Phú Lâm

Cập nhập tin tức Phú Lâm

TQ mở đường bay ra Phú Lâm, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền VN

Ông Lê Hải Bình đã nêu phản ứng của VN về việc TQ mở đường bay dân sự thường kỳ đến sân bay ở Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa.

Người phát ngôn nói về khu trục Mỹ ở gần Hoàng Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời về phản ứng của VN trước hoạt động của tàu khu trục Hoa Kỳ USS Decatur tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa.

TQ rút tên lửa HQ-9 khỏi đảo Phú Lâm

Hình ảnh chụp từ vệ tinh hôm 10/7 cho thấy hệ thống tên lửa HQ-9 của Trung Quốc đã được rút khỏi đảo Phú Lâm của Việt Nam.

Trung Quốc tổ chức hàng loạt cuộc tập trận ở biển Đông

Cơ quan An toàn hàng hải Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tiến hành một loạt cuộc tập trận quanh khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

TQ trắng trợn đào xới Hoàng Sa

Theo Diplomat, các hình ảnh vệ tinh mới cho thấy, TQ đang ngang nhiên mở rộng nạo vét và đổ cát xuống Đảo Bắc thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Lầu Năm Góc cảnh báo hành động hung hăng, hiếu chiến của TQ

Bộ trưởng Ash Carter cảnh báo sẽ chống lại những hành động "hiếu chiến, hung hăng" của TQ ở Biển Đông. 

Đa phần người trên đảo Phú Lâm là lính TQ

Trong số 4 người trên đảo Phú Lâm thì có 3 quân nhân và 1 dân thường, nhưng không nói rõ tổng số người đóng trên đảo.

Nhật bán vũ khí cho Philippines giữa căng thẳng Biển Đông

Các thiết bị quân sự bán cho Manila, có thể bắt đầu là máy bay hiện đại sử dụng trong các sứ mệnh giám sát.

Ngoại trưởng ASEAN yêu cầu phi quân sự Biển Đông

Các ngoại trưởng ASEAN lo ngại sâu sắc về căng thẳng ngày một leo thang ở Biển Đông, nhất là khi TQ gần đây đưa hệ thống tên lửa và máy bay chiến đấu ra đảo Phú Lâm.

Mỹ tính đưa dàn pháo lưu động đến Biển Đông

Do tình hình Biển Đông ngày càng trở nên căng thẳng, Lầu Năm Góc đang thảo luận về khả năng điều động các đơn vị pháo lưu động đến khu vực này.

TQ xác nhận đã đưa vũ khí ra Hoàng Sa

Thời báo Hoàn cầu dẫn nguồn Bộ Quốc phòng TQ cho biết nước này "đã triển khai vũ khí trên đảo (Phú Lâm) trong một thời gian dài".

Mỹ, EU đồng loạt cảnh báo TQ đưa tên lửa ra Hoàng Sa

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, Washington rất lo ngại về việc TQ gia tăng quân sự hóa ở các khu vực tranh chấp trong Biển Đông.

TQ tuyên bố ngang nhiên việc cải tạo bãi đá ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ ngang nhiên khẳng định các bãi đá đang được cải tạo thành đường băng và các căn cứ quân sự hoặc dân sự trên Biển Đông “hoàn toàn nằm trong lãnh thổ của TQ”.

TQ ngang nhiên mở tour du lịch mới ở ‘Tam Sa’

Tờ Wantchinatimes (Đài Loan) vừa dẫn lời các quan chức của cái gọi là thành phố Tam Sa (mà TQ đơn phương lập ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền VN) cho biết, họ sẽ tiếp tục cải thiện các dịch vụ du lịch và phát triển tour mới.