nước Anh

Cập nhập tin tức nước Anh

Thế nào là thưởng thức trà chiều đúng chuẩn quý tộc nước Anh?

Trà chiều là nét văn hóa truyền thống, niềm tự hào của người Anh, được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng bạn có biết thế nào mới là trà chiều chuẩn quý tộc xứ sở sương mù? Một buổi trà chiều gồm những gì và uống trà thế nào mới đúng cách?

Nhân vật bí ẩn thu hút sự chú ý trong tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II

Người dùng mạng xã hội đã xôn xao và tỏ ra bất ngờ trước sự hiện diện của một người đàn ông có chiều cao vượt trội trong đoàn người tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II.

Nước Anh tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II

Các nhà lãnh đạo và người đứng đầu hoàng gia từ khắp mọi nơi trên thế giới hôm nay (19/9) đã tập trung tại London để tiễn biệt Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Video nụ cười của Nữ hoàng Anh qua 95 năm

Một đoạn video được chia sẻ rộng khắp trên mạng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho thấy bà từ khi mới là bé gái một tuổi cho tới khi lên ngôi và tới năm 95 tuổi.

Tang lễ Nữ hoàng Anh Elizabeth II diễn ra hôm nay

Theo truyền thông Anh, tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ bắt đầu lúc 11h trưa nay (19/9) tại Tu viện Westminster ở thủ đô London.

Thời gian chờ viếng Nữ hoàng Anh tới 24h, các nhà lãnh đạo thế giới tới London

Các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu tập trung tại London, Anh từ hôm nay (17/9) để dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II. Nhà chức trách Anh cảnh báo công chúng, thời gian chờ viếng linh cữu Nữ hoàng ít nhất là 24h.

Hoàng gia Anh công bố chi tiết chương trình lễ tang cố Nữ hoàng Elizabeth II

Quốc tang dành cho cố Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9 và sẽ dành 2 phút mặc niệm. Trong khi đó, Hoàng gia Anh đang gặp khó khăn trong việc đón các nguyên thủ đến lễ tang.

'Chuyến bay cuối cùng' của Nữ hoàng Anh được nhiều người theo dõi nhất trong lịch sử

Hơn 5 triệu người đã theo dõi chuyến bay đưa thi hài của Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ Edinburgh về London ngày 13/9. Đây là chuyến bay có số người theo dõi cao nhất trong lịch sử.

Ảnh người dân London mong ngóng linh cữu của Nữ hoàng Anh

Linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II hôm 13/9 đã được đưa về thành phố London.

Vua Charles thăm Bắc Ireland, nhiều người xếp hàng thâu đêm để viếng Nữ hoàng

Hàng nghìn người ở Scotland lẫn từ London tới đã đứng xếp hàng suốt đêm và tới rạng sáng để nói lời tạm biệt và bày tỏ lòng kính trọng với Nữ hoàng Elizabeth trước quan tài của bà tại Edinburgh.

Một quốc đảo muốn trưng cầu dân ý, cắt ràng buộc với Vua Anh

Antigua và Barbuda - quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung, thuộc địa cũ của Anh, sẽ tổ chức trưng cầu dân ý để trở thành một nước cộng hòa và không còn công nhận Vua Anh Charles III là người đứng đầu nhà nước.

Hình ảnh người dân đứng dọc đường tiễn biệt Nữ hoàng Anh

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đã rời lâu đài Balmoral, bắt đầu một hành trình chậm, kéo dài 6h tới Edinburgh. Công chúng đã xếp hàng dài trên đường để tiễn biệt bà.

Anh em hoàng tử Anh làm hòa theo lệnh vua cha

Vua Anh Charles III đã yêu cầu hai con trai William và Harry gạt sang một bên hiềm khích dai dẳng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng, dẫn tới việc hai người lần đầu tiên trong hơn một năm đoàn tụ trước công chúng.

Vua Charles III của Anh được tấn phong

Hội đồng Đăng cơ hôm nay (10/9) tuyên bố nhà vua Charles III kế vị ngai vàng nước Anh.

Vai trò của Nữ hoàng Elizabeth II trong dòng chảy lịch sử

Đại sứ Anh tại Mỹ Dame Karen Pierce hôm 9/9 đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vai trò quan trọng của Nữ hoàng Elizabeth II trong dòng chảy lịch sử.

Hình ảnh các quốc gia trên thế giới để tang Nữ hoàng Elizabeth II

Các quốc gia trên thế giới bày tỏ sự kính trọng và lòng xót thương với Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh đã qua đời ở tuổi 96.

Video cầu vồng kép xuất hiện sau khi Nữ hoàng Anh qua đời

Cầu vồng kép đã xuất hiện trên bầu trời Điện Buckingham và một cầu vồng khác ở Lâu đài Windsor ngay sau khi thông báo Nữ hoàng Elizabeth II qua đời được công bố.

Anh bước vào thời kỳ quốc tang, Vua Charles III có bài phát biểu đầu tiên

Vương quốc Anh bước vào giai đoạn quốc tang sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà ở tuổi 96. Ai điếu từ khắp thế giới đổ về nước Anh giữa lúc Vua Charles III chuẩn bị cho bài phát biểu trước toàn dân vào cuối ngày hôm nay.

Ai thừa kế khối tài sản 500 triệu USD của cố Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 8/9, ở tuổi 96, tại lâu đài Balmoral, để lại khối tài sản cá nhân trị giá hơn 500 triệu USD. Điều gì sẽ xảy ra với khối tài sản này?

Cuộc sống kỳ lạ của cô gái có trí nhớ chỉ kéo dài trong 3 phút

Clair, sống tại Anh, mắc một loại bệnh kỳ lạ: mất trí nhớ ngắn hạn và chỉ nhớ được những gì diễn ra trong vòng 3 phút.