phi hành gia

Cập nhập tin tức phi hành gia

Hành trình theo đuổi giấc mơ của phi hành gia ở lâu nhất trong vũ trụ

NGA- Phi hành gia Oleg Kononenko được giới chuyên gia nhận định có sự kết hợp giữa sự nhạy bén về kỹ thuật chuyên môn và tính cách điềm tĩnh trước áp lực. Quan trọng hơn, đó là quyết tâm của ông trong việc biến giấc mơ thuở nhỏ thành hiện thực.

Chân dung phi hành gia người Nga lập kỷ lục người sống lâu nhất trong vũ trụ

Phi hành gia người Nga Oleg Kononenko ngày 4/2 đã lập kỷ lục thế giới về tổng thời gian ở trong không gian, vượt qua người đồng hương Gennady Padalka, người đã có hơn 878 ngày trên quỹ đạo.

Phi hành gia Nga lập kỷ lục trong không gian

Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roscosmos cho biết, phi hành gia Oleg Kononenko của nước này vừa lập kỷ lục thế giới về tổng thời gian ở trong không gian là hơn 878 ngày (gần 2 năm rưỡi).

Cỗ xe kỳ dị di chuyển bằng trục vít, chuyên giải cứu phi hành gia của Liên Xô

ZIL 2906 là một cỗ xe kỳ dị, được sản xuất từ thời Liên Xô với mục đích giải cứu các phi hành gia trở về từ vũ trụ.

Từng bị NASA từ chối 11 lần, cựu công nhân nhập cư trở thành phi hành gia

Từng bị NASA từ chối 11 lần nhưng José Hernández - cựu công nhân nhập cư vẫn không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những phi hành gia xuất chúng.

Du hành không gian làm thay đổi cơ thể người ra sao?

Phi hành gia Mỹ Frank Rubio vừa trở về Trái đất sau kỷ lục 371 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Chuyến du hành không gian này có thể tạo ra các thay đổi lớn đối với cơ thể của anh.

Bản tin trưa 28/9:Mưa lớn trút nước ở Hà Nội, khắp ngả đường kẹt không lối thoát

Bản tin trưa 28/9: Mưa lớn trút nước ở Hà Nội, khắp ngả đường kẹt không lối thoát, Mưa lớn ở Nam Định khiến trăm con cá Koi 'lạc trôi' vào sân ủy ban, Nổ lớn tại hầm chung cư ở Bình Dương

Ba phi hành gia trở về Trái đất sau hơn 1 năm mắc kẹt trong không gian

Một phi hành gia Mỹ và 2 nhà du hành Nga ngày 27/9 đã trở về Trái đất sau hơn 1 năm bị mắc kẹt trong không gian vì tàu chở họ bị rác vũ trụ đâm phải.

NASA chọn phi hành gia: 99,9% ứng viên bị loại, tỷ lệ chọi cao không tưởng

Để chọn ra những phi hành gia xuất sắc nhất, NASA đã đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe. Điều đó khiến tỷ lệ ứng viên trúng tuyển mỗi khóa chỉ khoảng 0,08%.

Bên trong phòng cao su - hầm trú ẩn đặc biệt dành cho các phi hành gia của NASA

Phòng cao su - hầm trú ẩn đặc biệt được các phi hành gia của NASA sử dụng trong những tình huống khẩn cấp xảy ra ngay trên bệ phóng tàu vũ trụ.

Chuyện chưa biết về Buzz Aldrin - người thứ 2 đặt chân lên Mặt Trăng

Buzz Aldrin là người thứ 2 đặt chân lên Mặt Trăng, nhưng khi nói đến tác động lịch sử và ý nghĩa văn hóa, thì có lẽ không ai sánh kịp với ông.

Chàng trai chăn bò trở thành phó giáo sư, chinh phục giấc mơ 'hái sao' trên trời

Trung Quốc - Ngày 30/5, PGS.TS Quế Hải Triều đeo kính, bước chân lên con tàu Thần Châu 16, thực hiện ước mơ bay lên bầu trời của 20 năm trước. Đằng sau sự vẻ vang là cả một hành trình vượt khó và nỗ lực.

Trung Quốc đưa nhà du hành dân sự đầu tiên vào vũ trụ

Ngày mai (30/5), Trung Quốc sẽ đưa nhà du hành dân sự đầu tiên của nước này vào vũ trụ. Giáo sư Gui Haichao là một trong số 3 thành viên phi hành đoàn sẽ bay tới trạm vũ trụ Thiên Cung.

Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Ảnh hiếm về cuộc sống đời thường của người đầu tiên đi vào vũ trụ

Yuri Gagarin là phi công và phi hành gia Liên Xô. Ông được ghi nhận là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại thực hiện chuyến bay vào vũ trụ ngày 12/4/1961 trên tàu vũ trụ Vostok 1.

Khóa đào tạo dưới nước khắc nghiệt mà mọi phi hành gia NASA phải trải qua

Khóa đào tạo mà mọi phi hành gia NASA phải trải qua vô cùng khắc nghiệt, như thử thách sinh tồn hay di chuyển với bộ độ nặng 136 kg.

Tàu du hành trục trặc, phi hành gia rơi xuống từ vũ trụ

Tàu du hành vũ trụ Soyuz 1 của Nga đã bị trục trặc khi bay vào quỹ đạo khiến phi hành gia rơi xuống Trái đất từ vũ trụ.

Nga, Mỹ đạt thỏa thuận đột phá về hàng không vũ trụ

Cơ quan vũ trụ của Mỹ và Nga đã đi tới một thỏa thuận về việc bay chung lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Theo đó, phi hành gia Mỹ có thể bay vào vũ trụ bằng tàu của Nga và ngược lại.

Trung Quốc đưa 3 nhà du hành lên trạm vũ trụ

Tàu vũ trụ Thần Châu 14 của Trung Quốc đã rời Trái đất lúc 10h44 sáng nay (5/6 giờ địa phương), đưa ba phi hành gia lên trạm vũ trụ Thiên Cung để thực hiện sứ mệnh kéo dài 6 tháng tại đây.

NASA chi hàng tỷ USD phát triển bộ đồ vũ trụ mới đa dụng hơn

Ngày 1/6, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết đã chọn được hai công ty để thực hiện dự án phát triển bộ đồ du hành vũ trụ thế hệ mới, phục vụ các sứ mệnh trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) và Mặt trăng.