phòng chống Covid-19

Cập nhập tin tức phòng chống Covid-19

Ông Hồ Đức Phớc nhớ lại ngày chống dịch 4 bộ trưởng chia nhau 4 gói mì tôm

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ, thời điểm phòng chống dịch, có những cuộc họp đến 2h sáng. Còn khi tháp tùng Thủ tướng kiểm tra ở TP.HCM, Bình Dương, 4 bộ trưởng chia nhau 4 gói mì tôm ở sân bay, ăn xong lên máy bay về nhà cũng vừa khuya.

Bản tin sáng VietNamNet (12/4/2023)

CSGT tiếp tục hỗ trợ công tác kiểm định tại Hà Nội và TP.HCM; Quảng cáo “nhà tôi 3 đời...” sắp không còn đất sống… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Huy động được 236 nghìn tỷ đồng phục vụ phòng chống Covid-19

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, đến 31/12/2022, tổng nguồn lực đã huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là trên 236 nghìn tỷ đồng.

Địa phương tồn kho hàng nghìn thuốc kháng Covid-19, kit test, sinh phẩm

Ngày 12/7, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh còn tồn hàng nghìn viên thuốc kháng virus, vật tư y tế phòng, chống Covid-19.

Hoàn thành ‘sứ mệnh’, trạm y tế lưu động ở Bình Dương giải thể

Được thành lập với nhiệm vụ chính là phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trạm y tế lưu động ở Bình Dương được xem là đã hoàn thành “sứ mệnh”, sẽ tạm ngưng hoạt động.

Việt Nam dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với khách nhập cảnh

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Nam bỏ khai báo y tế

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tỷ lệ phủ vắc xin trên 96%, Bộ Y tế đã có văn bản tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng...).

Lý giải về các ca ‘bất tử’ trong thế giới F0

Dù tiếp xúc với nhiều F0 nhưng nhiều người vẫn không có triệu chứng của Covid-19.

Việt Nam tạm dừng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu từ hôm nay

Từ 0h ngày 27/4, Việt Nam tạm dừng khai báo y tế tại các cửa khẩu đối với người nhập cảnh.

TP.HCM ngưng tất cả trạm y tế lưu động, đóng cửa bệnh viện dã chiến 3 tầng

Liên tiếp 3 tuần không có ca tử vong vì Covid-19, số mắc mới dưới 100 ca/ngày, TP.HCM đang tiến tới giải thể toàn bộ các trạm y tế lưu động trên địa bàn.

Cách giảm nguy cơ siêu lây nhiễm Covid-19 khi không ai đeo khẩu trang

Sử dụng hệ thống thông gió, khử khuẩn liên tục làm mới không khí trong nhà sẽ đảm bảo sức khỏe cho khách tham gia tiệc đông người.

Nếp mới của người Hà Nội thời "bình thường mới"

Nhiều người dân Hà Nội, cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người... đã hình thành thói quen quét QR Code ghi nhận thông tin vào ra, coi đây là một phần thời kỳ bình thường mới.

Bốn cơ chế kiểm soát việc PC-Covid sử dụng các quyền cấp bởi người dùng

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngoài việc đã được thẩm định về an toàn, bảo mật trong quá trình phát triển, ứng dụng PC-Covid cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tất cả các quyền yêu cầu với người dùng.

Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh

Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng chống dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid-19, cho phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đưa lên các kho ứng dụng.

PC-Covid tuyệt đối không khai thác thông tin SMS, OTT của người dùng

Qua đánh giá mã nguồn của ứng dụng, các cơ quan tham gia thẩm định độc lập với PC-Covid đều thống nhất rằng không phát hiện ứng dụng này thu thập thông tin người dùng ngoài phạm vi chức năng đã mô tả, phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Phát động chiến dịch tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử

Từ kết quả tích cực của chương trình tìm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT phát động chiến dịch mới để cộng đồng tiếp tục chung tay bảo vệ các nền tảng, đặc biệt là PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử.

Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-Covid để được cấp thẻ Covid tự động

Với những vùng không thuộc khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ Covid tự động.

Hà Nội chỉ còn 1 xã không có lượt quét mã QR phát sinh trong ngày

Sau 12 ngày nới lỏng giãn cách, đến ngày 28/9, tổng số địa điểm quét mã QR tại Hà Nội đã là 448.343, tăng 182.755 địa điểm so với ngày 16/9. Hiện chỉ còn xã Văn Đức (huyện Gia Lâm) không có lượt quét mã QR phát sinh trong ngày.

Giới thiệu ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid

Ứng dụng PC-Covid tổng hợp các tính năng hiện có của các app chống dịch Covid như NCOVI, Bluezone, VHD…và được thiết kế lại để thuận tiện nhất cho người dùng.

Hơn 100 nghìn người dân TT-Huế kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh

Sau khi Sở TT&TT tỉnh TT-Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR trên thẻ kiểm soát dịch bệnh, đến nay đã có hơn 100 nghìn người đăng ký.