phi hạt nhân hóa

Cập nhập tin tức phi hạt nhân hóa

Bản tin sáng VietNamNet (30/11/2022)

Sư trụ trì sẽ không được đứng tên sổ đỏ chùa; TikToker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Ông Trump sẵn sàng gặp lại Kim Jong Un nhưng 'kèm điều kiện'

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sẵn sàng cho một hội nghị thượng đỉnh nữa với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, theo Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien.

Hé lộ ý định của ông Trump về việc gặp Kim Jong Un

Tổng thống Donald Trump vừa trao đổi với các cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu Mỹ rằng, ông không muốn có một hội nghị thượng đỉnh nào nữa với lãnh đạo Triều Tiên trước kỳ bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Kim Jong Un lệnh áp 'các biện pháp tích cực và tấn công' trước hạn chót với Mỹ

Trong bản tin hôm nay (30/12), KCNA cho biết, yêu cầu trên được nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra tại cuộc họp của đảng cầm quyền cuối tuần qua.

Kim Jong Un tính sai về ông Trump?

Một số chuyên gia cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang tính toán sai nguy hiểm, đặc biệt nếu ông tin có thể tác động đến cơ hội tái cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

'Quà Giáng sinh' của Kim Jong Un sẽ là đòn giáng mạnh vào ông Trump

Mỹ đang theo dõi sát sao nhất cử nhất động của Triều Tiên, với một vụ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa có thể sẽ chính là "món quà Giáng sinh" mà chính quyền Kim Jong Un tuyên bố sẽ dành cho Tổng thống Donald Trump.

Đặc phái viên Mỹ nói Kim Jong Un yêu sách "vô ích"

Đặc phái viên Mỹ, hôm nay (16/12), tuyên bố các yêu sách của Triều Tiên là "thù địch và vô ích", đồng thời khẳng định Washington không chấp nhận hạn chót cuối năm mà Triều Tiên đặt ra để nhượng bộ trong đàm phán.

Giải mã 'quà Giáng sinh' Kim Jong Un định tặng ông Trump

"Quà Giáng sinh" dành cho Mỹ đi kèm điều kiện thời hạn chót cuối năm 2019 và "một con đường mới" đã được Triều Tiên nhắc đến từ lâu khi đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington sa lầy.

Ông Trump 'hẹn sớm gặp lại', Triều Tiên nói 'vô nghĩa'

Triều Tiên tuyên bố "không quan tâm" có thêm các cuộc gặp nữa với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump nhắn "Hẹn sớm gặp lại!" Chủ tịch Kim Jong Un.

Ra hạn chót với ông Trump, Kim Jong Un đang quá tay?

Triều Tiên có thể sẽ tỏ ra không sẵn sàng thỏa hiệp về hạn chót, nhưng điều đó sẽ thay đổi nếu nước này nhận thấy lợi ích của mình trong cách đối xử khéo léo.

Triều Tiên phát phim ca ngợi sức mạnh hạt nhân, gửi lời cảnh cáo Mỹ

Triều Tiên đã cho phát đi bộ phim tài liệu điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của họ.

Lời khuyên bất ngờ của ông Trump dành cho Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà lãnh đạo thế giới tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) ngày 24/9 rằng, Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa nếu muốn đạt hết tiềm năng của mình.

Ông Trump lại muốn gặp Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào "một thời điểm nào đó" trong năm nay.

Tuyên bố của Tổng thống Hàn về thời điểm thống nhất với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gây chú ý khi tuyên bố sẽ thống nhất bán đảo Triều Tiên vào năm 2045, đúng một thế kỷ sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Mỹ bất ngờ xuống thang, cân nhắc giảm cấm vận cho Triều Tiên

Một nguồn thạo tin tiết lộ, Mỹ đang cân nhắc đề xuất ngưng một số lệnh cấm vận Triều Tiên trong 12-18 tháng để đổi lấy việc Bình Nhưỡng giải trừ cơ sở hạt nhân chính và đóng băng hoàn toàn chương trình hạt nhân.

Triều Tiên đòi Mỹ bỏ ‘chính sách thù địch’, cảnh báo hậu quả

Truyền thông Trung ương Triều Tiên hôm 11/6 đã kêu gọi Mỹ “rút lại chính sách thù địch” đối với Bình Nhưỡng, nếu không những thỏa thuận được đưa ra trong cuộc họp thượng đỉnh dấu mốc tại Singapore một năm trước sẽ “thành một tờ giấy trắng”.

Triều Tiên tố Mỹ 'tham vọng xấu xa'

Triều Tiên cáo buộc Mỹ thể tiến hành các vụ thử tên lửa – hạt nhân và các cuộc tập trận thể hiện tham vọng xấu xa muốn xâm chiếm Triều Tiên bằng vũ lực.

Ông Trump ủng hộ Thủ tướng Nhật gặp Kim Jong Un

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiệt liệt ủng hộ việc ông có ý định tổ chức một cuộc gặp gỡ vô điều kiện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Dọa tăng thuế hàng TQ, ông Trump tự hại mình?

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có vẻ sẽ "chua chát" hơn khi Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh được cho là cân nhắc bỏ cuộc gặp đã định trong tuần này.

Đài KBS 'có danh sách 104 cơ sở hạt nhân Triều Tiên'

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) khẳng định nắm rõ danh sách 104 cơ sở hạt nhân ở Triều Tiên, trong đó có 40 cơ sở then chốt cần phải phá hủy để giải giáp hạt nhân hoàn toàn.