Nhóm lợi ích

Cập nhập tin tức Nhóm lợi ích

Cử tri TP.HCM đề nghị nhận diện rõ nhóm lợi ích, tham nhũng

Ngoài đề nghị xử lý mạnh tay cán bộ sai phạm, cử tri quận 3, TP.HCM yêu cầu phải nhận diện rõ nguyên nhân dẫn đến tham nhũng, hình thành nhóm lợi ích…

“Nhóm lợi ích” đang đưa đất nước đứng trước những nguy cơ khó lường

 - Hậu quả “nhóm lợi ích” gây ra, không dừng lại ở những mất mát đó, mà còn đưa đất nước và chế độ đứng trước những nguy cơ và hậu quả khôn lường.

 

Cán bộ cấp chiến lược phải có sức đề kháng vượt lên cám dỗ

VietNamNet trò chuyện với PGS.TS Vũ Văn Phúc, Phó chủ tịch chuyên trách Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng TƯ, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.

Chúng ta phải tự mình hùng mạnh!

Trong đại cuộc sinh tử chống tham nhũng, không dung thứ bất cứ ai, những phe nhóm nào xâm phạm lợi ích của đất nước, của Dân tộc, của Nhân dân, của Đảng và của chế độ xã hội chủ nghĩa!

Phiên tòa 'thuốc ung thư dởm' và nỗi đau thật

Tôi nhắc lại một câu chuyện riêng, nhưng có lẽ chúng ta đều thấu hiểu những gia đình không may có người mắc ung thư.

Buông lỏng quản lý khai thác tài nguyên, để nhóm lợi ích cấu kết

Việc để xảy ra những bất cập trong khai thác tài nguyên, khoáng sản là do buông lỏng quản lý, để cho các nhóm lợi ích cấu kết.

Lợi ích nhóm tha hóa ‘bộ phận không nhỏ’ cán bộ

Nếu không có cơ chế ngăn chặn, lợi ích nhóm (tiêu cực) phát triển sẽ làm suy thoái, tha hóa về đạo đức, lối sống của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên (đặc biệt là những người có chức, có quyền).

Quan “liêu” lâu sẽ thành quan “tài”

Phải thoát khỏi nỗi ám ảnh “Việt Nam là một nước nhỏ”, thì mới có tầm nhìn và phương pháp quản trị quốc gia từ chỉ huy bị động sang kiến tạo chủ động.

Phát ngôn của ông Mẫn và bầy sâu trong làng báo

Cũng như nhiều ngành nghề khác, nghề báo cũng có người tử tế, nghiêm túc và cũng có cả những con sâu đã lợi dụng những kẽ hở trong chính sách len lỏi vào. 

Vụ nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: 'Kỷ luật Đảng là còn nhẹ'

"Đảng viên dù ở cấp nào thì cũng phải chịu sự chi phối của kỷ luật Đảng và cả pháp luật nhà nước, chứ không có vùng cấm và không có chuyện “hạ cánh an toàn”.

Có gì phải ngại ‘chuyện nhạy cảm’?

Nếu minh bạch thông tin bị coi "nhạy cảm" mà mang lại niềm tin, lợi ích chung, thì Đảng chỉ tăng thêm uy tín trước đảng viên và nhân dân.

Thứ trưởng Công an: Nhóm lợi ích tiếp tay tham nhũng

Một bộ phận không nhỏ cán bộ, nhất là các nhóm lợi ích, vì tư lợi sẽ không tố cáo mà còn tiếp tay cho tham nhũng - Thượng tướng Lê Quý Vương nói.

Tham nhũng làm thiệt hại gần 60.000 tỷ đồng, hơn 400ha đất

Trong số 59.750 tỷ đồng và trên 400 ha đất thiệt hại do các vụ án, vụ việc tham nhũng gây ra, số đã thu hồi là 4.676,6 tỷ đồng và trên 219 ha đất.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh thấy vui vì được ‘yêu’

“Nhìn tổng quan thì họ yêu Bộ trưởng, tôi nói có căn cứ."

"Quan tham" cấu kết ‘dị nhân’ chiếm đoạt 3 nghìn tỷ

Nhờ sự giúp đỡ của Bộ trưởng Công an một thời Chu Vĩnh Khang, “dị nhân” Tào Vĩnh Chính đã lừa đảo, đút túi hàng nghìn tỷ.

Những thách thức hiện nay của Việt Nam

Những thách thức hiện nay cho thấy VN không còn nhiều thời gian. Không khẩn trương có chiến lược phát triển thích đáng thì sẽ rơi vào trì trệ lâu dài, một thứ bẫy thu nhập trung bình.

Hiệp hội và nhóm lợi ích cá nhân

Thực tế, bên cạnh các nhóm lợi ích công khai và minh bạch đó, vẫn nẩy sinh những "nhóm lợi ích cá nhân", vì lợi ích cục bộ của vài DN hoặc cá nhân.

Công bố quy hoạch báo chí đến 2025

Báo in sau khi được sắp xếp đều có cơ quan chủ quản trực tiếp là tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc TƯ, cơ quan cấp bộ, ngành cấp TƯ (trừ các quân khu, quân chủng).

Đặt báo chí dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng

Trung ương thảo luận về quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; trong đó nhấn mạnh, báo chí là phương tiện thông tin, công cụ tuyên truyền, vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng, Nhà nước.

2013: Phép thử nhân sự giữa nhiệm kỳ

Năm 2013 khép lại với khá nhiều câu chuyện bổ ích và lý thú về nhân sự trong bộ máy cao cấp của Đảng và Nhà nước.