Quảng Bình thúc đẩy giới thiệu việc làm cho lao động trong 3 tháng cuối năm

Hàng chục phiên giao dịch việc làm được Quảng Bình tổ chức trong ba tháng cuối năm 2021 nhằm hỗ trợ người lao động tìm được việc làm phù hợp.

Thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình, cho biết trong 3 tháng cuối năm 2021 sẽ tổ chức 21 phiên giao dịch việc làm định kỳ và lưu động.
 
Dự kiến có khoảng 15 doanh nghiệp sẽ tham gia tuyển dụng trực tiếp với 660 lượt lao động được tư vấn, 360 lượt lao động được giới thiệu phỏng vấn trực tiếp và 324 lượt lao động đạt sơ tuyển.
 
Để hỗ trợ người lao động đơn vị này tiếp tục thực hiện các hoạt động tư vấn về vấn việc làm, học nghề, bảo hiểm thất nghiệp, hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách về việc làm, học nghề theo quy định của Luật Lao động.
 
Ngoài ra sẽ liên kết tuyển dụng với nhiều đơn vị trong và ngoài nước có uy tín. Lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động có uy tính với nhiều đơn hàng chất lượng đã được thẩm định.

{keywords}
Cán bộ TTDV Việc làm tỉnh Quảng Bình ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ người lao động

“Chúng tôi dự kiến có 1.540 lượt người được tư vấn thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2021 bao gồm tư vấn việc làm, tư vấn học nghề, hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách về việc làm, học nghề theo quy định của Bộ luật lao động, trong đó giới thiệu, cung ứng việc cho 600 lượt người”- ông Nguyễn Thành Phương, Giám đốc trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình thông tin.

Theo ông Phương, trung tâm tiếp tục triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức online trên trang website, fanpage và app điện thoại, tuyên truyền bằng các hình thức truyền thống như treo băng rôn, tờ rơi, giấy mời, phát thanh trên loa tại Sàn giao dịch việc làm và tại các địa phương để tổ chức các phiên Giao dịch việc làm…

Đối với công tác Bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình cũng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chế độ chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề cho lao động thất nghiệp.

Dự kiến, 3 tháng cuối năm 2021 sẽ tiếp nhận gần 1000 hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong đó tham mưu để ra 800 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng…

Thuỳ Mi

tin nổi bật

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.

Lai Châu: Kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững

Ngay từ đầu năm 2022, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Nam Định quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư ngay từ những tháng đầu năm có ý nghĩa quan trọng. Điều này giúp cho toàn tỉnh Nam Định hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2022.

Kết nối vùng kinh tế biển Nam Định với tuyến cao tốc Bắc Nam

Dự án đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình mở ra không gian phát triển về đô thị, công nghiệp, nhất là vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với tuyến giao thông huyết mạch quốc gia.

Lai Châu tạo đột phá mới trong cải cách hành chính

Cả hệ thống chính trị cùng các cơ quan, ban ngành của tỉnh Lai Châu đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo ra bước đột phá mới trong cải cách hành chính cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022.

Nam Định đạt chỉ số PCI cao nhất trong 5 năm

Nam Định đã vươn lên vị trí thứ 24 trong Bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, vượt 16 bậc so với năm 2020. Đây là vị trí cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Nhiều tín hiệu tích cực từ hoạt động đầu tư xây dựng ở Nam Định

Nhờ triển khai nhiều giải pháp theo hướng đồng bộ nên hoạt động đầu tư và xây dựng trên địa bàn tỉnh Nam Định quý 1 năm 2022 có những tín hiệu tích cực.

Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

Sáng 5/5,UBND tỉnh Lai Châu tổ chức cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nam Định: Tạo bước ngoặt trong phát triển kinh tế xã hội

Những dự án đầu tư quy mô lớn, sử dụng công nghệ hiện đại khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra những sản phẩm công nghiệp chủ lực, có giá trị gia tăng cao, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Nam Định chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Games 31

Để chuẩn bị cho sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Nam Định đã tập trung đầu tư nguồn lực cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất. Đồng thời tuyển chọn, đào tạo lực lượng tình nguyện viên và bố trí nơi ăn, nghỉ cho các lực lượng tham gia.

Hà Giang: Khai mạc Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022

Tối 26/4, tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022.