quỹ phụ huynh

Cập nhập tin tức quỹ phụ huynh

Sở Giáo dục sẽ kiểm tra ngẫu nhiên thu chi đầu năm của các trường

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ kiểm tra ngẫu nhiên khoảng 1/3 số phòng GD-ĐT và 1/5 trong tổng số khoảng 110 trường THPT công lập về tình hình thu chi đầu năm.

Từ hôm nay, Sở GD-ĐT thanh tra quỹ phụ huynh, các khoản thu trường học

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thanh tra các khoản thu chi trong trường học, trong đó có quỹ phụ huynh. Việc thanh tra bắt đầu từ hôm nay đến ngày 16/11.

Dự toán chi quỹ phụ huynh trường 500 triệu đồng/năm, hiệu trưởng bị phê bình

Dự toán chi quỹ cha mẹ học sinh của Trường THCS Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) lên đến nửa tỷ đồng/năm học với hàng loạt khoản gây tranh cãi.

Sở GD-DT TP.HCM sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu thu chi sai

Sở GD-ĐT TP.HCM nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thu chi sai.

Trường tiểu học hoàn trả gần 250 triệu đồng tiền lạm thu

Tối qua, Trường Tiểu học Hồng Hà đã họp phụ huynh lớp 1/2 và hoàn trả gần 250 triệu đồng do lạm thu trước đó. Mỗi phụ huynh nhận lại hơn 9 triệu đồng.

Vụ chi quỹ lớp 260 triệu/tháng, Sở Giáo dục sẽ kiểm tra đột xuất các trường

Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM - bà Lê Thuỵ Mỹ Châu, cho hay nhiều khoản chi ở Trường Tiểu học Hồng Hà không đúng mục đích.

Quỹ lớp chi 260 triệu, phòng GD-ĐT chỉ đạo hoàn trả 250 triệu cho phụ huynh

Liên quan đến vụ quỹ lớp chi 260 triệu đồng tại một lớp học ở Trường Tiểu học Hồng Hà, Phòng GD-ĐT Bình Thạnh, TP.HCM yêu cầu hoàn trả gần 250 triệu đồng cho phụ huynh, đồng thời phê bình giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.

Yêu cầu 1 trường học hoàn trả hơn 700 triệu quỹ phụ huynh

Thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu Trường THPT Lê Minh Xuân hoàn trả hơn 715 triệu đồng quỹ phụ huynh. Đây là số tiền trường này thu theo uỷ quyền của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong hai năm học 2020 và 2021.

Bộ GD-ĐT trả lời về vấn đề lạm thu quỹ phụ huynh

Bộ GD-ĐT nhìn nhận, hiện nay còn tình trạng một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng quy định, còn lạm thu quỹ phụ huynh học sinh hoặc huy động tài trợ trái quy định, gây bức xúc.

Bản tin sáng VietNamNet (12/2/2023)

Đề xuất người vào chơi casino phải có thu nhập từ 10 triệu/tháng; Xe biển xanh của Thành uỷ Hà Nội đi lấn làn… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chia sẻ của phụ huynh bị 'dán nhãn' chống đối loạn thu quỹ lớp

Bản thân tôi là một phụ huynh bị nhà trường “dán nhãn” là thường xuyên chống đối các khoản thu bất hợp lý của lớp. Nhiều người bạn e ngại cách ứng xử của tôi sẽ khiến con tôi không được thầy cô thương yêu, thậm chí bị phân biệt đối xử.

Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi phụ huynh vì để xảy ra tình trạng lạm thu

“Chúng tôi nói rất nhiều, tuy nhiên vẫn có những sơ suất. Chúng tôi trân trọng gửi lời xin lỗi tới phụ huynh” - ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM nói.

Phê bình hiệu trưởng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) bị phê bình nghiêm khắc vì để xảy ra việc vận động phụ huynh góp tiền quỹ cho nhà trường.

Phụ huynh lớp 1 trường công dự đóng 130 triệu, chủ yếu để 'chăm cô'

Phụ huynh Lớp 1/3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, TP.HCM dự chi 130 triệu tiền quỹ lớp trong năm học 2022-2023, tuy nhiên, phần lớp số tiền này dự kiến dùng để 'chăm sóc' cô giáo và bảo mẫu cùng với quà cho Ban giám hiệu vào các dịp lễ tết.

Quỹ lớp trường công dự chi gần 300 triệu, riêng chụp ảnh 60 triệu

Thêm một lớp học ở Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) bị phản ánh tình trạng Ban phụ huynh lớp dự chi quá nhiều khoản và quá nhiều tiền cho các hoạt động chung.

Lớp học cấp hai dự chi hơn 165 triệu tiền quỹ phụ huynh

Một lớp học ở Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) dự chi hơn 165 triệu đồng quỹ phụ huynh cho năm học này, chia bình quân mỗi học sinh đóng hơn 3 triệu.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?

Một trường học ở TP.HCM cấm thu tất cả các loại quỹ, kể cả quỹ phụ huynh

Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức, TP.HCM) yêu cầu phụ huynh không đóng góp quỹ lớp, quỹ khuyến học, thậm chí cả quỹ phụ huynh. Phụ huynh nào muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục.

'Lạm thu' đang xâm phạm những giá trị cốt lõi của giáo dục

Những khoản thu “tự nguyện bởi không thể từ chối” đã gây ra những hệ lụy với môi trường giáo dục công lập, khắc sâu thêm xu hướng phân hóa xã hội về thu nhập và mức sống, đẩy nhiều gia đình vào tình thế khó xử...