sách giáo khoa mới

Cập nhập tin tức sách giáo khoa mới

Theo nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, việc một trường học chọn một lúc 4 bộ sách giáo khoa cũng có cái hay vì bộ sách nào cũng có mặt tốt và hạn chế. Điều này thể hiện trách nhiệm của các giáo viên trong việc lựa chọn sách.

Một trường học Hà Nội dùng 4 bộ sách khác nhau

Nhận thông báo của trường về việc mua sách giáo khoa cho con, chị H.N (quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay đau hết cả mắt, và mất nhiều thời gian để tìm mua cho con vào lớp 6.

Lo tuổi thọ sách giáo khoa quá ngắn ngủi

Nhiều ý kiến cho rằng thật sự lãng phí khi “tuổi thọ” của những bộ sách giáo khoa bất ổn, thậm chí quá ngắn ngủi trong quá trình vận hành xã hội hóa nhiều bộ sách như hiện nay.

Thẩm định hơn 150 bản mẫu sách giáo khoa mới

Trong tháng 9 và tháng 10/2021, Bộ GD-ĐT tổ chức thẩm định sách giáo khoa biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của các khối lớp 3, 7, 10.

Bộ GD-ĐT định sửa hàng loạt quy trình, tiêu chuẩn biên soạn Sách giáo khoa

Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ siết chặt hơn khâu thực nghiệm sách giáo khoa, đồng thời nâng tiêu chuẩn người biên soạn và thẩm định sách.

Kiến nghị coi Sách giáo khoa là mặt hàng thiết yếu

NXB Giáo dục Việt Nam đề xuất với Bộ GD-ĐT để kiến nghị các cơ quan liên quan coi Sách giáo khoa (SGK) là mặt hàng thiết yếu, được tạo điều kiện trong việc lưu thông phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên trong tình hình dịch bệnh.

Bộ GD-ĐT: Học sinh lớp 1 'nổi trội' hơn khi học chương trình mới

Thông tin được đưa ra tại báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục tiểu học của Bộ GD-ĐT.

Hà Nội chốt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 1814/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa mới lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022 trên địa bàn.

Nhà xuất bản nói gì về 2 bộ sách giáo khoa 'biến mất'?

Hai bộ sách giáo khoa sẽ không còn được phát hành ở lớp 2 là: Cùng học để phát triển năng lực và Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, đều của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Cử tri đề nghị Bộ GD-ĐT có giải pháp giảm giá sách giáo khoa

Nhiều đoàn đại biểu Quốc hội của các tỉnh cho rằng giá sách giáo khoa mới quá cao so với trước đây. Do đó, cử tri đề nghị Bộ GD-ĐT nghiên cứu, xem xét có giải pháp nhằm giảm giá sách giáo khoa cho phù hợp.

Giáo viên 'lên tay' khi dạy chương trình lớp 1 mới

Các giáo viên chia sẻ họ cảm thấy năng động hơn so với chính mình của trước đây sau một kỳ học cùng các học sinh triển khai chương trình phổ thông mới.

Giáo viên ít 'ngồi ghế', học sinh đọc thông viết thạo sau một học kỳ

Sau một học kỳ triển khai chương trình phổ thông mới, nhiều giáo viên đánh giá học sinh đọc trơn và tính toán nhanh hơn. Còn giáo viên thì "ít ngồi ở ghế hơn", thay vào đó là sự tương tác liên tục với học trò.

TP.HCM hướng dẫn chọn sách giáo khoa năm học 2021-2022

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông về chuẩn bị việc tổ chức lựa chọn sách giáo khoa (SGK) cho năm học 2021-2022.

Bộ GD-ĐT phê duyệt tài liệu điều chỉnh SGK Cánh diều

Bộ GD-ĐT đã đồng ý phê duyệt phương án điều chỉnh nội dung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1- bộ Cánh diều do Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP.HCM đề xuất.

Lấy ý kiến về kinh phí thẩm định sách giáo khoa

Theo dự thảo, mức chi tiền công đọc thẩm định tài liệu trước phiên họp của các thành viên hội đồng thẩm định sách giáo khoa tối đa là 35.000 đồng/tiết/người.

'Phép thử' cho cuộc đổi mới giáo dục

Năm 2020 ngành giáo dục gặp phải tiền lệ chưa từng có: nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19, thi THPT quốc gia thành 2 lần... Nhưng gây xôn xao hơn cả là việc thay SGK lớp 1, bước khởi động của đưa chương trình giáo dục phổ thông mới vào đại trà.

Huy động giáo viên góp ý cho SGK lớp 2, lớp 6

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cố gắng để SGK lớp 2, lớp 6 không có 'sạn'

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay, việc biên soạn SGK lớp 2 và lớp 6 sẽ được làm cẩn thận, rút kinh nghiệm từ SGK lớp 1. Khâu biên soạn sách phải sàng lọc kỹ và cố gắng không để có “sạn”.

Nếu không có SGK Tiếng Việt 2 vượt qua thẩm định, học sinh sẽ dùng sách gì?

Về mặt lý thuyết vẫn có thể xảy ra chuyện không có sách nào vượt qua thẩm định sau cả 2 đợt. Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm hoàn thiện của các tác giả, khả năng có sách là hoàn toàn khả thi.

Bộ trưởng GD-ĐT: SGK phải được làm thật chuẩn mực, thật tinh thì mới ban hành

Bộ GD-ĐT vừa tổ chức họp trực tuyến với 63 sở GD-ĐT về việc triển khai chương trình, sách giáo khoa (SGK) phổ thông mới.