sát hạch lái xe

Cập nhập tin tức sát hạch lái xe

Năm 2022 có ít nhất 4 thay đổi liên quan đến việc học, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) ô tô tại Việt Nam.

TP.HCM cấp giấy phép lái xe sau thi sát hạch 2 giờ

Việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) sau khi có kết quả sát hạch đang được TP.HCM thực hiện thí điểm với các đối tượng có GPLX quá thời hạn sử dụng.

Từ 20/10, Hà Nội cho phép tổ chức sát hạch lái xe trở lại

Các trung tâm sát hạch lái xe sẽ bắt đầu được phép tổ chức thi, cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10 tới sau hơn 5 tháng phải "đóng băng" do dịch Covid-19.

Bộ trưởng Công an nói về việc tách Luật Giao thông đường bộ

Quốc hội sáng nay (11/11), thảo luận tại tổ về Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Phòng dịch Covid-19, Bắc Ninh dừng sát hạch lái xe 20 ngày

Sở GTVT Bắc Ninh yêu cầu dừng sát hạch lái xe trong 20 ngày để phòng dịch Covid -19. Các trung tâm đào tạo lái xe cho rằng cách làm này có phần cực đoan.

Thi thử câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX: Không quan sát được phía sau, lùi xe như thế nào?

Nhường đường cho các phương tiện khác thế nào cho đúng; khi gặp tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện phải làm gì,... là một số tình huống được đặt ra ở phần tiếp theo trong bộ 60 câu hỏi điểm liệt dưới đây.

Thi thử câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX: Chú ý gì khi băng cắt qua đường sắt?

Một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông, đặc biệt là tại các khu vực giao nhau giữa đường bộ và đường sắt được đưa vào danh sách các câu hỏi điểm liệt sau đây.

Thi thử câu hỏi điểm liệt sát hạch GPLX: Đỗ xe trên đường phố có bị nghiêm cấm?

Trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết dùng cho sát hạch lái xe đường bộ có 60 câu hỏi “liệt”, tức là thí sinh nếu trả lời sai 1 câu trong khi tất cả câu khác đúng vẫn bị trượt và bị hủy kết quả thi lý thuyết.

Nhiều địa phương tạm dừng sát hạch lái xe vì dịch Covid-19

Sở Giao thông vận tải (GTVT) nhiều địa phương trong cả nước đã ra văn bản chỉ đạo tạm dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe để phòng, chống dịch Covid-19.

 

83 giáo viên dạy lái xe ở TP.HCM xài bằng giả, Sở GTVT 'vô can'

 Sở GTVT TP.HCM khẳng định không có trách nhiệm tổ chức xác minh đối với các văn bằng chứng chỉ trong vụ '83 giáo viên dùng bằng giả'.

83 giáo viên dạy lái xe ở TP.HCM dùng bằng giả

 Kết luận 2 nội dung tố cáo về công tác sát hạch lái xe ở TP.HCM, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hiện 83 trường hợp giáo viên lên mạng mua chứng chỉ sư phạm để dạy lái xe.

Đình chỉ 5 năm nếu mang điện thoại vào phòng sát hạch GPLX

Cấm mang điện thoại vào phòng sát hạch lý thuyết và lên xe, chỉ được đăng kí sát hạch lại sau 1 tháng, hay lắp camera giám sát quá trình sát hạch… là những yêu cầu mới trong thi lái xe năm 2019 này.

Thiếu đạo đức, có dạy mãi cũng khó thành lái xe tốt

Một con người có ý thức về văn hoá đạo đức thì học lái, sẽ trở thành người lái xe tốt trong suốt cuộc đời. Nhưng ngược lại, thiếu nền tảng ấy, dạy mấy cũng rất khó.