phục hồi chức năng

Cập nhập tin tức phục hồi chức năng

Ra mắt Trung tâm Phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Ngày 11/6 Trung tâm Phục hồi chức năng Myrehab-Matsuoka ra đời, kỳ vọng mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội tiếp cận nền y học tiên tiến và chất lượng phục vụ lấy người bệnh làm trung tâm của Nhật Bản.

Chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng cơ thể bằng vật lý trị liệu

Những bệnh nhân phải chịu cơn đau nhức cùng nỗi lo suy giảm chức năng một bộ phận nào đó trên cơ thể sau phẫu thuật, bệnh tật… có thể yên tâm hơn nhờ vật lý trị liệu theo phương pháp hiện đại.

1 năm cải thiện chất lượng sống người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam

Trong năm 2022, Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” đã tổ chức khám sàng lọc cho khoảng 11.800 người khuyết tật, can thiệp phục hồi chức năng cho khoảng 3.500 người khuyết tật.

Myrehab Center nâng chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng theo chuẩn Nhật

Ngày 11/12, Tập đoàn Emergency Medical Service (EMS) Nhật Bản và Công ty TNHH MTV Myrehab Center đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phục hồi chức năng (PHCN).

Đột quỵ trẻ hóa, nhu cầu phục hồi chức năng không chỉ về vận động, giao tiếp

Ngoài di chứng phổ biến nhất của đột quỵ là vận động, người bệnh còn có rối loạn về giao tiếp, ngôn ngữ, chức năng sinh hoạt, tâm lý, cảm xúc. Đặc biệt, với bệnh nhân nam đột quỵ khi còn trẻ, rối loạn chức năng tình dục cũng cần lưu tâm.

Gần 300 chuyên gia chia sẻ tiến bộ mới trong ngành phục hồi chức năng

Ngày 25/5/2022 Hội nghị chuyên đề “Phục hồi chức năng - Hành trình chăm sóc sức khỏe liên tục” do Bệnh viện Quân y 175 tổ chức đã chia sẻ những tiến bộ, thành tựu và kinh nghiệm cũng như xu hướng của ngành Phục hồi chức năng.

Bộ Y tế ‘bắt tay’ 8 tổ chức quốc tế về hoạt động phục hồi chức năng

Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số, với khoảng 11 triệu người cao tuổi, nhu cầu phục hồi chức năng rất cao.

Hướng đến xây dựng trung tâm điều trị chấn thương thể thao hàng đầu khu vực

Bệnh viện Quân y 175 đặt y học thể thao làm trọng tâm, từng bước cập nhật kiến thức chuyên môn, kỹ thuật hiện đại để trở thành trung tâm điều trị y học thể thao của khu vực.

Các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến

Các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến nên được thực hiện từ sớm, nhằm giảm thiểu đáng kể di chứng, giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.