cần đặc biệt lưu ý đến nhu cầu về nước của công dân bị "mắc kẹt" ở nước ngoài.